Minh Tiệp: Để vợ ‘cầm cương’ tôi ư? Hơi khó đấy!

Minh Tiệp: Để vợ ‘cầm cương’ tôi ư? Hơi khó đấy!

“Thanh niên ai cũng có những thời ‘oanh tạc’ và với mỗi một tuổi qua đi thì sẽ có sự ‘oanh tạc của riêng nó. Tôi vẫn ‘oanh tạc’ đấy chứ! Tuy nhiên không phải là ngựa hoang nữa. Còn để vợ ‘cầm cương’ tôi ư? Hơi khó đấy!” – diễn viên Minh Tiệp.

Bây giờ tôi là “ngựa chiến điềm đạm”

Kể từ sau khi lấy vợ tôi thấy anh hiền đi. Trên trang cá nhân chỉ thấy anh hay nhắc đến vợ và con. Có ý kiến nói rằng, vợ anh – người đẹp Thùy Dương ít nói nhưng đã ‘cầm cương’ được anh khiến anh từ ‘ngựa hoang’ thành ‘gấu béo ngoan hiền’?

– Hiền thì chưa chắc đã hiền đâu, thậm chí còn dữ dằn hơn trước nhiều đó (cười). Việc tôi hay nhắc đến vợ trên trang cá nhân là chuyện bình thường như bao ông chồng khác. Với tôi gia đình là điều rất quan trọng và tôi luôn muốn chia sẻ điều đó với những người thân của tôi.

Thanh niên ai cũng có những thời “oanh tạc” và với mỗi một tuổi qua đi thì sẽ có sự “oanh tạc” của riêng nó. Tôi vẫn “oanh tạc’ đấy chứ! Tuy nhiên không phải là ngựa hoang nữa. Còn để vợ “cầm cương” tôi ư? Hơi khó đấy.

Minh Tiệp, Quỳnh Nga, hôn nhân, gia đình,
Phút giây hạnh phúc của gia đình Minh Tiệp.

Ngay từ khi lấy vợ tôi đã quan niệm: “Người đàn ông phải là trụ cột kinh tế cũng như mọi thứ trong gia đình”. Nghe có vẻ hơi gia trưởng nhưng đó đã là quan điểm tôi bị ngấm từ lúc còn thanh niên. Bây giờ tôi không phải là “gấu béo ngoan hiền” nữa đâu mà là “ngựa chiến điềm đạm”.

Anh và vợ làm cùng công ty hẳn là có nhiều thuận lợi nhưng chắc cũng có những “bất lợi”? Ở công ty, nhân viên sợ “sếp” Minh Tiệp hay “vợ sếp”?

– Hiện nay, vợ tôi vẫn làm công việc văn phòng bình thường, chúng tôi ít khi chạm trán và trực tiếp làm việc cùng với nhau vì tôi phụ trách chi nhánh phía Nam còn vợ tôi cai quản phía Bắc. Nhân viên của chúng tôi thường là những bạn trẻ yêu công việc và sáng tạo. Họ cũng ít khi để ý tới việc sợ ai hay nghe ai mà đặt hiệu quả công việc lên hàng đầu.

Ngoài công việc, về nhà anh là một ông bố thế nào? Tôi có đọc trên trang cá nhân của vợ anh kể câu chuyện anh mua nhầm kiwi tưởng là hồng xiêm tặng vợ. Nếu đúng thì chợ búa bếp núc anh rất kém?

– Khoản bếp núc thì cũng chỉ tạm được, không đến nỗi tệ đâu bạn. Nếu là nấu món nhậu thì tôi làm cũng nhanh lắm nhưng những món ăn hàng ngày thì cũng không được giỏi. Mà chuyện này đã có bà xã tôi lo rồi. Hai vợ chồng cùng đảm đang khoản này có khi cũng mệt ấy chứ.

Minh Tiệp, Quỳnh Nga, hôn nhân, gia đình,
Vợ chồng Minh Tiệp.

Anh và bà xã đang có một bé gái kháu khỉnh và xinh xắn. Hai người đã dự định sinh bé thứ hai chưa?

– Chúng tôi vẫn chưa có ý định. Trước kia chúng tôi đã từng nghĩ là thích đông con nhưng không hiểu sao giờ lại nghĩ chỉ thích có một đứa. Trong tương lai, nếu thay đổi ý kiến tôi sẽ chủ động báo với bạn sau.

Hay bị nhầm với Khắc Tiệp

Anh và diễn viên Quỳnh Nga từng được khen ngợi rất nhiều sau bộ phim “Lập trình trái tim” nhưng thời gian gần đây cả hai cùng lơ là việc đóng phim, người thì mải mê lo kinh doanh còn một thì…?

– Thật ra, áp lực thành công sau bộ phim Lập trình trái tim và ngay sau đó là Cuộc gọi lúc 0h đã làm tôi phải cân nhắc nhiều hơn nữa và ý thức nhiều hơn nữa với việc xuất hiện của mình. Làm phim tiếp theo tốt thì không sao mà không tốt thì mười mấy năm làm phim sẽ thành muối bỏ bể.

