Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

38 lượt xem

Thanh Trúc – Thành công nhờ sự kiên nhẫn

  Đến với nghệ thuật bằng con đường ca hát, nhưng 7 năm trời loanh quanh ở lĩnh vực này Thanh Trúc vẫn chưa tìm cho mình được hướng đi. Những tưởng phải bỏ nghề, nhưng vận may đã đến, khi cô bắt đầu bén duyên phim ảnh…

  Với vai diễn đầu tay trong bộ phim Tình án, cô trở thành gương mặt triển vọng của màn ảnh nhỏ. Để rồi sau đó, cô có cơ hội đến với nhiều vai diễn lớn hơn, hay hơn và đột phá hơn trong các bộ phim như: Mưa thủy tinh, Chuyện tình mùa thu, Hạnh phúc muộn màng, Những đóa ngọc lan… Nhờ tham gia nhiều bộ phim như vậy, mà cô đã có được những thành quả nhất định trong lĩnh vực phim ảnh khi cùng được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên được yêu thích nhất của cả 2 giải Mai Vàng và Giải thưởng Truyền hình HTV năm 2009.  

Chào Thanh Trúc! Bạn có thể chia sẻ về vai diễn mới nhất của mình trong bộ phim Điệp khúc tình?
– Trong Điệp khúc tình, Trúc vào vai Khánh Vi – vợ của Anh Kiệt (Khương Thịnh đóng). Khánh Vi sở hữu vẻ tiểu thư, hiền lành nhưng có phần ủy mị, yếu đuối. Cô bị ám ảnh bởi cái chết thảm khốc của cả gia đình do tai nạn máy bay nên lúc nào cũng sống trong… sợ hãi. Đây là dạng nhân vật quen thuộc mà Trúc thường đảm nhận, nhưng ở Khánh Vi vẫn có những khó khăn nhất định khi Trúc chuẩn bị tâm lý để nhập vai.

Đọc thêm bài viết:  Hoài Lâm - Làm mới bản thân cùng... Cha rơi

Thanh Trúc có thể nói rõ hơn về những khó khăn được đề cập ở trên?
– Những tưởng, mọi thứ sẽ suôn sẻ vì đây là dạng nhân vật sở trường của Trúc, nhưng đọc kịch bản, rồi thâu tóm hết những vai đã từng thể hiện bản thân lại sợ rơi vào tình trạng rập khuôn. Phải mất đến cả tháng trời nghiên cứu kịch bản, rồi nhờ sự phân tích của tác giả, sự chỉ bảo của đạo diễn mà khi ra đến phim trường Trúc mới bình tâm để hóa thân thành Khánh Vi.

Thanh Trúc (vai Khánh Vi) trong phim Điệp khúc tình

Theo chia sẻ, Thanh Trúc dường như bị “đóng đinh” với những dạng vai hiền lành, chân chất. Vậy đâu là tuýp nhân vật mà bạn muốn đảm nhận để mong có được sự bứt phá?
– Một vai phản diện, phản diện đến đỉnh điểm, và trong bộ phim Đáy ao oan hồn của đạo diễn Trương Dũng (đang ở trên trường quay) Trúc đã thực hiện được mong muốn của mình. Đây là một vai diễn vô cùng nặng ký, bởi nó khác hẳn với những nhân vật mà Trúc đã từng đảm nhận. Mừng đấy, nhưng lo đấy, vì từ trước đến giờ bản thân chuyên trị những vai hiền lành, thùy mị, nết na. Có phá cách thì cũng là những dạng vai cá tính, giả trai, đôi lúc cũng hơi dữ dằn một chút. Còn với Đáy ao oan hồn, Trúc phải vào một nhân vật lẳng lơ, ác độc và không từ một mục đích nào, kể cả giết người để đoạt được mục đích của mình.

Đọc thêm bài viết:  Cao Sỹ Hùng - Hạnh phúc bất ngờ!

Cho đến hiện tại, Thanh Trúc đã có những bước tiến dài trên con đường nghệ thuật. Vậy đâu là bí quyết dẫn bạn đi tới thành công?
– Thành công không bao giờ đến khi chúng ta thiếu đi sự kiên nhẫn, và nghệ thuật phản ánh điều đó một cách cực kỳ sinh động. Thuở mới vào nghề hát Trúc quan niệm đơn giản, chỉ cần đam mê thôi là có thể gặt hái được thành công. Nhưng đi qua chặng đường 7 năm, và chẳng hề có sự thay đổi nào đáng kể, Trúc mới nhận ra rằng: đam mê thôi chưa đủ, mà với nghệ thuật sự kiên nhẫn là yếu tố tiên quyết, vì nó có thể giúp bạn khống chế những mong muốn… nhất thời.

Mong muốn nhất thời – Thanh Trúc có thể chia sẻ cụ thể hơn về cụm từ này?
– Tuổi vào đời, ai cũng từng đi qua những nông nổi, dại khờ, thứ nữa người trẻ thì chẳng bao giờ dám đối mặt với thất bại. Chính vì điều đó, mà đã có những lúc họ không lượng được sức mình để đi tìm những thứ phi thực tế. Để rồi, khi bất ngờ gặp thất bại, họ mới nhận chân được giá trị thật của bản thân… Mong muốn thì ai cũng có, nhưng không phải thích là được, vì nó đòi hỏi chúng ta phải học hỏi, phải nỗ lực, phải cố gắng, phải bền bỉ, phải kiên nhẫn mới mong có được thành công.

Đọc thêm bài viết:  Mỹ Hòa: Bản lĩnh, nghị lực quyết định thành công

Thanh Trúc có thể bật mí về những dự án nghệ thuật sắp tới của mình cũng như cả trong tương lai?
– Ngoài phim ảnh, công việc kinh doanh, sắp tới đây Trúc sẽ đẩy mạnh tên tuổi của mình ở lĩnh vực âm nhạc. Sau album vol 1 Một cơ hội – Một tình yêu đã ra đời cách đây 3 năm thì album vol 2 đang được Trúc và cả ê kíp ấp ủ thực hiện. Album vol 2 này sẽ được đầu tư nghiêm túc, kỹ lưỡng từ việc Trúc phải học thêm về thanh nhạc, tôi luyện thêm về giọng hát, chú trọng nhiều hơn đến cảm xúc với mong muốn sẽ có một tác phẩm âm nhạc đúng nghĩa để ra mắt khán thính giả.  

Cảm ơn Thanh Trúc về cuộc trò chuyện này. Chúc bạn hoàn thành những dự án của mình trong thời gian sớm nhất!

*Tên đầy đủ: Phạm Lương Thanh Trúc
*Sinh nhật: 11.9.1986
*15 tuổi đã bắt đầu đi hát ở các phòng trà là Không Tên và Điểm hẹn Sài Gòn
*Năm 2007 bén duyên phim ảnh trong bộ phim Tình án của Đạo diễn Hồ Ngọc Xum
*Những bộ phim đã tham gia: Tình khúc mùa thu, Mưa thủy tinh, Trái đắng, Chàng trai không biết ghen, Bóng tối rực rỡ, Chào buổi sáng em yêu, Mối tình đầu – Tình lên ngôi, …

NGUYỄN
Ảnh do nhân vật cung cấp

Cập nhật bởi: Tin Việt

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *