Thái Thiếu Phân: Tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con gái

Thái Thiếu Phân: Tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con gái

  Năm 2000, Thái Thiếu Phân (Ada) bắt đầu về đại lục đóng phim, cũng tại đây cô gặp gỡ “nửa kia” của mình. Năm 2008, Thái Thiếu Phân kết hôn với Quán quân võ thuật toàn quốc Trương Tấn, sau đó lần lượt hạ sinh hai đứa con gái, Sở Nhi (Bánh Trôi) 2 tuổi rưỡi và Tín Nhi (Bánh Bao) 7 tháng tuổi, Thái Thiếu Phân và Trương Tấn còn được xem là cuộc hôn nhân Trung Quốc – Hong Kong gương mẫu trong ngành.

Thái Thiếu Phân và Trương Tấn sau khi sinh con gái út vào tháng 2 năm nay đã tuyên bố không có ý định sinh thêm con trai nữa. “Sinh thêm một đứa cũng vì muốn Sở Nhi có người bầu bạn” (Con gái lớn Trương Sở Nhi (Bánh Trôi), 2 tuổi rưỡi)

    Sau khi kết hôn, Thái Thiếu Phân và Trương Tấn thường xuyên phải bay qua bay lại hai bên Trung Quốc và Hong Kong, nhưng tháng trước Thái Thiếu Phân đã xảy ra vụ bị bắt cóc ở Thiên Tân, cô phê bình đơn vị tổ chức trên weibo kèm theo hình ảnh, ông xã cũng lên tiếng ủng hộ vợ. Thái Thiếu Phân cho biết vụ việc đã được giao cho luật sư và người quản lý xử lý, nhưng cô vẫn sẽ tiếp tục sang đại lục đóng phim, có điều vì chăm con nên việc đóng phim trở thành thứ yếu. “Trừ phi kịch bản, cát sê rất hấp dẫn!”.

“Ông xã tôi rất tuyệt vời”
   Tháng 12.2007, Thái Thiếu Phân viết một lá thư công bố chuyện đám cưới, trong thư cô hết lời khen ngợi Trương Tấn. “Tôi luôn cảm thấy ông xã tôi rất cừ, anh ấy giỏi hơn tôi rất nhiều, tôi đánh giá cao anh ấy, nhưng trong ngành này chẳng phải bạn giỏi là sẽ thành công, cần phải có cơ duyên, kết hợp với quan hệ quen biết cộng thêm thiên thời, địa lợi, nhân hòa, tôi luôn cảm thấy ông xã tôi chỉ thiếu một cơ hội, anh ấy vừa biết đánh võ, vừa biết khiêu vũ, lại biết ca hát, đóng phim cũng giỏi, gương mặt lại điển trai, sao lại không thành công?”.

   Trương Tấn quả thật rất đáng nể, 9 tuổi học võ, 11 tuổi gia nhập đội võ thuật tỉnh Tứ Xuyên, lần lượt đoạt giải Quán quân về Trần thức Thái cực quyền (còn gọi là Thái cực quyền họ Trần) và Thái cực kiếm tại cuộc thi võ thuật toàn quốc và Quán quân thương thuật, kiếm thuật, thậm chí còn đoạt huy chương vàng, bạc Đại hội thể thao toàn quốc (National Games of the People’s Republic of China)! Năm 1998 sau khi rời ngũ chuyển sang làm chỉ đạo võ thuật, những năm gần đây bắt đầu hoạt động trên màn ảnh, nhưng đến nay vẫn chưa có tác phẩm tiêu biểu, mọi người vẫn chỉ biết anh là “chồng của Thái Thiếu Phân”.

   Năm nay Trương Tấn cuối cùng đã gặp được Bá Lạc của mình, anh gây ấn tượng với khán giả với vai Mã Tam trong Nhất đại tông sư của đạo diễn Vương Gia Vệ, Thái Thiếu Phân rất cảm kích đạo diễn Vương Gia Vệ. “Trong đời mỗi người đều phải có Bá Lạc, Vương Gia Vệ chính là Bá Lạc của anh ấy, Nhất đại tông sư đã giúp anh ấy rất nhiều, dạo trước được giao vai Hoàng Phi Hồng, mời đóng quảng cáo, và đang cùng Châu Nhuận Phát đóng Đỗ thành phong vân, anh ấy nhận được nhiều công việc như thế tôi cũng rất mừng”.

Vì muốn ở lại Hong Kong chăm sóc gia đình, tiếng Quảng Đông của Trương Tấn tiến bộ thần tốc.

