Những cách làm mát cơ thể mẹ và bé mùa hè

Những cách làm mát cơ thể mẹ và bé mùa hè

Mặc quần áo sáng màu, bật điều hòa kết hợp máy làm mát, giúp bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé những ngày nắng nóng.

Thời tiết nắng nóng trên diện rộng những ngày qua đã ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe mẹ và bé. Để tránh sốc nhiệt, bạn có thể áp dụng những cách làm mát cơ thể dưới đây. 

Tnh nơi nhiệt nóng

nhung-cach-lam-mat-co-the-me-va-be-mua-he

Thân nhiệt các bà mẹ đang mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ sơ sinh thường cao hơn người bình thường, trong khi sức đề kháng lại giảm. Vì thế, mẹ và bé nên tránh tiếp xúc các nguồn nhiệt nóng từ mặt trời, nhà bếp, vùng hấp nhiệt… Phòng ngủ thoáng mát là nơi thư giãn lý tưởng trong mùa hè.

Trang phục thoáng mát

Trang phục cho mẹ và bé nên mỏng nhẹ, giúp lưu thông không khí, làm thoáng mát vùng da. Quần áo sáng màu còn phản xạ các tia nắng, tia hồng ngoại nóng khiến cơ thể dễ chịu hơn.

Bật điều hòa

không khí tươi mát trong phòng điều hòa máy lạnh điều hòa Matika với công nghệ MAAC

Không khí tươi mát với điều hòa Matika cùng công nghệ MAAC tiên tiến.

Điều hòa làm lạnh nhanh và sâu cho phòng kín, giúp mẹ và bé tận hưởng không khí tươi mát khi nằm nghỉ. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý không để nhiệt quá lạnh dưới 26 độ C, tránh nằm chính diện hướng gió điều hòa bởi khí lạnh có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, bạn nên mở hé cửa hoặc bật quạt hút mùi để tăng đối lưu không khí trong phòng, giúp bảo vệ hệ hô hấp sau này.

Dùng máy làm mát

nhung-cach-lam-mat-co-the-me-va-be-mua-he-2

Máy làm mát Symphony của Ấn Độ giúp giảm 5-9 độ C so với nhiệt độ môi trường. Thông tin tại đây.

y làm mát giúp giảm nhiệt 5-9 độ C so với môi trường bên ngoài, hiệu quả hơn quạt điện thông thường. Thiết bị này cũng tiện lợi hơn điều hòa nhờ tính năng làm mát không gian mở. Chị em có thể hé cửa sổ lấy khí tươi từ bên ngoài vào nhà, mà không lo tốn điện hay hỏng thiết bị. Thao tác này đặc biệt có lợi cho sức khỏe phụ nữ viêm xoang, trẻ nhỏ mắc bệnh hô hấp… Máy làm mát còn giúp bé không bị sốc nhiệt khi từ phòng mát ra nơi có nhiệt độ cao.

Để tiết kiệm điện và tăng hiệu quả, chị em nên sử dụng kết hợp điều hòa với máy làm mát khi phòng quá nóng. Trước hết, bật điều hòa để giảm nhiệt nóng của tường và trần nhà. Sau đó, tắt điều hòa và sử dụng máy làm mát.

An San

3

No Responses

Write a response