Phạm Hồng Minh – Trẻ, tài hoa, sáng tạo

Phạm Hồng Minh – Trẻ, tài hoa, sáng tạo

Chúng tôi không quen nhau, chỉ là tôi ấn tượng với anh qua màn biểu diễn ở Vietnam Got Talent 2013 với màn đốt tranh ra hình. Chắc chắn, không chỉ tôi mà rất nhiều người khác cũng ấn tượng với anh về màn biểu diễn đó. Và khi tôi tổ chức event, tôi đã tìm tới anh như một điểm nhấn của chương trình.

Thích được gọi là Nghệ sĩ vẽ tranh

Phạm Hồng Minh – chàng trai hiền lành, mang dáng dấp thư sinh. Ẩn dấu đằng sau đó là một bàn tay khéo léo tài hoa và luôn mong muốn vươn tới điều mới lạ. Điều đó lý giải tại sao, anh đam mê hội họa, nhưng lại cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn vẽ tranh độc đáo. Sự kết hợp giữa vẽ tranh và biểu diễn đã khiến cho khán giả không bị nhàm chán, mà trái lại, bị cuốn hút vào từng động tác của anh trên sân khấu, tò mò, phỏng đoán xem anh đang làm gì, để rồi cuối cùng vỡ òa trong tiếng vỗ tay khi được xem thành phẩm cuối cùng. Những nét vẽ phóng khoáng nhưng lại lột tả được hết cái hồn của bức tranh mà anh muốn hướng tới.

Minh chia sẻ về đam mê của mình: Vẽ là năng khiếu và cũng là sở thích lúc nhỏ của tôi… tôi thích vẽ, ngoài giờ học ra tôi xem môn vẽ là một môn giải trí rất thú vị. Lúc đầu chỉ vẽ chơi thôi sau này tôi mới đi học ở nhiều nơi… và cũng như bao họa sĩ khác là sau này sẽ vẽ tranh và có những cuộc triễn lãm cho mình.

Rời quê vào Sài Gòn học tập, Sài Gòn trong mắt tôi là một thế giới hoàn toàn đối lập với những gì mình đã thấy. Quê tôi nghèo khổ khó nhọc, con người phải ngày tối làm lụng vất vả để kiếm sống. Chính vì sự đối lập này đã cho tôi nhiều suy nghĩ hơn. Nhiều người gọi họa sĩ là nghèo rồi tôi nghĩ nên thay đổi thôi, phải là một họa sĩ giàu chứ không nghèo… (anh cười hiền).

Từ suy nghĩ đó tôi đã tìm ra hướng đi mới cho mình đó là vẽ tranh biểu diễn, người ta nhìn tranh của Minh là nhìn cả phần biểu diễn trên sân khấu.

Luôn tìm tòi để làm mới mình

Là một người trẻ, năng động, ưa tìm tòi khám phá, khai phá mảnh đất mới để đặt dấu ấn đầu tiên nhưng Minh lại là người sống nội tâm, Minh muốn nhìn cuộc sống này bằng con mắt khác mọi người hơn. Mong là cái khác đó sẽ tạo ra một con người khác

Cơ duyên và sự dám làm đã đưa Minh tới việc đi thi Vietnam Got Talent. Vậy là từ đó Minh được đứng trên nhiều sân khấu lớn để biểu diễn cho mọi người xem. Qua cuộc thi này cuộc sống của Minh có rất nhiều thay đổi, đó là đi diễn nhiều hơn, được mọi người trân trọng và yêu quí hơn nhưng rồi từ đó cũng có nhiều điều xảy ra. “Tôi phải làm việc nhiều hơn và tìm nhiều ý tưởng để biểu diễn tốt hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng đầu tư về cả hình ảnh và ý tưởng trong những phần trình diễn của mình để mọi người xem không chán. Không chỉ nhớ tranh, mọi người cũng sẽ nhớ đến những màng trình diễn của Minh trên sân khấu” – Hồng Minh tâm sự.

Đốt, vẽ ngược, ảo thuật vẽ tranh – “chiêu trò” biểu diễn trên bức phông nền trước mắt khán giả khiến cho mọi người không hiểu tác giả đang làm gì cho đến khi bức tranh hoàn thành. Tôi đang tự hỏi, “phù thủy Hồng Minh” còn có bí mật nào nữa khiến khán giả “bị hoa mắt” và làm mới phong cách trình diễn của mình không?

Môn nghệ thuật nào khán giả xem nhiều rồi cũng chán nhưng Minh thấy mình đã làm được một việc đó là đưa được bộ môn hội họa lên sân khấu trình diễn. Đó là một sự cố gắng cũng như tập luyện rất nhiều của Minh. Chỉ cần người xem thấy hay và vỗ tay là Minh vui rồi…

Hàng ngày, Minh vẫn luyện tập đi giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị lớn hơn mình, Minh cũng đang tìm tòi thêm để có những phần trình diễn lạ hơn và một ngày nào đó mọi người sẽ thấy một Phạm Hồng Minh khác…

Một “hotboy” điển trai lại sở hữu tài lẻ độc đáo khiến cho rất nhiều bạn nữ phải “nghiêng ngả”. Có fan nữ nào bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới “phù thủy Hồng Minh”?

… Sau cuộc thi đó thì cuộc sống của Minh cũng có nhiều xáo trộn nhiều người quan tâm tới mình hơn nhiều bạn bè hơn không chỉ là nữ mà còn nhiều thành phần khác nữa… Minh luôn suy nghĩ trước những gì mình sẽ làm và Minh cảm thấy hạnh phúc vì chưa làm ai buồn và cũng không ai buồn về Minh cả.

Tôi thường thấy Phạm Hồng Minh biểu diễn ở các chương trình từ thiện, cộng đồng. Cơ duyên nào đưa anh tới các chương trình này?

Minh nghĩ từ thiện thì không có cơ duyên… Minh chỉ thích làm như vậy thôi, mình làm được gì ủng hộ người khác thì làm… mình vì mọi người mọi người vì mình mà.

Anh có theo đuổi con đường nghệ sĩ biểu diễn chuyện nghiệp, hay chỉ là một đam mê?

Vẽ là đam mê cũng là cái nghề mà để mình tồn tại. Minh vẫn đang theo đuổi con đường biểu diễn khi nào khán giả còn cần đến mình thì Minh còn biểu diễn. Mong là mọi người sẽ quan tâm và ủng hộ nhiều hơn cho Minh.

Cảm ơn anh, chúc anh luôn thành công – chàng hotboy đam mê hội họa.

Cho Minh gửi lời cảm ơn đến khán giả các fan đã ủng hộ Minh trong cuộc thi và sau này nữa …

Và một Phạm Hồng Minh khác ngoài sân khấu!

Vân Anh

(Theo kenhsaoviet.vn)

Cập nhật bởi: VietnamMovies

3

No Responses

Write a response