Bạn học cùng lớp của con trai Diêu Doanh Doanh
  Khoảng cách giữa hai trong làng giải trí bắt đầu được kéo gần lại, nhưng trong gia đình, mọi người tưởng rằng Thái Thiếu Phân tính cách thẳng thắn, bộc trực sẽ là người “trên cơ” chồng, thực chất là “nam tôn nữ ti”. Tuy có sự khác biệt văn hóa giữa Trung Quốc – Hong Kong, nhưng tính cách giữa hai người có thể bổ sung sự bất túc lẫn nhau. “Tôi làm việc gì cũng sẽ hỏi ý kiến của anh ấy trước, đầu tư, kinh doanh đều phải hỏi anh ấy sau đó mới dám bắt tay làm, con người anh ấy rất tỉ mỉ, làm bất cứ lúc nào cũng có thể duy trì đầu óc tỉnh táo, tôi thì rất nôn nóng, vì vậy nhiều lúc đã bở lỡ rất nhiều chi tiết”. Trương Tấn sở trường đánh Thái cực quyền, con người cũng sẽ trở nên có kiên nhẫn, ngược lại Thái Thiếu Phân nóng tính hơn, có khi ngay cả dạy con cô cũng thiếu kiên nhẫn. Có lần Sở Nhi chơi xong không chịu dọn dẹp đồ chơi, vả lại còn phát cáu cố tình đổ đồ chơi ra khắp nhà, Thái Thiếu Phân thấy vậy đã đánh vào tay Sở Nhi, sau đó Trương Tấn đã bình tĩnh nhắc nhở vợ không nên đánh con, nên dùng cách khác để khuyên con gái, Thái Thiếu Phân cảm thấy rất hối hận, sau này cô không còn dùng phương pháp mệnh lệnh mà chuyển sang dọn dẹp cùng con gái, quả nhiên có hiệu quả!
Sở Nhi năm nay 2 tuổi rưỡi đã bắt đầu đến trường, hiện bé đang học lớp dự bị mầm non tại trường St. Catherine’s, trở thành sư muội của con trai Trần Tuệ Lâm là “Há Cảo” (Lưu Thăng), đồng thời còn là bạn học cùng lớp với con trai của Diêu Doanh Doanh là Evan. “Tôi chọn ngôi trường này chẳng phải vì bị ảnh hưởng bởi các bà mẹ nghệ sĩ, vì tôi có rất nhiều người bạn đều cho con học trường này, ngay cả những người bạn chưa cho con học qua cũng giới thiệu trường này. Nhưng đến lúc gần ngày khai giảng có một người bạn đã mua hết toàn bộ giáo trình của trường St. Catherine’s về tham khảo, sau khi xem xong họ thấy bài vở quá nhiều nên đã cho con trai chuyển sang học trường quốc tế, lúc đó tôi rất phân vân không biết nên chọn trường nào”.

Thương hiệu thời trang mà Thái Thiếu Phân đầu tư chính thức ra mắt vào tháng trước, cả nhà đều đến tham dự sự kiện, Thái Thiếu Phân rất cảm kích Trương Tấn đã đóng góp rất nhiều ý kiến quý báu. “Mỗi lần chúng tôi họp A Tấn đều có tham dự và đóng góp ý kiến”

   Trương Tấn luôn biết bình tĩnh phân tích sự việc một lần nữa ra tay giải quyết vấn đề, cuối cùng hai vợ chồng quyết định chọn trường St. Catherine’s. “Ông xã tôi nói bây giờ là giai đoạn trẻ cần hấp thu kiến thức, điều cha mẹ nên làm là tạo điều kiện học tập tốt nhất cho trẻ, với lại chúng sẽ không cảm thấy có áp lực, trừ khi bạn ép buộc chúng học một cái gì đó, đối với phương pháp học tập linh hoạt chúng không những không cảm thấy áp lực, mà còn cảm thấy thú vị. Tôi cảm thấy anh ấy nói rất đúng, một mặt trẻ có thể hấp thu kiến thức, mặt khác cha mẹ có thể ở bên cạnh quan sát tính cách của trẻ, như vậy mới biết nên chọn cho trẻ con đường như thế nào. Do đó tôi thà “nhồi nhét” cháu ngay từ đầu, cũng hơn là để cháu lơi lỏng việc học, sau này trở nên không có mục tiêu”.

Chưa học mầm non đã nghĩ đến chọn trường tiểu học
    Thái Thiếu Phân cũng rất hào hứng trong việc tham gia các hoạt động trong trường của con gái, thỉnh thoảng cô sẽ làm công tác tình nguyện trong trường, dẫn trẻ em vào cổng trường, khi tan học lại đưa chúng lên xe đưa rước của trường. “Tham gia các hoạt động trong trường bạn có thể biết được trong trường đang xảy ra những chuyện gì, giáo viên dạy dỗ như thế nào, biết thêm về bạn học cùng lớp của con, phụ huynh chúng tôi có tạo một nhóm chat trên WhatsApp, có thể thường xuyên giao lưu với nhau”.

