Ẩn số Trúc Nhân

  Không gây ồn ào bằng những xì căng đan như nhiều nghệ sĩ trẻ. Cũng không thường xuyên xuất hiện trên báo chí với những phát ngôn và những buổi tiệc để PR tên tuổi. Trúc Nhân đang lặng lẽ xây dựng cho mình một thương hiệu vững chắc trong làn âm nhạc Việt.

Chậm nhưng chắc
   Hầu hết với những ai đã từng tiếp xúc với Trúc Nhân – anh chàng trưởng thành từ cuộc thi Giọng Hát Việt đều cảm nhận được sự giản dị từ ca sĩ trẻ này. Anh luôn đến những cuộc phỏng vấn trong trang phục bình dân nhất. Trúc Nhân không mặc hàng hiệu cũng không xịt keo và quan trọng nhất là anh luôn chân thật trả lời từng câu hỏi. Trúc Nhân không phải dạng người hoạt ngôn nên anh không thốt lên những câu đao to búa lớn hoặc tùy tiện phán đoán về một sự việc mà anh chưa biết.

   Chưa bao giờ nhận mình là người nổi tiếng dù rằng cái tên Trúc Nhân đã và đang có chỗ đứng nhất định trong lòng người yêu nhạc Việt. Có lẽ chuyện không bao giờ tỏ vẻ ngôi sao khiến cho nhiều người càng có cảm tình với Trúc Nhân hơn nếu có dịp tiếp xúc với ca sĩ này. Sau khi trưởng thành từ cuộc thi tìm kiếm Giọng hát Việt, Trúc Nhân không vội vã trong việc phát hành album hay chạy show kiếm tiền. Anh chậm rãi nhưng không phải vì thế mà khán giả nhanh chóng quên đi anh chàng có giọng hát đầy màu sắc mang tên Trúc Nhân. Anh gây hiệu ứng với album Đông. Mới đây, Trúc Nhân lại gây “bão” khi thể hiện thành công ca khúc Bác làm vườn và con chim sâu trong gala Bài hát Việt tháng 10. Với ca khúc này Trúc Nhân giành được giải Ca sĩ trình bày hiệu quả nhất.

Con đường nghệ thuật còn dài
   Không phải Trúc Nhân chưa từng nghĩ đến việc phải nổi tiếng và chọn con đường nhanh chóng nổi tiếng bằng xì căng đan. Nhưng có lẽ không phải nghệ sĩ trẻ nào cũng đủ bình tĩnh để từ chối cám dỗ của việc đi lên bằng xì căng đan. Trúc Nhân từng chia sẻ: “Tôi suy nghĩ rất nhiều về việc nổi tiếng bằng xì-căng- đan. Nhưng tôi không muốn người ta nhìn tôi và bỉm môi chửi này chửi nọ. Những giá trị ảo sẽ giết chết bạn nếu như bạn thiếu nhận thức. Tôi muốn đi từng bước từng bước. Năm nay tôi mới 21 tuổi, con đường nghệ thuật còn dài”. Trúc Nhân cũng tự nhận mình có sử dụng chiêu trò, song đó chỉ là những chiêu trò trên sân khấu như cách biểu diễn, cách phiêu, gằn giọng, và nhấn nhá ca từ.

   Nếu hầu hết các ca sĩ trẻ đều muốn tạo dựng phong cách của mình giống như nghệ sĩ nổi tiếng từ trước thì Trúc Nhân lại muốn tìm con đường riêng. Nếu ai đó nhận xét Trúc Nhân giống ca sĩ Tùng Dương, chắc chắn anh sẽ nói: “Anh Tùng Dương đã là một cây đại thụ, trong khi tôi chỉ là một cái cây nhỏ chưa trưởng thành. Ai mà đoán trước được cây nhỏ khi trưởng thành sẽ có hình dáng như thế nào. Anh Tùng Dương hát dân ca đương đại, trong khi tôi hát dòng nhạc điện tử”. Hay Trúc Nhân sẽ nói vui rằng: “Chắc có lẽ tôi và anh Dương giống nhau ở nhan sắc. Nhưng chắc tôi đẹp hơn anh Dương”.

   Hỏi Trúc Nhân về những dự án những hoạch định mà anh sẽ làm để phát triển âm nhạc, Trúc Nhân chỉ nói: “Tôi cũng chưa biết tương lai mình sẽ như thế nào. Thôi thì cứ để cho mọi chuyện phát triển tự nhiên”.

NHẬT CÁT
Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cập nhật bởi: Tin Việt

3

No Responses

Write a response