Thoại My – Hành trình trên đất phù sa

Vừa qua, diễn viên trẻ xinh đẹp quê gốc Bến Tre đã có một chuyến đi thực tế thú vị về với quê nhà. Tháp tùng cùng cô là 4 tay máy nhiếp ảnh: Đặng Minh Tùng, Mực Tàu, Bùi Quốc Hùng và Bùi Quốc Đạt theo lời mời của UNBD huyện Bình Đại và Trung Tâm Xúc Tiến Du lịch Bến Tre nhân sự kiện xã Bình Thắng được công nhận xã chuẩn văn hóa.

 

Chân dung Thoại My, cô gái Bến Tre. Ảnh: NSNA Đặng Minh Tùng

Thoại My là gương mặt khá quen với màn ảnh nhỏ truyền hình với đôi mắt to tròn, long lanh, nụ cười tươi sáng và lối diễn xuất chân thành, nhiều khán giả đã nhận ra cô, tay bắt mặt mừng trong chuyến hành trình trên đất phù sa. Sinh trưởng ở làng Tiên Thủy, Châu Thành, Bến Tre, dù đã cùng gia đình rời quê lên thành phố lập nghiệp mưu sinh nhưng Thoại My vẫn giữ gìn vẻ đẹp cô gái miền Tây qua mái tóc dài suông mượt cùng giọng nói ngọt mát hương dừa. Đang độ tuổi đôi mươi, căng tràn sức trẻ, khát vọng, niềm tin, cô gái mảnh mai này đã cảm nhận sâu sắc niềm hạnh phúc khi được thâm nhập thực tế, tiếp xúc quần chúng và ca hát phục vụ cho sự kiện chính trị trên sân khấuc tại làng ngư phủ bên cửa Đại, cảng cá Bình Thắng.

Thoại My hát phục vụ trên sân khấu quê nhà – Ảnh: NSNA Bùi Quốc Hùng

Đã từng góp mặt trong các phim truyền hình: Xương Rồng Trên CátHạnh Phúc Muộn MàngKhoảnh Khắc Tình Cờ, Bến Tình Yêu,  Mùa Sen Cạn… lần lượt từ vai thứ đến vai chính Thoại My đã không ít lần trải nghiệm cuộc sống qua nhiều vai diễn nhiều cá tính khác nhau từ vai gai góc ganh ghét, tị hiềm, tranh cướp người yêu, tình yêu, hạnh phúc… đến vai lụy tình, yêu mà không được yêu, tức giận, ghen tuông, dùng nhiều thủ đoạn để loại tình địch nhưng vẫn thất bại. Từng thử vai bất hạnh khốn khổ, bị liệt 2 chân do tai nạn giao thông, sống trong mặc cảm nhưng đam mê vẽ tranh và nỗ lực vươn đến thành công… Gần đây nhất, dưới sự dìu dắt của đạo diễn Nguyễn Dương, Thoại My hoàn thành vai chính ấn tượng Thủy Ướt và đã có những ngày quay “dầm mình” trên đồng sen Đồng Tháp Mười. Phim chuẩn bị phát sóng và cô gái trẻ vẫn đang ôm ấp, thương nhớ, ước mơ về một “mùa sen”… Lần này, gác lại mọi bộn bề công việc, rời xa chốn huyên náo thị thành, Thoại My thật sự là chính mình, khi đặt chân lên vùng đất phù sa màu mỡ bên dòng sông Tiền, quê hương Bến Tre.

Cùng ngắm ảnh đẹp của Thoại My trong chuyến đi về với xứ dừa

Thoại My say sưa làm nhiếp ảnh. Ảnh: Họa sĩ, nhiếp ảnh Mực Tàu

Ngồi xe ngựa tham quan khu du lịch Cồn Phụng. Ảnh: Họa sĩ, nhiếp ảnh Mực Tàu
Ngồi thuyền trên nhánh sông Tiền, Cồn Phụng. Ảnh: Họa sĩ, nhiếp ảnh Mực Tàu
Ngắm nhìn sản phẩm tại khu du lịch Cồn Phụng. Ảnh: Họa sĩ, nhiếp ảnh Mực Tàu
Học gói kẹo dừa tại lò kẹo khu du lịch Cồn Phụng. Ảnh: Họa sĩ, nhiếp ảnh Mực Tàu
Tráng bánh tại khu du lịch Cồn Phụng. Ảnh: Họa sĩ, nhiếp ảnh Mực Tàu
Ghi hình trước nhà sàn cũ tại khu du lịch Cồn Phụng. Ảnh: Họa sĩ, nhiếp ảnh Mực Tàu
 
 
Thoại My hòa vào dòng người du lịch để săn ảnh. Ảnh: Kim Quốc

Trên thuyền du lịch cùng họa sĩ, nhiếp ảnh Mực Tàu và Đức Mỹ. Ảnh: Kim Quốc

Thắp hương tại khu di tích Đạo Dừa Cồn Phụng. Ảnh Kim Quốc
Cùng Trịnh Đức Mỹ (VTV9)  làm duyên. Ảnh: họa sĩ, nhiếp ảnh Mực Tàu
Tranh thủ chăm sóc dung nhan trước khi chụp ảnh. Ảnh: Kim Quốc
Lưu niệm cùng Phương Trần (HCV triển vọng Trần Hữu Trang). Ảnh: Kim Quốc
Lưu niệm cùng NSNA Đặng Minh Tùng. Ảnh: Họa sĩ, nhiếp ảnh Mực Tàu

Thoại My đã từng bộc bạch, cô rất yêu màu xanh và luôn thích ngắm bầu trời. Yêu thiên nhiên, khao khát hóa thân, nhập thân hết mình cho vai diễn trong phim và cho cuộc đời thực của chính mình, Thoại My tâm sự: “Chuyến đi về quê nhà lần này đã cho My nhiều năng lượng, đón nhận được nhiều tình cảm… My thật sự cảm nhận, quê hương chính là là điểm tựa, là sức mạnh cho tuổi trẻ có thêm niềm tin và hy vọng. My gửi lời trân trọng cám ơn đến các anh chị cùng đi và khán giả quê nhà đã hết lòng yêu thương và quan tâm My…”

Hành trình trên đất phù sa của Thoại My đã khép lại.

Con đường phấn đấu cống hiến cho sự nghiệp diễn xuất của một diễn viên mở ra với nhiều thử thách và bừng sáng những khát vọng!

 

Kim Quốc

Cập nhật bởi: VietnamMovies

5

No Responses

Write a response