   Thật ra Thái Thiếu Phân rất quan tâm việc học hành của Sở Nhi, con gái chưa chính thức học lớp mầm non, cô đã bắt đầu nghĩ sẵn nên chọn trường tiểu học truyền thống hay quốc tế cho con gái, nhưng điều kiện hàng đầu phải là trường đạo Cơ đốc và chú trọng rèn luyện phẩm hạnh đạo đức, có một số trường học nổi tiếng phù hợp những điều kiện trên, nhưng tạm thời không thể tiết lộ tên trường. “Bạn bè cứ nhắc nhở tôi rằng, nếu như bây giờ không nghĩ sẵn (trường quốc tế hay trường truyền thống) thì sau này rất khó quay đầu lại. Tôi không nhất thiết phải chọn trường chuyên, nhưng nếu như muốn học trường nào đó, bây giờ không sắp xếp trước thì đến lúc đó sẽ trở ty không kịp. Cũng như thiết kế thời trang vậy, nhà thiết kế phải nghĩ sẵn xu hướng thời trang của mùa sau, thậm chí là mùa sau sau nữa, mọi thứ đều phải có kế hoạch”.

Lúc rảnh rỗi Thái Thiếu Phân sẽ dắt 2 công chúa nhỏ của mình đi dạo phố

Hy vọng thương hiệu thời trang sẽ được chào bán cổ phiếu
   Nói đến thời trang, thương hiệu thời trang trẻ em “Đồng Mộng Công Trường” do Thái Thiếu Phân đồng sáng lập với hai người bạn Johnny và Bonny chính thức khai mạc vào cuối tháng trước, Thái Thiếu Phân cho biết “Đồng Mộng Công Trường” có nghĩa là phát huy sự sáng tạo của trẻ và theo đuổi ước mơ. “Rất nhiều phụ huynh cảm thấy mơ mộng là điều không nên, trẻ em phải chuyên tâm học hành, tôi và Johnny cảm thấy thỉnh thoảng mơ mộng cũng khá tốt, tưởng tượng mình là công chúa, bà tiên cũng hay đấy chứ! Đó cũng là một sự sáng tạo”. Hiện tại “Đồng Mộng Công Trường” chỉ bán quần áo dành cho bé gái, và chủ yếu là tông màu hồng xinh xắn, Thái Thiếu Phân cho biết các khách hàng nhí còn có thể tham gia việc thiết kế. “Chúng tôi có rất nhiều hình vẽ, hoa văn và màu sắc cho trẻ em chọn, chẳng hạn chúng có thể chọn hình chó con hay mèo con mà chúng thích!”.

   Thái Thiếu Phân cũng có góp ý trong việc thiết kế một số trang phục, trong đó ý tưởng áo thun gắn liền với đầm bắt nguồn từ việc tranh chấp với con gái Sở Nhi. “Vào lúc hơn 1 tuổi cháu đã biết tự chọn quần áo và giày dép cho mình, có lần cháu đòi mặc áo thun cùng với chiếc váy, tôi bảo phối như vậy không đúng, cãi nhau một hồi cháu mới chịu nghe lời tôi, quả là phiền phức! Nhưng lúc đó trong đầu tôi chợt lóe lên một ý tưởng là ghép áo với đầm thành một, như vậy khi mặc sẽ tiện hơn!”.

   Hiện tại “Đồng Mộng Công Trường” có đặt gian hàng tại Đồng La Vịnh và Kim Chung, nhưng mục tiêu của Thái Thiếu Phân còn xa hơn nữa. “Bước kế tiếp là muốn có cửa hàng riêng của mình, thu hút thêm nhiều người đầu tư, sau đó là chào bán cổ phiếu! Biến một ước mơ nhỏ thành thành tựu lớn!”. Song, đối với 2 đứa con gái Thái Thiếu Phân lại không đặt ra mục tiêu quá cao. “Trước tiên không bị viêm mũi dị ứng và bệnh tay miệng chân là tốt rồi! Hóa ra chứng viêm mũi dị ứng là di truyền từ tôi và Trương Tấn, trước đây tôi cũng không phát hiện, cho đến khi con gái lớn bị chứng bệnh này, tôi đi kiểm tra sức khỏe mới biết”.

GIA NGỌC
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

19

No Responses

Write a response