Thẻ sinh viên quốc tế ISIC chiết khấu du lịch khắp thế giới

Thẻ sinh viên quốc tế ISIC chiết khấu du lịch khắp thế giới

Bạn đã bao giờ nghe đến tấm thẻ thông hành của giới trẻ toàn cầu, người bạn đồng hành không thể thiếu trên chặng đường chinh phục thế giới – Thẻ sinh viên quốc tế ISIC. Tấm thẻ giúp bạn có hơn 150 000 chiết khấu ở hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới!

Thẻ sinh viên quốc tế ISIC là…

Thẻ sinh viên quốc tế ISIC là tấm thẻ quyền lực dành cho các bạn trẻ từ 30 tuổi trở xuống. Thẻ sinh viên quốc tế ISIC được công nhận với hơn 150.000 lợi ích ở hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Sử dụng thẻ ISIC 

Thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Hiệp hội ISIC là một trong tám hiệp hội ngành của Liên minh Du lịch WYSE. Hiệp hội ISIC là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập ở Đan Mạch.

Lich sử ra đời của thẻ sinh viên quốc tế ISIC

Sau Thế chiến II và Chiến tranh Lạnh, thế giới hợp tác với nhau chặt chẽ hơn để ngăn chặn sự hồi sinh của chủ nghĩa phát xít. Bầu không khí này đã tạo động lực cho các tổ chức sinh viên hình thành, với mục đích làm việc cùng nhau vì hòa bình và hợp tác trên khắp thế giới. 

Hội nghị sinh viên quốc tế (ISC) lần thứ 3 tại Copenhagen, Đan Mạch đã quyết định thành lập một “tài liệu nhận dạng quốc tế duy nhất” cho nhu cầu nhận các ưu đãi khi đi du lịch cho sinh viên.

Năm 1968, UNESCO công nhận thẻ ISIC là bằng chứng duy nhất được quốc tế chấp nhận về một sinh viên “thực sự”.

Lợi ích thần thánh khi làm thẻ sinh viên quốc tế ISIC

Như đã nói, thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC là tấm thẻ hỗ trợ sinh viên trên khắp thế giới có được mức giá ưu đãi hơn khi đi du lịch, du học, thực tập, làm việc … ở các quốc gia trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam, Thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC tuy đã được giới thiệu một lần vào khoảng năm 2001 nhưng sau đó đã không thể duy trì và bảo vệ lợi ích của các bạn trẻ. Có lẽ bởi thế, các địa điểm du lịch ở Việt Nam cũng không có chương trình khuyến mại, chiết khấu riêng dành cho chủ thẻ ISIC.

Thẻ ISIC đồng hành cùng các bạn trẻ như thế nào?

Tuy nhiên, nếu bạn là một phượt thủ thích du lịch tự túc và mong muốn đặt dấu chân mình lên nhiều đất nước, châu lục khi còn trẻ thì bạn cần làm thẻ sinh viên quốc tế ISIC đấy!

Ví dụ như, tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc, vé vào cửa trung bình thường dao động khoảng 100 tệ/người, tức khoảng 350k tiền Việt. Một con số không hề nhỏ đúng không? Tuy nhiên tại đây, các địa điểm đều có chính sách giảm một nửa cho học sinh, sinh viên có thẻ trình diện, nếu là du khách quốc tế thì chính là thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC.

Dùng thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC được giảm 50% giá vé vào cửa các khu du lịch
Lúc đầu, mình cứ tưởng trình thẻ ra là được giảm nửa giá luôn. Nhưng không phải vậy, họ in vé riêng dành cho đối tượng người trẻ/sinh viên có thẻ ISIC được giảm 50%, tức là có chính sách ưu tiên rõ ràng cho du khách trẻ.

Bạn có thể dễ dàng tra cứu các ưu đãi trên website hoặc app.

Theo kinh nghiệm của mình, bạn nên làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC vào đầu tháng của chuyến đi để được tròn 1 năm tung tăng nhiều nước. Nếu bạn đi vào cuối tháng 2, thì ngay đầu tháng 2 bắt đầu làm để tránh cập rập trước chuyến đi.

Các nước được các phượt thủ mình phóng tay bay nhiều nhất có lẽ là Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Úc, Singapore, Anh, Mỹ… đều áp dụng thẻ ISIC này. Bạn có thể tra cứu các ưu đãi, các quyền lợi được hưởng tại website hoặc app ISIC.

Các loại thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Nhưng thời sinh viên đã mấy ai kịp gom góp để thực hiện các chuyến đi xa đến thế mà làm thẻ? Đến khi đi được thì lại hết tuổi “cày” giảng đường rồi?

Đây là câu hỏi mà chắc hẳn các bạn đọc đến đây đều thắc mắc!

Lúc đầu thì chỉ có thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC, nhưng sau dần, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của giới trẻ, nhất là bạn biết các nước phương Tây sau 22 tuổi vẫn học đại học là chuyện thường tình thì có thêm hai loại thẻ nữa.

Các loại thẻ của Hiệp hội Sinh viên Quốc tế ISIC

Thẻ Giáo viên Quốc tế ITIC – The International Teacher Identity Card ITIC

Đây là loại thẻ giảm giá dành riêng cho đối tượng là giáo viên/ giáo sư.

Nếu bạn là cô giáo /thầy giáo fulltime, đây là ưu đãi dành riêng cho bạn!

Thẻ Thanh niên Quốc tế IYTC – International Youth Travel card IYTC

Đây là thẻ giảm giá cho người trẻ dưới …31 tuổi!

Không phải là sinh viên? Đừng lo! Nếu bạn từ 31 tuổi trở xuống, tức max là 30 tuổi, bạn đủ điều kiện nhận thẻ Thanh niên Quốc tế IYTC. Đây cũng là đối tượng chủ yếu các bạn đi du lịch muốn đăng ký!

Đừng làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC giả!

Từ lâu lợi ích của thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC đã được truyền tai nhau trong giới phượt thủ Việt Nam. Nên thời kỳ sơ khai, các huynh đệ tỷ muội đi trước đã làm thẻ nhựa ISIC …giả để đi du lịch. Do đó, một thời gian sau, các khu du lịch đã phát hiện và làm rất nghiêm vụ thẻ giả. Việc này khiến cho nhân viên bán vé khá cảnh giác với du khách Việt Nam, yêu cầu kiểm tra rất kỹ. Khi mình đến Thiên Môn Sơn, Hồ Nam Trung Quốc, nhân viên hỏi rất nhiều về thẻ, thậm chí suýt bị từ chối thẻ! Kể cả khi vào khu du lịch rồi vẫn liên tục có nhân viên chặn lại hỏi thẻ vài lần vì nghi làm giả.

Hiện giờ, hệ thống thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC dần được tối ưu trên điện thoại, bạn sử dụng thẻ ảo mà không cần đến thẻ cứng, nên thẻ nhựa như trước kia càng bị nghi ngờ!

Dưới đây là link mình có viết bài hướng dẫn đăng ký thẻ ISIC từ Úc trên blog của mình. Các bạn quan tâm, cứ vào xem nhé!

Bản quyền của: gody

Cập nhật bởi Tin Việt

Bạn có thích bài viết Thẻ sinh viên quốc tế ISIC chiết khấu du lịch khắp thế giới thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm Du Lịch của Tin Việt Blog không? Nếu thích, hãy subscribe blog của tôi để cập nhật nhanh những Tin tức về kinh nghiệm đi du lịch mới nhất nhé ♡ !

5

No Responses

Write a response