Hai trai đẹp đối đầu

Cuộc thi Popstar to Operastar – Chinh phục đỉnh cao chỉ còn vài ngày nữa sẽ chính thức lên sóng liveshow đầu tiên. Chủ đề trong liveshow 1 rất hấp dẫn với tên gọi là Freedata-style – Thử thách Opera. Với chủ đề tuần này, 8 thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu hứng để chia làm 4 cặp hát đối đầu với nhau. Mỗi thí sinh sẽ thể hiện một bài hát solo do chính mình lựa chọn. Kết quả bốc thăm chàng Hoàng tử Giọng hát Việt – Bùi Anh Tuấn sẽ đối đầu với đàn anh Nathan Lee.
 

Nói về việc đối đầu nhau ngay ở liveshow đầu tiên, Nathan Lee chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất thoải mái khi đối đầu với Bùi Anh Tuấn vì tôi và Tuấn cũng khá thân với nhau trong đồi thường. Giữa tôi và Tuấn đúng là có sự khác biệt nhau về giọng hát, giọng của Tuấn khá cao còn giọng của tôi lại trầm, ấm do vậy cả hai khi hát sẽ có sự phân biệt rõ rệt về tông. Liveshow 1 sắp lên sóng do vậy ngày nào tôi cũng tập luyện tích cực để hoàn thành tốt phần thi của mình. Tôi hy vọng sẽ mang đến cho khán giả màn trình diễn ấn tượng nhất.”

Còn Bùi Anh Tuấn đang rất buồn vì ông mình mới qua đời. Có lẽ vì thế mà tâm lý có  phần nào bị ảnh hưởng: “Thực sự hiện tại tâm trạng tôi không tốt lắm, nhưng tôi sẽ cố gắng vượt qua mọi thứ để có thể vững tin và đối đầu với những thử thách, nhất là giữ vững tâm lý và phong độ ở cuộc thi sắp tới. Ở liveshow 1 tôi sẽ chọn cho mình ca khúc tiếng Anh rất nổi tiếng. Lần đầu thử sức ở một lĩnh vực âm nhạc mới do vậy tôi cũng cảm thấy có phần hồi hộp bởi so với các anh chị khác thì tuổi đời và kinh nghiệm của tôi ít hơn. Việc đối đầu với ai không quan trọng, mà quan trọng hơn hết là tôi sẽ cố gắng hết mình, biểu diễn bẳng chính cảm xúc thật để mang đến cho khán giả màn biểu diễn tuyệt vời nhất.”

Trong đêm thi này, chàng ca sĩ Xinh chọn ca khúc La donna è mobile của tác giả Francesco Maria Piave. Đây vốn là vở Opera do Giuseppe Verdi viết nhạc với Libretto dựa trên vở kịch Le roi s’amuse (Nhà vua vui chơi) của Victor Hugo. Vai nhà vua trong vở kịch trên vốn là vua Francis đệ nhất của Pháp – một nhân vật lịch sử có thật và đào hoa có tiếng. Bài hát có ý nghĩa về sự thay đổi chóng mặt trong tình cảm của phụ nữ. 

Không kém cạnh Nathan Lee, Bùi Anh Tuấn chọn cho mình ca khúc tiếng Anh rất nổi tiếng You raise me upYou raise me up là một bài hát mà ban đầu được sáng tác bởi bộ đôi Secret Garden. Âm nhạc đã được viết bởi Secret Garden’s Rolf Lovland và lời bài hát của Brendan Graham. Bài hát đã được ghi nhận bởi hơn một trăm nghệ sĩ khác bao gồm cả Josh Groban – người đã phổ biến bài hát vào năm 2004và sau đó ban nhạc Ireland Westlife đã phổ biến rộng rãi bài hát ở Vương quốc Anh. You raise me up được hát như một bài thánh ca đương đại trong nhà thờ. Với một ca khúc nổi tiếng này, Bùi Anh Tuấn sẽ thể hiện theo phong cách bán cổ điển rất mới lạ để phù hợp với cuộc thi đồng thời tạo dấu ấn khác biệt trong cách thể hiện và xử lý ca khúc.

Liệu sự đối đầu của Bùi Anh Tuấn và Nathan Lee sẽ có những bất ngờ nào? Họ sẽ thể hiện ca khúc tự chọn ra sao để chinh phục khán giả?

Tất cả sẽ được hé mở trong liveshow 1 vào lúc 21g chủ nhật 29/12/2013 tại Hãng phim Giải phóng. và được truyền hình trực tiếp VTV3.

Minh Tuyền

Theo Sóng Nhạc

Cập nhật bởi: VietnamMovies

4

No Responses

Write a response