Văn Mai Hương khóc vì nghi án “dao kéo”

Văn Mai Hương khóc vì nghi án “dao kéo”

 Năm qua đánh dấu sự thay đổi lớn của chị về mặt hình ảnh khi thân hình chị trở nên khá mảnh mai và khuôn mặt thon gọn hơn. Trong bộ ảnh mới đây, chị bị nghi ngờ đã phẫu thuật thẩm mỹ. Chị nói sao?

– Tôi biết công chúng thường cho rằng, một người từ mặt tròn ngày xưa chuyển sang mặt thon hiện tại chắc chắn phải qua thẩm mỹ viện. Tôi còn quá trẻ để “dao kéo”, dù tôi cảm thấy mình hoàn toàn có quyền được đẹp hơn. Mới đây, với bộ ảnh lấy ý tưởng “Cô gái mùa đông”, chúng tôi đã thực hiện rất vất vả trong những ngày giá rét. Khi hình ảnh được công bố, rất nhiều báo đã đăng tải và mọi người đều công nhận đó là một bộ ảnh thời trang đẹp. 

Tôi cảm thấy rất buồn và bật khóc vì có thông tin viết rằng, Văn Mai Hương “méo mó và vếu váo” trong bộ ảnh mới. Đó là những lời lẽ nặng nề và xúc phạm tôi rất nhiều. Tôi không dám nói rằng mọi người không được quyền nhận xét, nhưng nếu như chúng ta cứ thích gì nói nấy, mà không dựa trên kiến thức về nhiếp ảnh và thời trang, thì có lẽ nghệ sĩ sẽ chịu nhiều thiệt thòi và bất công.

– Ngoại trừ việc giảm béo thành công thì tôi không hề khác xưa.- Vậy chị có phẫu thuật thẩm mỹ gương mặt mình không?

Tôi nói thế này, nếu bạn quan tâm đến vấn đề làm đẹp bạn sẽ biết rằng, có nhiều cách mà không cần phẫu thuật khuôn mặt bạn vẫn thon gọn. Với nghệ sĩ, kỹ thuật trang điểm và lựa chọn góc mặt để “pose” hình sẽ quyết định họ đẹp hay không. Chúng tôi có càng nhiều kinh nghiệm thì càng biết chọn góc đẹp cho mình. Đó là lý do vì sao chúng ta hay đọc được những bài báo so sánh các nghệ sĩ lúc mới vào nghề và hiện tại. Và hầu như các bài dạng này đều đưa ra “nghi án dao kéo”. 

– Ngoài nghi vấn chỉnh sửa thẩm mỹ, câu chuyện nào khiến chị phải nhức đầu trong việc tạo dựng hình ảnh?

– Chuyện người ta nói tôi bỏ show. Tôi toàn bị đưa tên vào những chương trình nào đó, nhưng cuối cùng tôi lại không được mời, nên khán giả lại cho rằng tôi thiếu tôn trọng họ. Tôi không dám tự hào mình là một người giỏi và tử tế, nhưng tôi biết tôn trọng người khác và luôn cố gắng làm đúng những gì đã hứa.

 Chị phản ứng thế nào trước những điều thị phi?

– Tôi rất khổ tâm vì tôi vốn không khéo nói, mà còn nhỏ tuổi, nói ra trong những lúc xúc động có khi lại xúc phạm người khác. Thế nên tôi cứ im lặng và buồn quá sẽ chui vào phòng, khóc một mình.

Tôi vốn là người độc lập, những vấn đề riêng tư xưa nay thường tự giải quyết vì tôi không muốn những vấn đề cá nhân lại làm bố mẹ hay người khác bận tâm. Sau này, thi thoảng tôi tâm sự với người quản lý. Nhưng về cơ bản, tôi thường tự giải quyết. Tôi cho rằng, mình sẽ vượt qua được mọi thứ nếu nhìn rõ bản chất của vấn đề và xử lý nó bằng sự tỉnh táo.

 Từ sau Vietnam Idol, chị thấy con đường ca hát của mình thế nào?

– Tôi nghĩ mình là một người may mắn vì có được tình yêu thương của mọi người. Ngay tại Vietnam Idol 2010, nếu tôi không được nhiều người bình chọn thì chắc chắn đã không được như bây giờ. Dẫu vậy, tôi cũng hiểu được rằng, ba năm qua mọi thứ đã thay đổi và tôi cần phải tiếp tục làm ra những sản phẩm âm nhạc tốt.

Một năm vừa qua, tôi đã nỗ lực để có được sản phẩm mà mọi người thừa nhận. Album “Mười tám +” có thể nói là một dấu son trong sự nghiệp của tôi, khi nó được nhiều người yêu mến và khán giả chấp nhận tôi với hình tượng một ca sĩ trưởng thành. Tôi thấy cái may lớn nhất của tôi là có được một êkíp làm việc rất chuyên nghiệp, mọi người đã giúp tôi mọi thứ để tôi chuyên tâm vào việc hát. Tôi nghĩ điều này rất đáng giá.

– Rất vất vả. Vất vả đến mức tôi nghĩ, giá mà mọi người không biết thì mình sẽ thấy mọi chuyện nhẹ nhàng hơn. Tôi cũng yêu như mọi người thôi, nhưng lại được mọi người biết tới nên cuối cùng có những chuyện không có thật vẫn lan truyền đi, tam sao thất bản, đến khi nghe lại tôi cũng rùng mình.- Còn chuyện tình yêu của chị và Lê Hiếu đang tiến triển như thế nào?

– Câu chuyện tam sao thất bản khiến chị rùng mình là gì?

– Nếu kể ra nó sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều người. Tôi chỉ muốn nói vắn tắt, đời sống tình cảm của tôi hết sức bình thường và tôi dành 80% thời gian để lo cho sự nghiệp. Nhưng một số người lại nói rằng vì chuyện tình cảm mà tôi sẵn sàng bỏ show. Tôi nào dám.

Thế nên từ bây giờ tôi sẽ im lặng, không nói chuyện tình cảm nữa. Mình yêu ai thì sẽ giữ cho riêng mình thôi.

Lê Hiếu và Văn Mai Hương tình cảm bền chặt

Hát cùng Đàm Vĩnh Hưng

– Chị có dự định nào cho năm 2014?

– Năm mới có rất nhiều chương trình lớn và nhiều dự án phải thực hiện. Tôi đang tập luyện để chuẩn bị tham gia chương trình của thần đồng guitar Hàn Quốc Sungha Jung, tham gia một số dự án đôi với Trúc Nhân, Dương Triệu Vũ. Và như kế hoạch, năm 2014 tôi sẽ phát hành album và MV mới.

Theo VnExpress

Cập nhật bởi: VietnamMovies

4

No Responses

Write a response