Review kinh nghiệm đi Bangkok – Khao Yai

Chào các bạn, như đã hứa, mình vừa đi bangkok về nên mình sẽ viết lại kinh nghiệm đi của mình nhé.

– ngày 15/3 bay đến bangkok, mua sim, nhận khách sạn.
mình bay hãng nok air, về việc thông quan thì cũng không có gì đặc biệt, chỉ lạ

Chào các bạn, như đã hứa, mình vừa đi Bangkok về nên mình sẽ viết lại kinh nghiệm đi của mình nhé.

– Ngày 15/3 bay đến Bangkok, mua sim, nhận khách sạn.
Mình bay hãng Nok Air, về việc thông quan thì cũng không có gì đặc biệt, chỉ lạ là bạn mình passport trắng thì k bị hỏi, mình passport k trắng thì bị hỏi, nói chung cái đó hên xui, mà mình cứ tự tin trả lời câu hỏi của người ta là được à, không có gì lo cả.

+ Sim: mình mua sim ở Klook, giá 150k, mạng dtac, lấy sim ở sân bay Don Muang. Chỗ lấy sim khá dễ tìm, mình làm thủ tục thông quan xong, di xuống thang cuôn, tìm cổng 2 là thấy bảng Klook ngay lập tức. Mạng dtac khá ổn định, tuy nhiên tuỳ dòng đt mà tải mạnh hay không, mình đt iphone thì tải mạnh, bạn mình xài oppo thì tải hơi yếu. Mạng này sẽ chia cho mình cứ 100MB sẽ báo một lần, mình dễ tính toán số dung lượng xài. Ngoài ra, mạng dtac cũng có cho mình xài wifi ở những nơi công cộng như siam, terminal 21, chỉ cần có sđt để đk pass là được, wifi của dtac cũng ổn định, tuy nhiên về độ phủ sóng thì mình thấy mạng truemove có nhiều chỗ có wifi miễn phí hơn.
Mình lấy sim xong thì gọi grab về ks hết 285 thb.
Minh ở ks Micro Hostel. Mình sẽ có bài review về ks và hãng nokair sau nhé.

Ngày 16/3: đi BACC và các chùa.
Sáng 8:30 mình bắt đầu đi quanh khu vực Pratunam để ăn sáng, uông trà sữa thái. Hôm đó chợ Pratunam không mở cửa nhưng xung quanh đó cũng có nhiều chỗ bán đồ ăn cũng tạm, giá khá rẻ: 40 thb/ 1 chén cơm. Trà sữa 25thb

Sau đó mình đi cano ra trạm Hua Chang để đi BACC (Bangkok art and culture center). Ở Bangkok có một thứ rất độc đáo mà người bạn Thái đã kể mình, đó là đi cano kiểu như đi bus. Mình tức tốc thử cho biết. Đi cano được cái rất mát mẻ, sông không quá hôi, giá rẻ (9thb). Những lúc đông quá ngta không kịp thu tiền mìh còn được đi free (mình đã đi free 1 lần vì ngta k thu tiền mình). Mình tới BACC chưa mở cửa nên lên chỗ Siam Discovery chụp choẹt đủ kiểu rồi qua BACC chụp. Phải nói BACC siêu ảo, chụp hình ở đó siêu art mà lại không tốn tiền nữa, rất thích hợp cho các bạn thích sống ảo.

Sau đó mình lại đi cano ra khu Phanfa Bridge để đi chùa Wat Suthat. Mình cũng muốn thử đi tuk tuk thì trả dc giá 50thb. Ở Wat Suthat mình thấy có ghi giá vé nhưng mình bước vào thì không thấy ai hỏi gì cả nên mình bước vào luôn. (Nghĩ lại thì thấy hơi mất dại)

Sau đó mình tính đi ăn pad thai ở tiệm Thipsamai thì mới phát hiện nó chỉ mở buổi tối, nên mình đi tiếp 1 chùa nữa (wat ratchabophit) rồi đi ăn quán ven đường, giống kiểu hủ tiếu của mình, tính 40 thb/1 tô – không ngon lắm cũng k rẻ lắm. Mình lại bắt tuktuk tới Hoàng Cung hết 50 tbh.

