Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

100 lượt xem

Trán​h thai an toàn cho mẹ và bé

Tôi sinh bé được 6 tháng, vẫn đang cho con bú. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi thuốc tránh thai an toàn không ảnh hưởng đến bé. (Lương)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Bạn đừng qua lo lắng bởi sau sinh 6 tháng, việc tạo và duy trì sữa mẹ gần như đã ổn định. Bạn có thể bắt đầu sử dụng các loại thuốc viên nội tiết tránh thai kết hợp mà không lo ảnh hưởng đến “bữa ăn” của con yêu.

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiền
Trưởng bộ môn Sản, Đại học Hà Nội

Từ ngày 8/7 đến ngày 20/8, VnExpress mở chuyên mục tư vấn “Yêu sau khi làm mẹ”, nhằm cung cấp cho độc giả các thông tin hữu ích về cuộc sống vợ chồng, sức khỏe sinh sản phụ nữ và phương pháp tránh thai an toàn sau sinh. 3 chuyên gia tư vấn gồm Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Tài – Trưởng bộ môn sản, Đại học Y dược TP HCM; Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Chủ tịch Hội Nội tiết Sinh sản TP HCM, Phó chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam, nguyên Giám đốc bệnh viện Từ Dũ và Thạc sĩ, chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai. Độc giả gửi câu hỏi về suckhoe@vnexpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm