Cá đổng phi lê sốt rượu

Cá đổng phi lê sốt rượu

Nguyên liệu:
– Phi lê cá đổng: 300g
– Nấm mèo: 60g
– Măng tây, cắt khúc: 1 cọng
– Đậu nành tươi: 20g
– Lòng trắng trứng gà: nửa trái
– Nước dùng gà: lượng vừa đủ

Nguyên liệu ướp:
– Gừng: 6g
– Hành lá: 2 cọng
– Hành tím: 2 củ
– Chanh: nửa trái
– Ớt: 1 trái
– Rau cần tây: 2 cọng
– Tỏi: 4 tép
– Rượu Thiệu Hưng: một ít
– Muối: 2 muỗng cà phê
– Đường: 1 muỗng cà phê

Cách làm:
– Bước 1: Đập dập rau cần tây, hành, ớt, gừng, tỏi và hành tím để tạo mùi thơm.
– Bước 2: Chanh xắt miếng, cho một ít muối trộn đều, dùng tay nặn cho ra nước, cho gia vị đã đập dập ở bước 1, rượu Thiệu Hưng, muối, đường vào trộn đều.
– Bước 3: Ướp thịt cá với gia vị ở bước 2 khoảng 15 phút. Thấm khô bề mặt cá bằng khăn giấy, dùng tay thoa một ít bột năng vào hai mặt cá, cho vào chảo dầu chiên đến chín, vớt lên đĩa.
– Bước 4: Cho nấm mèo, măng tây và đậu nành tươi vào chảo dầu xào cho thơm, cho một ít muối và nước nấu cho mềm, vớt lên đĩa đặt bên cạnh thịt cá.
– Bước 5: Cho lòng trắng trứng và nước dùng gà vào chảo nấu sơ, sau đó rưới lên thịt cá.

Cập nhật bởi: Tin Việt

3

No Responses

Write a response