Đến đây, mình mới gặp một chiêu lừa mới. Mình vừa dừng chân cạnh Hoàng cung, thì có 1 ngươif đàn ông ra nói vs tụi mình là Hoàng Cung bây giơf đông đúc lắm, nhất là bọn người Hoa, nhiều lắm, khuyên mình đi Wat Arun đi rồi hãy quay về đi Hoàng Cung. Mình thì mình bỏ ngoài tai, vào hoàng cung. Xong đi ra, mình quyết định nghe lời ông đó, tìm đường đi Wat Arun, rồi một phụ nữ lại hỏi thăm mình, đề nghị mình đi tuktuk đến bến thuyền với giá rất rẻ 20-40baht , rồi từ bến thuyền sẽ đi qua Wat Arun hết 1000 baht thôi, chứ nếu đến bến thuyền gần đấy hết tới 2000 baht lận.

Mình thấy số tiền lớn quá nên mình từ chối, mình đề nghị đi Wat Pho thì những người ở đấy bảo Wat Pho đông lắm, lại đóng cửa trễ, đi Wat Arun hay hơn. Mình mới hỏi có cách nào khác để đi đến đó không, trừ việc đi thuyền, thù được trả lời là chỉ có cách bơi qua. Mình mới tìm bằng google thì thấy có thể đi bằng bus, hỏi người xung quanh ai cũng bảo chỉ có thể đi bằng thuyền. Mình quyết định hỏi bạn mình là ng thái thì đến tối nó mới nhắn lại rằng có thể đi Wat Arun bằng bus hay xe oto bình thường. Mình mới phát hiện là mình bị lừa =)) nhưng mình đã không đi Wat Arun mà quyết định đi Wat Traimit (chinatown). Mình đi tuktuk đến đó mất tầm 100 thb.

Sau đó mình đi MRT qua Terminal 21 ăn tối. Terminal 21 đúng kiểu là một terminal, ở mỗi tầng là một kiểu trang trí của các nước khác nhau, rất đẹp và chất. Đồ ăn ở Pier 21 thì rẻ và ăn được. Mình ăn súp tom yum với mì, cơm trứng chiên, xôi xoài. Ăn uống chụp choẹt chán chê thì mình đi BTS về nhà.
Tối đó mình dạo khu Platinum và chợ tên là Neon Downtown Market gần đó, chợ ở đó được cái bán đồ ăn khá ngon, quần áo cũng đẹp và có kiểu quán Pub ngoài trời, nhạc sống hát hò rất vui. Ly cocktail ở đó tầm 100 thb.

Ngày 17/3 đi Khao Yai.
Mình đã nhờ bạn mình giới thiệu cho mình thuê xe và tài xế đi Khao Yai. Bác này là Ittiphon, khá hiền và dễ thương. Mình thuê 1 xe riêng là 3500 tbh cho 12h cả xe, xăng, phí cầu đường và phí gửi xe. Phải nói phí cầu đường ở đây siêu mắc, mình thấy bác đó trả mỗi lượt đi ít nhât 2 lần, mỗi lần cả 150 tbh, nên giá đó mình thấy không hề mắc.

Mình dừng ở PB Valley trước. Chỗ này nếu book tour hướng dẫn thì mất 350tbh/ người, vì tốn tiền nên mình không bôk mà chỉ đi loanh quanh chụp hình. Gần đó có cả The Bloom mà mình lười quá nên không ghé, nếu các bạn đi thì ghé kẻo phí.

Sau đó mình di chuyển đến Primo Piazza. Chỗ này siêu đẹp luôn. Phí vào cổng 200tbh/ người. Đẹp xỉu luôn á. Góc nào cũng sống ảo được. Tụi mình ở đó gần 2h đồng hồ, mệt quá mệt vì sống ảo =)). Chỗ này lãng mạn lắm, đi cặp đôi là siêu chuẩn.

Đói quá nên tụi mình đến the chocolate factory ăn trưa. Đồ ăn tầm 200-400tbh nhưng xứng đáng, mình gọi cơm chiên cua với cơm tôm sốt cà ri, cua vs tôm đều tưới chứ không phải loại đóng hộp, đông lạnh đâu. Rất ngon nữa. Chỗ đó cũng bán nhiều loại chocolate đẹp chết mê luôn.

