Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

  • Trang chủ
  • Làng sao
  • Á hậu Hà Thu: Đầu năm đi xin chữ “ông Đồ” đã thành thói quen khó bỏ
12 lượt xem

Á hậu Hà Thu: Đầu năm đi xin chữ “ông Đồ” đã thành thói quen khó bỏ

Đầu năm Đinh Dậu, Á hậu Hà Thu diện áo dài truyền thống đẹp mắt đến phố “Ông Đồ” để xin chữ đầu năm, cầu mong bình an và thành công trong năm 2017.

Vừa trở lại Sài Gòn sau chuyến nghỉ lễ cùng gia đình tại Huế, Á hậu Hà Thu đã đến xin chữ “ông Đồ” để cầu cho những ước nguyện của cô được thành công trong năm nay. Hai chữ mà Hà Thu mong trong năm nay là “An” và “Thành”, để cô và gia đình có được một năm bình an, yên bình trong cuộc sống và thành công với những gì đã đặt ra.

Á hậu Hà Thu: Đầu năm đi xin chữ "ông Đồ" đã thành thói quen khó bỏ - 1

Á hậu Hà Thu: Đầu năm đi xin chữ "ông Đồ" đã thành thói quen khó bỏ - 2

Á hậu Hà Thu: Đầu năm đi xin chữ "ông Đồ" đã thành thói quen khó bỏ - 3

Với Hà Thu, tục xin chữ đầu năm là một nét văn hóa truyền thống đẹp. Xin được một chữ tốt, giúp cô có niềm tin hơn và cố gắng phấn đấu.

Á hậu Hà Thu: Đầu năm đi xin chữ "ông Đồ" đã thành thói quen khó bỏ - 4

Á hậu Hà Thu: Đầu năm đi xin chữ "ông Đồ" đã thành thói quen khó bỏ - 5

Bên cạnh đó, việc chọn những bộ áo dài truyền thống đẹp mắt của Nhà thiết kế Thủy Nguyễn xuống phố những ngày đầu năm, Hà Thu càng tự tin và hào hứng hơn. 

Vốn là người đẹp sinh ra và lớn lên ở Huế nên chiếc áo dài đã vốn rất quen thuộc với Hà Thu, bởi hình ảnh cô nữ sinh Huế diện áo dài trắng, đạp xe qua cầu Trường Tiền mỗi buổi chiều đã là hình ảnh đi vào thơ ca, vào tiềm thức những ai sống và có dịp đến Huế. Chính vì thế, Hà Thu cũng rất yêu mến tà áo dài Việt. 

Đọc thêm bài viết:  Chân dung vợ "con nhà giàu" nhưng vẫn đi bán rau vì yêu Chánh Tín

Á hậu Hà Thu: Đầu năm đi xin chữ "ông Đồ" đã thành thói quen khó bỏ - 6

Á hậu Hà Thu: Đầu năm đi xin chữ "ông Đồ" đã thành thói quen khó bỏ - 7

Á hậu Hà Thu: Đầu năm đi xin chữ "ông Đồ" đã thành thói quen khó bỏ - 8

Á hậu Hà Thu đẹp kiều diễm trong bộ áo dài Huế- quê hương

Gần đây, khi có nhiều ý kiến tranh luận về giữ tà áo dài truyền thống hay tự do lai căng gây nhiều ồn ào, là người đẹp thường diện trang phục này, á hậu Hà Thu cho biết: “Với Thu, áo dài là một di sản văn hóa lớn, việc gìn giữ văn hóa truyền thống là cần thiết, tuy nhiên sự phát triển của xã hội, nhu cầu cuộc sống và thị hiếu thẩm mỹ ngày càng đa dạng, chính vì vậy, không thể tránh sự lai tạp, vấn đề là mặc sao để không phản cảm mới là điều quan trọng.

Thu đã từng dự thi Hoa hậu Liên lục địa 2015, chứng kiến nhiều bộ trang phục dân tộc các thí sinh mang đến cuộc thi, rõ ràng là có sự sáng tạo nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng, đó là điều mà không chỉ các nước khác trên thế giới mà cả Việt Nam cũng buộc phải tuân theo quy luật này…”.

Á hậu Hà Thu: Đầu năm đi xin chữ "ông Đồ" đã thành thói quen khó bỏ - 9

Á hậu Hà Thu: Đầu năm đi xin chữ "ông Đồ" đã thành thói quen khó bỏ - 10

Hà Thu là một trong số những người đẹp Việt yêu thích áo dài và muốn lưu giữ nét văn hóa truyền thống này của người phụ nữ Việt Nam

Á hậu Hà Thu: Đầu năm đi xin chữ "ông Đồ" đã thành thói quen khó bỏ - 11

Á hậu Hà Thu: Đầu năm đi xin chữ "ông Đồ" đã thành thói quen khó bỏ - 12

Diện 3 mẫu áo dài đẹp đi xin chữ đầu năm, á hậu Hà Thu đẹp rạng rỡ với nắng mai, nét Huế thẹn thùng trong Hà Thu  phảng phất trong những khoảnh khắc đẹp được nhiếp ảnh gia ghi lại. 

Đọc thêm bài viết:  “Chết ngất” trước vòng ba khủng của Kim Kardashian
Miu/khám phá

Cập nhật bởi: Tin Việt

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *