Nghệ sĩ Diễm Hoàng – tâm tình Giáng sinh

Nghệ sĩ Diễm Hoàng – tâm tình Giáng sinh

Nghệ sĩ Diễm Hoàng, người sở hữu giọng ca ngọt ngào, thanh trong và ngân vang cùng trình độ biểu diễn vũ đạo tuồng cổ điêu luyện qua hơn 20 năm sống cùng sân khấu cải lương đã chân thành chia sẻ những dòng tâm tình trong mùa Giáng sinh.

 

Chân dung nghệ sĩ Diễm Hoàng trong vai tuồng cổ

Sinh trưởng trên vùng cao nguyên Gia Lai, hương rừng, suối nước dường như thấm sâu vào giọng hát ngọt thanh của Diễm Hoàng. Ít người nhận ra cô đào ca diễn ngọt ngào này lại là người vùng cao. Tuổi ấu thơ đã theo đoàn hát bộ Ngọc Sâm, làm quen với sân khấu tuồng từ những vai đồng ấu, từng bước học tập để trưởng thành đến ngày trở thành cô đào chánh chuyên nghiệp là cả chặng đường đầy chông gai thử thách đối với Diễm Hoàng.

Trong những vở tuồng cổ, Diễm Hoàng đĩnh đạt, chững chạc đến từng động tác diễn, từng lời ca ngân vang, thanh trong thấu đến tim người. Cô tâm sự:

Được hát, được diễn là ước mơ suôt sời của Diễm Hoàng. Nghiệp tổ đã ưu ái cho Diễm Hoàng sống được với nghề nên bản thân Hoàng luôn tâm niệm sẽ vẫn hát đến khi nào có thể và đến khi nào khán giả còn chấp nhận.

Là cô đào cải lương đa năng có thể hóa thân qua nhiều vai diễn từ đào thương, đào võ, đào lẵng hay đào hề… Diễm Hoàng thích nhất loại vai nào?

Theo Diễm Hoàng, mỗi loại vai đều có nét độc đáo và sức hút riêng, Diễm Hoàng không kén chọn nhưng vẫn thích nhất được diễn đào thương và đào võ vì có nhiều đất diễn, tuy đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao nhưng hay và cuốn hút.

 Diễm Hoàng hát trong chương trình từ thiện

 

Hiện nay, hoạt động nghệ thuật của Diễm Hoàng như thế nào?

Nhờ nghiệp tổ thương, Diễm Hoàng luôn có show diễn đều khắp vùng Tây Nam bộ và đi hát ở đâu đều nhận được sự quan tâm yêu mến của bà con, khán giả.

Được biết Diễm Hoàng còn thực hiện nhiệm vụ của một bầu show?

Nói cho đúng hơn Diễm Hoàng là người tập hợp kết nối anh em nghệ sĩ để cùng hát cùng diễn. Có khi thực hiện trọn vẹn cả vở tuồng nhưng phổ biến hơn vẫn là chương trình tổng hợp nhiều loại hình ca đơn, ca song và trích đoạn.

Trong mùa Giáng sinh, Diễm Hoàng gửi gắm điều gì đến đồng nghiệp và khán giả?

Nhân dịp giáng sinh, Diễm Hoàng trân trọng gửi lời chúc đến anh em nghệ sỹ luôn mạnh khỏe, sống hết mình với nghề và không ngừng phát triển. Diễm Hoàng kính lời chân thành cám ơn khán giả gần xa đã hết lòng quan tâm ủng hộ Diễm Hoàng bấy lâu nay.

Hành trình nghiệp diễn của một đời nghệ sỹ cải lương từ lúc chạy cờ, lên đào nhì và thủ luôn đào chính với nhiều vai diễn ấn tượng: Hà Cẩm Chi, Lưu Kim Đính, Phàn Lê Huê… và những bài tân cổ được thể hiện với giọng ca làm say đắm lòng người: Cô gái bán sầu riêng, Tiếng chày trên Sóc Bom Bo… Diễm Hoàng ngày một trưởng thành, chín chắn hơn trong nghề. Trong đôi mắt với ánh nhìn sâu thắm của người nghệ sĩ cải lương này luôn lấp lánh niềm tin vững bền với nghề hát cải lương mà cô đã tâm nguyện trọn đời gắn bó!

Diễm Hoàng với sắc màu Giáng sinh:

Bài: Kim Minh

Ảnh: Minh Tuấn

Cập nhật bởi: VietnamMovies

4

No Responses

Write a response