[SHARING] – CÁCH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH DU LỊCH HỢP LÝ

[SHARING] – CÁCH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH DU LỊCH HỢP LÝ

Bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn một vài tips nho nhỏ để có chuyến đi phù hợp với chiếc túi của mình nhé. 🙂

 
1. Dự trù ngân sách 🙂
Đây là bước cực kỳ quan trọng nhé :). Thông thường khi đi chơi mình sẽ lên plan khá là cụ thể cho từng hạng mục như di chuyển, khách sạn, ăn uống, vui chơi, mua quà tặng. Sau đó sẽ thêm 10-15% để dự trù. 
– Không nên mang quá nhiều tiền mặt
– Không nên dự trù kinh phí từ 50-100% so với tổng dự toán, vì bạn chắc chắn bạn sẽ tiêu hết nó (Do cần cho những trường hợp thực sự cấp bách nên đừng quên mang theo thẻ ATM nhé)

Số tiền tích luỹ nhờ book trên agoda thường xuyên

 2. Cách mua vé, đặt phòng giá tốt

Mình chia sẻ lần nữa là giá tốt chính là giá phù hơp với ngân sách của bạn, điều kiện bạn sử dụng nhé. Mình không có khái niệm giá rẻ.


* Vé máy bay: Hầu hết mình sẽ chọn thời gian vui chơi vào những thời điểm nguội, ví dụ như sau hè, sau kỳ nghĩ lễ. Thứ nhất vì mình không muốn đi chơi vào những thời điểm nóng do lượng người đến quá đông, và giá cũng chẳng mấy là dễ chịu. 
Mình sẽ check vé trên 2 kênh là skycanner và google flights. Sau đó trở về website chính thức của hãng để double check. Mình sẽ chọn mua vé tại nơi giá tốt hơn. Trường hợp bị charge phí từ thanh toán online mình sẽ dùng thanh toán qua một bên thứ 3 để không bị chênh lệch phí này. 


Skycanner và Google Fights

* Nơi lưu trú:  Là một phần không thể thiếu trong mỗi chuyến đi, và cũng là lúc đau đầu nhất vì có quá nhiều sự sựa chọn:
Tiêu chí của mình khi chọn nơi ở:
– Sạch, ga giường màu trắng, hoặc 1 màu. Tốt nhất là đừng có hoa lá hoẹ quá.
– Vị trí tốt để dễ dàng di chuyển đến nơi mình muốn. Vì chẳng ai muốn share quá nhiều thời gian chỉ để chạy xe hoặc đi taxi cả. Vừa tốn kém, vừa mệt mỏi.
– Review tốt về host. Thực sự quan trọng đó. Vì host mà khó chju thì những ngày nghỉ của bạn chẳng ra làm sao cả.
– Tập chung đọc review của người nước ngoài vì họ thường đánh giá khá chính xác.  Người Việt có thói quen mua review (Mình không nói tất cả nha).
– Toilet riêng. Trong trường hợp ở dorm thì mình đành chịu.
Cách để có được giá phòng tốt:

Google search top 3, top 5, top 10 gì đó liên quan đến tiêu chí bạn muốn chọn. Ví dụ như mình muốn đi Đà Lạt, ở homestay view đẹp mình sẽ search:”Top 5 homestay ở Đà Lat có view đẹp nhất”
– Dùng bên thứ 3 để check giá như airbnb, agoda,
– Liên hệ trực tiếp nơi ở để có được giá tốt. Trong trường hợp giá cao hơn trên web đăng thì quay lại book trên app để được giá tốt. Thông thường mình sẽ book trên app để có bất cứ chuyện gì xảy ra cũng có đơn vị trung gian làm việc cho mình. Và mình book nhiều lần, thì những lần sau luôn luôn có ưu đãi.
Đây là code của mình, nếu bạn muốn book phòng có thể sử dụng. Ở airbnb bạn được giảm lên đến 34 USD nếu như click vào Link này nhé.
– Tìm combo khách sạn và vé máy bay giá tốt. Thông thường chỉ có khách sạn 4,5 sao mới có chương trình này.

