CẦM 315K “QUẨY TUNG” 5 ĐIỂM HOT NHẤT NINH BÌNH

Quay lại ninh bình sau lần trải nghiệm phượt 3n2đ vườn quốc gia cúc phương – rặng dứa, mình đến tiếp 1 vài địa danh đang hot của đất cố đô và xin được phép làm nhẹ 1 bài review chi tiết để các bạn tham khảo nè:
# những đồ

Quay lại Ninh Bình sau lần trải nghiệm phượt 3N2Đ Vườn Quốc Gia Cúc Phương – Rặng dứa, mình đến tiếp 1 vài địa danh đang hot của đất cố đô và xin được phép làm nhẹ 1 bài review chi tiết để các bạn tham khảo nè:
# NHỮNG ĐỒ NHẤT ĐỊNH PHẢI MANG THEO:
-giấy tờ xe máy (Không phải mình mách nước cho mn đi ẩu mà dặn trước nhỡ may vui mồm ngồi hát, nheo mắt vào cười xong quên nhìn đường đúng vào khoảnh khắc đấy thì cứ gọi là ĐỊNH MỆNH.
Phủ Lý 3 chốt, 2 chốt cạnh 2 đèn đỏ, 1 chốt bên trên nào đấy quên rồi ( đi qua 2 chốt kia rồi ).
Ninh Bình không có chốt trên đường đi nhưng lại có rất nhiều chốt ở các khu du lịch, có cả cơ động đi dọc đường tản mạn hóng gió lùa dân. Vào Tràng An cổ có 2 hay 3 chốt gì đấy, có cả bồ câu đi lượn nữa nhá.
Những chỗ khác không nhớ lắm nhưng nói chung vào khu nào cũng có công an cả. Đi tốc độ đúng, ko lấn làn, ko vượt đèn đỏ, gặp cảnh sát cứ nhào vào hỏi đường cho các chú sợ xanh mật xong rồi xưng chú – cháu cho được cái là mình chủ động nắm đằng chuôi nha các cụ).
-áo chống nắng, kem chống nắng, mũ lưỡi trai lưỡi gái gì cũng được che nắng là dk vì nhiệt độ từ 9h-4h chiều đúng là ko đua được luôn. Đi 15 tiếng cháy cmn đen người.
-nước: NHẤT ĐỊNH PHẢI MANG. Vì nước ở đây bán 20K/chai cơ.

# ĐI XE MÁY ĐẾN NINH BÌNH NTN?
Chúng mình sợ cảnh sát bắt bởi vì đi cub quèn nên cứ đóng 40-50 bò ra đường gần 3 tiếng hát hết list nhạc hot trên Zingmp3 là đến: đi QL1A từ Mễ Trì – Giải Phóng – đi thẳng Thanh Trì -Phú Xuyên -Phủ Lý – Hà Nam- Ninh Bình (đến đường Tràng An rẽ phải là đi Tràng An Cổ, hỏi tiếp đường, cứ cảnh sát mà nhào vào hỏi cho máu). Hết 3 tiếng thế là 6h20 xuất phát đến nơi là 9h hơn xíu, tròn 100km.

<3 CẦM 315K “QUẨY” 5 ĐIỂM HOT NHẤT NINH BÌNH
1. Tràng An Cổ
Đây là địa danh đang hot nhất MXH 2 tuần qua. Vé vào free, gửi xe 10K.
Ngay cổng vào có chỉ dẫn 2 cách đi trong Tràng An Cổ đó là đi thuyền và leo núi tự do.
+Đi thuyền: 45K, ngồi ghép 10-12ng/thuyền tiêu diêu khoảng gần 1 tiếng rưỡi nghe ké thuyết minh thuyền bên cạnh cũng hay gớm. (mình ko đi vì nước hơi bẩn, đứng quan sát ngay đầu bến xong rồi thôi).
+Leo núi: xếp hàng rồi cứ thế mà leo quanh quả núi, đi hết 1 vòng là xem các di tích cổ thời nhà Đinh, vào giếng Giải oan và kết thúc là đền nhỏ ngay gần chỗ ra vào.
 Vì chúng mình lường trước được độ hot và sẽ đông nên đi sớm, t7 đỡ hơn CN nhiều. Thay vì mải mê chụp ảnh ven đường đi, bạn nên đi 1 mạch đến đây để thưởng ngoạn 1 vòng đã rồi quay lại sống ảo sau, ko nó đông thì chen sml đừng hỏi tại số sao ảnh chụp hết dính đầu rồi đến tay người khác.
-Review không tim không phổi: KHÔNG ĐẸP NHƯ TRÊN ẢNH CHỈNH SỬA CỦA CÁC BẠN. ĐÔNG VCL CHEN LẤN XÔ ĐẨY CƯỜI NÓI HA HẢ CHEN HẾT VÀO HÌNH CHỤP CỦA NGƯỜI TAAAA.

