Bí đỏ xào bơ đậu phộng

Bí đỏ xào bơ đậu phộng

Nguyên liệu:
– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt: khoảng 250g
– Dưa chuột: 1 trái
– Hành tây tím: 1 trái
– Ớt chuông đỏ: nửa trái
– Hành lá, xắt nhỏ: 1 muỗng canh
– Nước: 4 muỗng canh

Nguyên liệu nước sốt:
– Tỏi băm: 1 muỗng canh
– Gừng băm: 1 muỗng canh
– Bơ đậu phộng: 2,5 muỗng canh
– Nước tương: 1 muỗng cà phê
– Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
– Đường: 1 muỗng canh
– Muối: 1/8 muỗng cà phê
– Nước: 200ml

Cách làm:
– Bước 1: Trước tiên cắt bí đỏ, dưa chuột, ớt chuông và hành tây thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
– Bước 2: Bắc chảo dầu phi thơm bí đỏ và hành tây, rưới 4 muỗng canh nước, cho tiếp dưa chuột và ớt chuông đỏ vào.
– Bước 3: Bắc một chảo dầu khác phi thơm tỏi và gừng, cho các nguyên liệu nước sốt còn lại vào nấu thành nước sốt đậu phộng hơi sệt.
– Bước 4: Cuối cùng trộn nước sốt đậu phộng vào rau cải đã xào chín là có thể thưởng thức ngay.

Cập nhật bởi: Tin Việt

4

No Responses

Write a response