Cải mặn xào thịt băm đậu nành

Cải mặn xào thịt băm đậu nành

Nguyên liệu:
– Thịt băm: 150g
– Cải mặn: 80g
– Đậu nành tươi đông lạnh: 100g
– Hành tím, băm nhuyễn: 2 tép
– Ớt trái, cắt lát: 1 trái
– Rượu nếp: 2 muỗng canh

Gia vị:
– Nước tương: 2 muỗng cà phê
– Đường: 1 muỗng cà phê

Cách làm:
– Bước 1: Ngâm sơ cải mặn, rửa sạch, cắt nhuyễn, vắt khô nước.
– Bước 2: Trụng sơ đậu nành tươi.
– Bước 3: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng, cho thịt heo vào xào cho đến khi đổi màu, cho hành tím và ớt vào xào cho thơm.
– Bước 4: Cho tiếp cải mặn vào xào cho chín, rưới rượu nếp lên, cho gia vị và một ít nước nấu cho sôi, vặn lửa nhỏ hoặc vừa nấu cho thấm vị.
– Bước 5: Cho đậu nành tươi vào đảo đều, cuối cùng cho một ít bột năng hòa với nước vào để tạo độ sệt.

Cập nhật bởi: Tin Việt

2

No Responses

Write a response