2. Ối giời ôi HANG MÚA
-Giá vé: 100k/ng (mua ngay tại phòng bảo vệ ở sát cổng, đã bao gồm vé gửi xe nên NHẤT QUYẾT ĐÂM THẲNG XE VÀO MUA VÉ RỒI GỬI XE, đừng bị dụ dỗ HẾT CHỖ RỒI, BÁC LÀM Ở ĐÂY 20 NĂM RỒI BÁC BIẾT… để rồi mù quáng gửi xe ngoài mất 15K xong vừa leo vừa kêu than như mình nhé).
-Review cực chất: Hang Múa chỉ tên là Hang Múa chứ không phải tên là Ối giời ôi Hang Múa. Nhưng mình phải thốt lên như thế vì sao? VÌ QUÁ ĐẸP. Nó là sự kết hợp gần hoàn hảo giữa thiên nhiên non nước hữu tình bể bình bể bóng cùng với sự sắp đặt hơi bị hoa mỹ lá cành cỏ cây của con người. 100K, thật sự rất xứng đáng vì các bạn có thể leo sml từ quả núi này sang quả núi khác, tưởng ngất cmn giữa đường nhưng vẫn cố leo lên giữa cái nắng trưa để thưởng ngoạn cảnh sắc huyền ảo dưới chân.
Giữa những dãy đá tai mèo là di sản do binh lính nhà Đinh gọt đẽo để phục vụ cho xây dựng, làm binh khí, sinh hoạt… thì chính là những tháp nhọn, chú rồng cao nhất Hang Múa. Cái này các bạn Tây chen lấn kinh quá ko leo được vì nó dựng đứng nhìn hơi hãi, trượt chân cái thì khóc 1 dòng sông luông, nên chỉ đừng chụp với đầu rồng rồi leo xuống.
Hang Múa ở ngay dưới chân đường đi xuống. Điểm nhận diện là trước hang có 1 WC như 1 ngôi nhà tranh túp lều lý tưởng có 2 phòng WC bẩn vcl nhé các bạn. Ngta khuyến cáo nên đi ra khu nhà hàng đầu đường gửi xe í để đi nhờ nên ai nhịn dk thì nhịn. Ai mà leo núi xong khát quá uống nước sml như bọn mình thì nên đi nha.
Trong Hang Múa có Giếng Ngọc. ta nói chứ đúng là của trời, nước trong vắt nhờ núi đá, mát ơi là mát, còn có đường đi vào nhưng bị nước tràn lên nên chúng mình ko tiện cởi giầy vào khám phá. Trong hang cực mát, hơi tối, trên đầu nhiều đá tai mèo nhọn chưa bào mòn, nên cẩn thận khi di chuyển.
Kiến trúc Hang Múa không chỉ đặc sắc bởi các cảnh quan trên cao tựa vào thành núi mà cảnh sắc nhân tạo cũng rất tuyệt. Phía dưới, có hàng trăm cây xanh bao quanh hang với thiết kế vườn – ao – ko có chuồng rất xanh mượt, combo nước dừa + ngồi dây đu thì nó cứ gọi là bồng lai tiên cảnh nhé các bạn.

3+ 4. Động Am Tiên – Tuyệt Tình Cốc
-Vé vào: 20K/ng, xe máy: 10K (ngay đầu có cảnh sát đứng dẹp đường, rất hiền và đẹp trai và răng trắng).
-Review cũng có tâm: Thấy các cụ chụp ảnh cưới với quay Tấm Cám nhiều rồi cơ mà lên đến nơi vẫn thấy đẹp thật. Nước cứ như là màu lá cây luôn, uốn lượn còn hơn vòng eo con gái. Từ trên cao nhìn xuống cứ gọi là cảm giác thanh lịch, tự tại như mình là công chúa thời Đinh vậy.
Lên phía trên Động có thờ Phật, có miếu nhỏ, có hẳn khu chờ rất là chảnh và cổ nhé.
Xuống dưới khu Tuyệt Tình Cốc đẹp từng milimet nhưng cũng nắng vỡ đầu mấy đứa ngu ko đội mũ nên là xin kiếu để chúng bạn bon chen chụp này chụp kia, mấy đôi tình tứ đội nón che ô đi dọc vài km đường bờ sông chứ em là em giải tán ngắm tí rồi lượn. Điểm này chắc đi hết hơn 30 phút là cùng vì thật sự chỉ là RẤT ĐẸP nhưng ko có gì cả.