Tụi mình sau đó định đi Palio vs Thames Valley nữa nhưng bạn mình sợ tốn tiền nên thôi. Mình đến Panamora Farm (vườn nấm). Ở đó ngta có giới thiệu tour cho mình nhưng mình nói minh chỉ muốn đứng ngoài chụp hình thôi, vậy là người ta hướng dẫn mình free luôn. Sau đó vì thấy người ta tốt nên có mua loại nước nấm của người ta, nước nấm ngon lắm nhé, loại nấm sấy với phồng tôm nấm cũng ngon nữa.

Sau mình thấy còn nhiều thời gian nên nhờ bâc đưa về đi The commons. Khu này là khu kiểu nơi tập trung của giới trẻ, cafe kết hợp workshop, nhìn năng động và hiện đại, rất hay ho luôn. Mình rất thích mô hình này luôn ý.

Sau đó mình về nhà tắm rửa r đi xe bus đến Khao San. Khu Khao San thì đông vui, đồ ăn ở đây cũng được, không rẻ, mình đến một quán bar có vẻ rộng rãi nhất khu đó, 1 ly nước cocktail tầm 150 tbh, đồ ăn tầm 200 tbh. Bình thường.

Ngày 18/3, đi khu Siam. Mình đến tầng 1 ở Siam Paragon ăn sáng (giá tầm 100tbh/món) đồ ăn khá bình thường, nhưng mình bị mê món trà sữa Houjicha (tên là I’m not chocolate) ở tiệm Nomimono ở đó. Ngon kinh khủng. Nghĩ lại còn thèm. Trà ở đó làm bằng cách khuấy như kiểu trà matcha truyền thống, mình thấy khá thích. Sau đó mình đi vòng vòng Paragon r ghé Sea Life

Mình mua combo Sea Life + Madame Tussaude giá 650k. Khu Sea Life như những thuỷ cung khác thôi, có các loại cá, rắn, chim cánh cụt và sứa. Mà ở khu đó mình lo ngắm trai quá nên k ngắm cá nhiều lứm :)) mình có coi mấy show như show cho cá mập ăn (nhảm) với show múa may gì đó của mấy anh ng thái trong hồ nước, mấy anh nói tiếng thái không nên không hiểu gì, chỉ có cái đẹp chai nên thích =))

Ngắm trai à nhầm cá chán chê, mình qua khu Madame Tussaud ở Siam Discovery. Khu này đẹp hơn hẳn Paragon. Nhìn trang trí rất hiện đại, rất art. Khu Madame Tussaud thì khá ít nhân vật, ít hơn tưởng tượng của mình. Có câc nhà chính trị, nhà văn, cầu thủ, nghệ sĩ, dẫn chương trình, diễn viên. Nhiều người thái và không có người Việt Nam, tượng nhìn rất thật và hay ho. Cũng đáng đi thử. Vé cũng có kèm theo xem ice age 4d 15 phút.

Mình xem xong thì đói bụng nên ghé food court của siam center ăn. Giá ở đây mắc hơn Terminal 21 1 chút nhưng ngon khó cưỡng. Mình ăn pad thái và cơm gà hải nam ở đây. Ngon xuất sắc. Ăn xong mình dạo 1 vòng quanh sephora rồi ghé Big C mua đồ.
Mua xong mình về tắm rửa rồi đi ăn buffet ở Baiyoke Sky.

Mình mua vé ăn buffet ơr tầng 69 giá 450tbh. Đồ ăn rất ít, vị rất bình thường. Nhưng view thì rất đẹp. Toà nhà này là toà cao nhất bangkok nên rất đáng để đi một lần. Nhưng đừng có ăn ở tầng 69. Rất không đáng tiền.

Xong mình lại về khu Neon Market mua đồ.
Sáng hôm sau lên máy bay về.
Hết phimz

Lê Cẩm Vân

Bản quyền của: gody

Cập nhật bởi Tin Việt

Bạn có thích bài viết Review kinh nghiệm đi Bangkok – Khao Yai thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm Du Lịch của Tin Việt Blog không? Nếu thích, hãy subscribe blog của tôi để cập nhật nhanh những Tin tức về kinh nghiệm đi du lịch mới nhất nhé ♡ !

38

No Responses

Write a response