Kim Va: Ước mơ không của riêng mình

Kim Va: Ước mơ không của riêng mình

   Nói về nhân duyên đến với phim ảnh của Kim Va quả là một hành trình dài. Bởi ngay từ nhỏ, cô và chị gái của mình đều mơ ước trở thành diễn viên. Nhưng chị gái cô phải bỏ dở ước mơ, vì vậy luôn động viên em gái rằng: “Va ơi, cố lên nhé! Cả nhà hy vọng vào Va đấy”. Và đó là động lực để Kim Va học và trở thành diễn viên, từng bước nỗ lực thực hiện ước mơ không chỉ của riêng mình.

Kim Va – Cái tên đặc biệt
  Bất cứ ai tiếp xúc với cô diễn viên trẻ này đều tò mò về cái tên đặc biệt – Kim Va. Bản thân cô cũng vậy, cũng thấy tên mình rất lạ và… không đụng hàng. Nhưng ý nghĩa hơn, cái tên dễ thương này được ba của Kim Va ấp ủ và đặt ngay cho khi cô vừa mới lọt lòng. Kim Va xuất phát từ chữ Matxcơva – Thủ đô của nước Nga. Một đất nước xinh đẹp và hiền hòa. Bản thân ông cũng muốn con gái cưng của mình có một cái tên lạ nhưng nhiều ý nghĩa. Vì ông tin rằng, một cái tên đẹp cũng sẽ mang đến một cuộc đời tươi đẹp.

Kim Va (vai Trúc) trong “Duyên trầu cau”

  Sinh ra và lớn lên ở dải đất miền Trung, quê hương Quãng Ngãi là nơi Kim Va cất tiếng khóc chào đời. Chính vì vậy, mà bản chất và con người nơi đây đã tạo nên cô – một Kim Va nhiệt huyết, dẻo dai và đam mê với công việc mình đang theo đuổi. Dù vẫn biết con đường ấy có quá nhiều thử thách, chông gai, đôi khi có cả sự cám dỗ. Nhưng với ước mơ từ nhỏ, càng đến với nghề diễn cô càng thấy đam mê. Đam mê được hóa thân vào nhiều nhân vật có số phận. Đam mê được cống hiến cho khán giả những vai diễn đầy tâm huyết. Và đam mê được tồn tại với nghề. Chính vì vậy mà cô đã chia sẻ: “Nghề diễn không đơn giản, bởi muốn được khán giả ghi nhận ngoài khả năng thiên bẩm và rèn luyện thường xuyên, người nghệ sỹ cần có môi trường để tỏa sáng, “ánh đèn” truyền thông chiếu rọi, quan trọng nhất là tâm thế làm nghệ thuật. Sự nổi tiếng chỉ có được khi chúng ta hội đủ được những yếu tố trên”.

Vai diễn kỷ niệm
    Vẫn đang là sinh viên Khoa Diễn viên của trường SK&ĐA nhưng cho đến hiện tại Kim Va đã có cơ hội tham gia hơn 10 bộ phim. Một điểm đặc biệt là tất cả những bộ phim ấy cô đều vào những vai diễn hiền lành, chịu thương chịu khó. Nhưng thử thách lớn nhất đối với cô đó là vai Trúc trong phim Duyên trầu cau, hiện đang phát trên sóng HTV7 vào lúc 20g từ thứ 2 đến thứ 5 và Chủ nhật hàng tuần. Vượt qua tâm trạng phải lặp lại chính mình khi vào vai cô thôn nữ hiền lành, vượt qua cái bóng của những nhân vật đẹp đẽ và thánh thiện mà bấy lâu đã gắn với các mác… Kim Va, cô đã cố gắng làm cho nhân vật Trúc hiền một cách đời nhất có thể. Chính vì vậy, mà vai diễn này đã cho cô một kỷ niệm nhớ đời.

   Hôm đó quay rất khuya, cảnh Trúc bị người ta đụng xe để dằn mặt. Đạo diễn Minh Cao rất cẩn thận quay mọi góc máy, dựng cảnh để Kim Va bị ngã trong thế… an toàn. Ở cú máy cuối cùng, Trúc chỉ cần chạy xe và thắng gấp cái là xong, nhưng mọi thứ đã diễn ra theo chiều hướng xấu khi Kim Va đã gặp phải tai nạn thật. Cắn răng chịu đau để quay cho xong phân đoạn đó vì nghĩ: cả ê kíp đã vất vả lắm rồi. Cảnh quay kết thúc, cả đoàn chạy ra mới thấy Kim Va bị thương và hoảng hốt đưa cô đi cấp cứu. Sau tai nạn, cô phải ngừng quay vì chân bị rách sâu không thể đi lại được. Rồi lịch quay bối cảnh ở Đài Loan cũng đã được lên sẵn, không muốn chỉ vì mình mà ảnh hưởng đến cả đoàn nên cô quyết định rút chỉ sớm để kịp lên đường. Sang đó vết thương còn đau, lại di chuyển nhiều, và toàn phải diễn cảnh leo núi nên cuối cùng kịch bản đã được sửa lại cho phù hợp với hoàn cảnh. Báo hại cho nam diễn viên đóng cặp phải cõng Kim Va trong tư thế vừa leo núi vừa thở… hì hục.

   Ngoài những bộ phim đã lên sóng như Nụ hồng và bóng đêm, Đua nhau làm giàu, Sáu mặt rubik, Xóm trọ,… Sắp tới đây, Kim Va sẽ thay đổi hình tượng hiền lành, chịu thương chịu khó của mình bằng một vai diễn lẳng lơ, chơi bời, gian ác trong bộ phim mới nhất của đạo diễn Đinh Đức Liêm. Hãy chờ xem cô gái này sẽ làm mới mình như thế nào nhé!

NGUYỄN
Ảnh do nhân vật cung cấp

Cập nhật bởi: Tin Việt

5

No Responses

Write a response