5.Chùa Bái Đính
-Giá xe điện: 30K/ng/ chiều (bắt buộc đi 2 chiều nhé thật ra có đường đi bộ nhưng mà KO MỘT BÓNG NGƯỜI nhé mà ai cũng đi xe điện. Nếu sau 1 ngày leo 3 quả núi và hàng nghìn bậc thang mà bạn vẫn khỏe hơn chó thì hãy thử đi bộ 3.5km nhé. Chắc siêu nhân). Gửi xe máy: 15K/ng (bị chặn ngay cổng vào, để vào bãi gửi xe chung, ko thể thoát ra được mà gửi ở đâu khác).
-Review cực kì tâm linh:
Các bạn đi bộ từ chỗ bãi gửi xe lên quầy bán vé xe điện, mua vé, được phát thẻ. Xuống chỗ vào bến xe điện, đưa thẻ, qua đó rồi leo lên xe nào đủ người là xe xuất bến. Nếu bỡ ngỡ như chúng mình thì nên sang quầy tư vấn bên phải chỗ bán vé, lấy 1 tờ thông tin về chùa nhé vì quá rộng.
Thật sự mà nói sau khi ngồi xe điện lên hết cả hồn vì quá đẹp. Đi bộ dọc theo con đường gỗ, bạn sẽ được thăm quan kiến trúc Phật Giáo với đủ các tượng La Hán, tượng Phật nhỏ được đặt trang nghiêm trong các ô kính.
Tuy nhiên, dù ko muốn sân si trong nơi tâm linh nhưng vẫn tức anh ách và chẹp miệng vì độ lì và ko hiểu vietsub của loài người. Nhà chùa đã ghi lù lù mấy cái biển liền: “KHÔNG SỜ TAY VÀO TƯỢNG” nhưng mà vài trăm tượng Phật, tượng nào cũng bị sờ mất cả lớp sơn bạc vì bị sờ. Trẻ nhỏ dưới 20 tuổi đã đành, cười nói hỉ hả sờ lấy lộc y như sờ mai rùa Quốc Tử Giám, đây người lớn U40-50 vẫn cứ sờ dù biển tiếng Việt chứ đ phải Tiếng Anh. Văn minh lên, sang lên, tinh tế lên.
Hỡi các bạn phượt chân chính, mình xin được phép kêu gọi các bạn hãy giữ tôn nghiêm và phẩm chất đạo đức. Đừng hành động lỗ mãng và như 1 kẻ mù chữ ở chốn này.
+Nói chung sau những bức xúc nguồn cơn ấm ức, chúng ta sẽ ngắm trọn cảnh tháp Báo Thiên, các điện Quan Âm,… và đi lễ như bao người khác.
+Ra về, đi men theo đường dốc sẽ nhanh hơn đi trên lối đi bộ như vừa rồi. ra quầy mua vé xe điện, mua quà lưu niệm hoặc cơm cháy đặc sản rồi lấy xe phi thẳng về HN. 8h30 có mặt tại Mễ Trì, tổng đường về 97km. Tổng hành trình: 250km.

$ CHI PHÍ TỔNG:
nước:7k + xăng:36k + ăn sáng: 40k + xe 10k + xe 15k + nước: 40k + vé hang múa:200k + xăng 20k + động am tiên:50k + vé chùa bái đính:120 + đặc sản:40k + xe:15k + xăng:40k = 633k/2 ng.  315k/người.
Nguồn : FB Nguyễn Thùy Trang

Bản quyền của: gody

Cập nhật bởi Tin Việt

Bạn có thích bài viết CẦM 315K “QUẨY TUNG” 5 ĐIỂM HOT NHẤT NINH BÌNH thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm Du Lịch của Tin Việt Blog không? Nếu thích, hãy subscribe blog của tôi để cập nhật nhanh những Tin tức về kinh nghiệm đi du lịch mới nhất nhé ♡ !

No Responses

Write a response