Cá viên chiên sốt chua ngọt

Cá viên chiên sốt chua ngọt

Nguyên liệu:
– Cá viên: khoảng 10 viên
– Ớt chuông xanh, đỏ, cắt tam giác: Mỗi loại nửa trái
– Thơm tươi, cắt tam giác: 1/4 trái
– Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng cà phê
– Gừng băm nhuyễn: 1 muỗng cà phê

Nguyên liệu nước sốt:
– Đường: 4 muỗng canh
– Sốt cà chua: 3 muỗng canh
– Sốt Worcestershire: 1 muỗng canh
– Giấm trắng: 1,5 muỗng canh
– Nước mắm: 2 muỗng cà phê
– Nước dùng gà: 8 muỗng canh
– Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm:
– Bước 1: Rửa sạch cá viên, dùng giấy hoặc khăn thấm cho ráo nước, cho vào chảo chiên đến vàng đều với lửa vừa.
– Bước 2: Phi thơm tỏi và gừng, cho ớt chuông vào xào thơm.
– Bước 3: Đổ nguyên liệu nước sốt vào nấu sôi, nấu tiếp cho đến khi nước sốt sánh lại.
– Bước 4: Cho cá viên vào xào sơ lại lần nữa, cho thơm tươi vào xào đều.

Cập nhật bởi: Tin Việt

3

No Responses

Write a response