Vũ Ngọc Ánh-Nỗ lực để tạo dấu ấn

Vũ Ngọc Ánh-Nỗ lực để tạo dấu ấn

  Với những khán giả của kênh Yan TV, có lẽ chẳng ai còn lạ lẫm với cô VJ (MC các chương trình ca nhạc truyền hình) xinh đẹp này. Còn đối với khán giả của phim truyền hình, dạo gần đây cô xuất hiện thường xuyên trong các bộ phim như: Yêu trong thù hận, Thuyền giấy (đang phát trên sóng HTV7 lúc 13g, các ngày thứ 2 đến thứ 5 và Chủ nhật hàng tuần). Hãy cùng tìm hiểu về Vũ Ngọc Ánh – cô diễn viên quen mà lạ này nhé!

Cúc Hương của Nữ sinh năm nào
   Vũ Ngọc Ánh đóng phim, tham gia vào các hoạt động văn nghệ từ thời còn ngồi ghế phổ thông trung học. Nhưng với định hướng của gia đình, cô chuyên tâm vào con đường học vấn trước khi nghĩ đến việc… theo đuổi đam mê nghệ thuật. Rồi thời điểm hoàn tất chương trình cử nhân (chuyên ngành kinh doanh) tại Đại học Huflit (TP. Hồ Chí Minh) cô bắt đầu đi hát. Nhưng có lẽ casting và trở thành VJ cho chương trình truyền hình thực tế của Yan TV lúc đó tên tuổi của cô mới được chú ý và biết đến nhiều hơn. Thoạt đầu, khán giả thấy gương mặt cô quen quen, nhưng không nhiều người nhớ đến cô đã từng vào vai Cúc Hương, bên cạnh chàng “Hoàng tử sơn ca” Quang Vinh trong bộ phim Nữ sinh của 6 – 7 năm về trước.  

   Lúc đó, có thể nói Vũ Ngọc Ánh có nhiều thuận lợi để tiếp tục phát triển hình ảnh của mình theo… làn sóng thần tượng thì cô lại chọn con đường học vấn. Trở lại giữa một thị trường giải trí nhiều sự cạnh tranh, cô không hề hối tiếc vì những quyết định của mình mà còn chững chạc: “Với phim ảnh, tôi chỉ là đứa tay ngang, thiếu cả khả năng và vốn sống. Vì vậy, mỗi lần xem lại phim mình đóng tôi thấy không hài lòng nên quyết định dừng lại để suy nghĩ và chuẩn bị kỹ hơn cho con đường nghệ thuật phía trước”. Để đến khi trở lại, Vũ Ngọc Ánh đã có cách nghĩ khác về thế giới giải trí, có cảm nhận tốt hơn trong công việc, có kỹ năng diễn xuất và cách đón nhận cảm xúc của nhân vật một cách sâu sắc hơn.

Nỗ lực tạo dấu ấn trọn vẹn
  Mười tám tuổi – Vũ Ngọc Ánh nghĩ việc đi phim đơn giản chỉ là để kiếm tiền. Cô không hề ý thức được rằng đây là công việc cần phải có sự đầu tư đúng đắn, hết mực. Từ việc nhìn nhận đó, cô hời hợt trong cách nhìn về mọi chuyện chung quanh. Có được vai diễn quan trọng trong bộ phim Nữ sinh, cô khá tự cao và ngộ nhận mình có khả năng diễn xuất thật. Ngay cả khi được ba mẹ góp ý, cô đều bảo vệ khả năng… tự nhìn nhận của mình. Cho đến lúc, để có được vai diễn tiếp theo, phải trầy trật trải qua nhiều lần casting cô mới vỡ lẽ là mình chẳng có gì, cơ hội trước đây chỉ là may mắn. Vũ Ngọc Ánh chia sẻ: “Với nghệ thuật, nếu đã không có chuyên môn, không có kiến thức lại cứ “cố đấm ăn xôi” là đang tự đào thải chính mình”.

Vũ Ngọc Ánh và Quang Tuấn tranh thủ post hình trong phim “Thuyền giấy”

   Sở hữu gương mặt xinh xắn, dễ thương nhưng các đạo diễn lại thường “nhắm” Vũ Ngọc Ánh vào những vai phản diện, sắc sảo. Nhưng với Thuyền giấy, khi đạo diễn Nhâm Minh Hiền giao vai Phương Vy thì cô mừng không hết vì được đóng vai hiền. Vừa vui, vừa hoang mang vì nhân vật phải khóc rất nhiều. Vũ Ngọc Ánh sợ mình khóc không được bởi cô đã từng “né” vai trong các bộ phim khác vì sợ… khóc. Nhưng ra đến phim trường, mọi thứ diễn biến theo chiều hướng tốt, nhờ vậy mà cô đã hoàn thành tốt vai diễn. “Tôi đã khóc cùng Phương Vy, nhưng thú thật tôi vẫn chưa biết cách tiết chế cảm xúc của mình. Nhưng với vai diễn này, tôi xem đó như là một trải nghiệm đáng nhớ, vì đây là lần đầu tiên tôi được… khóc trên màn ảnh”.

   Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, Vũ Ngọc Ánh cho biết: “Hiện tại tôi mê phim ảnh lắm, chỉ tập trung vào phim ảnh và làm tốt công việc của một người diễn viên mà thôi. Vì tôi muốn, mỗi bước đi của mình thật vững chắc. Mỗi việc mình làm hay mỗi vai diễn ra mắt công chúng phải có sự đầu tư, dấu ấn từ nỗ lực trọn vẹn của bản thân mình!”.

NGUYỄN
Ảnh do M&T Pictures cung cấp

Cập nhật bởi: Tin Việt

5

No Responses

Write a response