Tôi không dám so sánh với anh Chánh Tín trong bộ phim Ván bài lật ngửa dù phim đó đã cách đây vài chục năm và anh ý vẫn được nhắc đến tận bây giờ nhưng tôi vẫn quan niệm thà để khán giả nhớ mình chỉ vì một phim chứ không nên để khán giả bội thực mình.

Tôi rất thích một câu của diễn viên Thành Long, anh ý nói: “Hãy biết chán mình trước khi khán giả chán mình”. Một quan điểm có lẽ đã đi vào máu của tôi. Nghệ thuật là món ăn về mặt tinh thần mà ăn cái gì nhiều quá thì cũng sẽ chán. Gần đây các đạo diễn nói là tôi chảnh nhưng thật sự không phải là như vậy. Tôi vẫn luôn yêu nghiệp diễn viên.

Ngoài ra công việc công ty cũng tương đối nhiều và thời gian dành cho gia đình nên phần nào cũng bị ảnh hưởng, tôi không thể tham gia được. Tuy nhiên sắp tới tôi vẫn mong muốn sẽ có những vai diễn thay đổi hình ảnh của mình và đem lại những phút thư giãn, giải trí cho khán giả.

Minh Tiệp, Quỳnh Nga, hôn nhân, gia đình,
  Minh Tiệp vào vai phản diện trong ‘Hoa hồng mua chịu’.

Bộ phim mới nhất mà tôi tham gia cũng sắp được chiếu trên VTV là “Hoa hồng mua chịu”. Tôi vào vai nam chính nhưng là vai phản diện, khán giả xem phim này chắc sẽ ghét tôi lắm. Đa phần dàn diễn viên trong phim đều là mới và trẻ.

Cùng là giám đốc một công ty đào tạo người mẫu, điển trai và đào hoa lại cùng tên là Tiệp nhưng xem ra anh chưa nổi và kiếm tiền giỏi bằng Khắc Tiệp. Anh chạnh lòng không?

– Tôi rất hay bị nhầm với bạn Khắc Tiệp đó. Thật ra tôi đã tham gia người mẫu và giảng dạy người mẫu cách đây gần 20 năm. Tôi đã dạy môn giải phóng hình thể và nghệ thuật hình thể dành cho người người mẫu tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô.

Sau khi đi Singapore học một khóa về đạo diễn sân khấu thời trang về, tôi có quyết định thành lập một công ty về đào tạo diễn viên và người mẫu. Chương trình lần đầu tiên tôi được làm với tư cách Tổng đạo diễn là cuộc thi Người đẹp Hà Nội 2005.

Việc mở công ty, ngoài việc kinh doanh thu lợi nhuận thì việc yêu nghề và được sống với nghề cũng là một nhân tố quan trọng đối với tôi. Tiêu chí chọn người mẫu của chúng tôi là người có văn hóa, có học thức. Ví dụ Mi Du cũng là người mẫu cộng tác với chúng tôi.

Chúng tôi đã thành công trong việc đưa Mi Du sang Hàn Quốc để hợp tác và quảng bá hình ảnh không chỉ trong lĩnh vực thời trang mà cả phim ảnh.  Chúng tôi cũng rất may mắn khi được các đối tác khu vực Châu Á đánh giá tốt về khả năng chuyên môn. Quan điểm của tôi cũng như công ty là: “Đi chậm nhưng không đi lùi”.

Minh Tiệp, Quỳnh Nga, hôn nhân, gia đình,
Minh Tiệp và Mi Du trong chuyến làm việc tại Hàn Quốc.

Thực tế cho thấy ở một số công ty người mẫu “ông chủ” luôn động viên, gợi ý thậm chí có chiến lược để các người đẹp đi thẩm mỹ viện cắt, gọt, bơm đủ kiểu, cởi đồ khoe thân cũng như đưa ra những phát ngôn gây sốc để được chú ý, nhanh nổi tiếng, dễ kiếm tiền. Lý do anh không áp dụng “chiêu” này là vì…?

– Mỗi công ty sẽ có một hình thức và chiến lược riêng cho sự phát triển của công ty mình. Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình có văn hóa và tôi cũng rất muốn sống xứng đáng và không hổ thẹn trước gia đình, họ hàng và dòng họ tôi.

Như tôi đã nói, việc để những người mẫu tôi làm những việc nổi đình nổi đám, khoe này nọ, hay gây chú ý bằng những phát ngôn gây sốc không khó nhưng đó không phải là lựa chọn của tôi. Tôi rất tự hào ngoài Mi Du và những người mẫu khác của tôi sang nước ngoài họ đều giao tiếp được bằng tiếng Anh và được đánh giá cao về kiến thức và văn hóa.

Tôi cảm thấy tự hào về họ cũng như gián tiếp một phần nào đó đem nền văn hóa của Việt Nam để quảng bá sang các nước bạn. Có thể các bạn ý sẽ không được nổi đình nổi đám, cát sê sẽ không được cao nhưng các bạn luôn có được cuộc sống ổn định và điều quan trọng là có được sự tôn trọng của khán giả.

– Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Sơn Hà (vietnamnet)

Cập nhật bởi: Tin Việt

4

No Responses

Write a response