Giao diện Airbnb có Homes, Experiences, Restaurants


3. Giảm bớt tình trạng nổi hứng:

Nhiều bạn sẽ cho rằng, đã đi du lịch là phải thoải mái, tự do chi tiêu. Xin lỗi nếu bạn đang phải lên ngân sách cho chuyến đi thì bài viết này không hề dành cho bạn, Đặc biệt với mình làm gì cũng cần có plan cụ thể, nếu nổi hứng chi một món tiền nào đó thì mình sẽ hỏi lại có thực sự cần thiết, và nó còn nằm trong ngân sách ban đầu không. Nếu còn thì tuỳ ý bạn. Hoặc là không.
Đi chơi là để biết đó biết đây, tìm hiểu lịch sử, văn hoá, con người và ẩm thực. Và điều quan trọng là phải enjoy với chuyến đi. Nếu sau chuyến đi mà phải lo trả nợ thẻ tín dụng thì thôi, đừng đi nữa.
4. Đã đi chơi phải chọn chỗ ăn, chỗ chơi cho đáng.
* Ăn uống:

Theo mình thì nên ưu tiên local food, những món đặc sản của vùng, bạn nên search google trước, hỏi thêm người dân. Thường những quán này ăn rất ngon, giá cả phải chăng. Ví dụ như đi Vũng Tàu mình sẽ ăn sea food, ra ngay chợ thích ăn gì mua đó, họ sẽ chế biến sẵn, chỉ việc mang về ăn, hoăc tụ tập ra biển nhậu, hoặc đến những cửa tiệm tương tự như vậy nhưng có khu phục vụ ăn uống luôn. Chứ không thể nào đến Vũng Tàu mà đi ăn nhà hàng beefsteak sang trọng được. 
* Tham quan, vui chơi: 
– Ưu tiên những địa điểm tham quan miễn phí, có tính phí thì mình vẫn mua nếu đã trong plan vì mình đi chơi thường chủ yếu đi tham quan các di tích, bảo tàng, ….
– Nếu cùng một thành phố mà các địa điểm vui chơi có nét giống nhau thì nên chọn đi 1 nơi thôi. Chẳng hạn như đi Đà Nẵng, Bà Nà hay Asia Park, câu hỏi này khá khó, vì Bà Nà giá cao gấp 3 so với Asia, tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo như trải nghiệm được đi cáp treo, nhìn rừng nguyên sinh ngay bên dưới, được chiêm ngưỡng 1 trong những cây cầu đẹp nhất Thế Giới,…. Những địa điểm vui chơi như vậy dịch vụ ở trong đi kèm khá mắc nên nếu được hãy luôn mang theo mình đồ ăn nhẹ và nước uống, Vì theo mình đồ ăn trên Bà Nà vừa mắc, vừa dở luôn.
– Tìm combo phù hợp: Mình lấy ví dụ này cho mọi người dễ hiểu là ở tại Vinpearl Nha Trang sẽ được chơi ở đó hoàn toàn miễn phí, đưa đón bằng cáp treo luôn thay vì mua vé vào vui chơi đã hơn 800k, ngoài ra còn mấy khoản phí đi kèm khiến không vui vẻ là mấy.
Trên đây là một vài kinh nghiệm chủ quan của mình thôi, nếu như bạn còn tips nào hay hay có thể để lại comment phía dưới nhé. 

Bản quyền của: gody

Cập nhật bởi Tin Việt

Bạn có thích bài viết [SHARING] – CÁCH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH DU LỊCH HỢP LÝ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm Du Lịch của Tin Việt Blog không? Nếu thích, hãy subscribe blog của tôi để cập nhật nhanh những Tin tức về kinh nghiệm đi du lịch mới nhất nhé ♡ !

5

No Responses

Write a response