Thanh Duy – Một thời để nhớ

Thanh Duy – Một thời để nhớ

  Không ai nghĩ, một cậu sinh viên cá biệt, bị cấm thi liên tục, quậy phá ngất trời ở ghế giảng đường, giờ lại trở thành một chàng nghệ sỹ luôn tâm huyết với phim ảnh, với nghệ thuật, với con đường đã và đang theo đuổi. Hãy cùng ĐMCT trò chuyện với Thanh Duy – người đóng vai Chí trong bộ phim Ngược dòng ký ức

Chào Thanh Duy! Nghe nói bạn từng là một người… siêu, siêu quậy?
– (Cười) Chắc chắn những người đã từng quen biết sẽ không bao giờ tin tôi có được như ngày hôm nay. Hồi đó nhắc tới tôi, mọi người nghĩ Thanh Duy là một thằng không ra gì. Ngay cả thầy cô cũng xếp tôi vào dạng học trò cá biệt vì những thành tích “đáng nể”. Tính tôi bất cần, sống thì cứ sống, muốn gì làm nấy, chả cần biết ngày mai thế nào. Đặc biệt tôi chẳng nghe lời bất cứ ai. Và người ta nói: tôi là cái thằng coi trời… bằng vung.

Đó là Thanh Duy của những ngày xưa, còn Thanh Duy ở hiện tại?
– Một sự “lột xác” ngoạn mục. Gia đình, bạn bè, người thân và tất cả những ai đã từng quen biết đều hài lòng về tôi –  một Thanh Duy biết vươn lên, biết mục đích sống của mình là gì.

Tính khí bất cần như vậy, tại sao bạn lại chọn và thi vào trường sân khấu điện ảnh?
– Vì tôi đẹp (cười to)! Nói giỡn thôi, chứ theo như đã chia sẻ ở trên, lúc đó tôi không có định hướng rõ ràng, không đam mê diễn xuất, thi thì chỉ thi cho có với người ta. Vào trường học rồi cảm thấy mình lạc lõng, chán nản lại tiếp tục chơi bời. Và đã có những lúc tôi muốn bỏ cuộc.

Đến giây phút này, bạn nghĩ thế nào về nghề diễn – cái nghề đã có thời bạn từng muốn buông bỏ?
– Tôi còn quá trẻ để chiêm nghiệm cuộc đời, nhưng tôi nghĩ nghề diễn là một nghề khó, sống và tồn tại được với nghề lại càng khó hơn. Có lúc tôi chợt nghĩ: tại sao đến bây giờ mình mới nhận ra được điều này?  Nếu không làm diễn viên, tôi không biết đến thủy thủ là gì, không biết đến anh chàng kiến trúc sư, trưởng phòng như thế nào. Rồi ngày xưa người ta chê mình thì phản ứng ra mặt. Còn ở hiện tại, được ai khen mình lại thấy vẫn chưa xứng đáng.

Với vai Chí trong “Ngược dòng ký ức”, Thanh Duy đã có thêm một cuộc “lột xác” ngoạn mục.

Với những gì đã chia sẻ, có vẻ bạn thuộc tuýp người mâu thuẫn?
– Đúng! Bởi đôi lúc tôi nghĩ họ khen mình không biết có đúng với thực lực của mình chưa. Vì bản thân càng diễn, càng tìm tòi lại càng thấy mình quá nhỏ bé. Qua nhiều lần vấp ngã, tôi biết mình phải sống khiêm tốn nhiều hơn, sống vì mọi người nhiều hơn.

Bạn có thể kể một chút về vai diễn của mình trong bộ phim Ngược dòng ký ức?
– Trong bộ phim Ngược dòng ký ức tôi vào vai Chí – một anh chàng  điển trai, bảnh bao, sành điệu và rất uy lực. Trong kinh doanh, Chí là một con “cáo già” và cũng có tiếng với giới làm ăn. Khả năng nắm bắt thị trường và chuyển hướng đầu tư của Chí cực kỳ nhạy bén, giúp cho công ty Xuyên Việt nắm chắc 1 khối lượng tài sản khổng lồ ở các lĩnh vực đầu tư. Nhưng Chí cũng là một tên ăn chơi khét tiếng. Chí không bao giờ hòa hợp với cha mình, vì trong quá khứ ông đã làm tổn thương anh và người mẹ quá cố của anh. Để che đậy những phi vụ làm ăn phạm pháp và tránh bị dòm ngó khi số tài sản quá lớn, Chí đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội và phát triển cộng đồng. Trải qua nhiều biến cố, sự thật dần được phơi bày ra cũng giúp mọi người hiểu ra con người bí hiểm của Chí.

Vậy bạn đã chuẩn bị như thế nào cho việc phải thể hiện một vai diễn… góc cạnh như đã chia sẻ?
– Nếu nói về vốn sống, tôi không giỏi nhưng ít nhiều cũng đảm bảo mình sống được. Và đảm nhận một vai diễn góc cạnh như Chí, ngay lập tức tôi phải học: đặc thù công việc của nhân vật ra sao, cầm cây viết vẽ phải thế nào, cách uống cà phê của một dân chơi khác một người đạo mạo, một giám đốc khác với một trùm mafia,… tất cả đều phải tìm tòi để mang tới cho vai diễn. Tôi cảm thấy thích thú vì mỗi ngày lại được sống với nhiều nhân vật và tính khí khác nhau.

Dự định trong năm mới 2014, bạn có thể bật mí cùng bạn đọc?
– Dự định thì nhiều lắm, nhưng tôi sợ nói trước bước không qua. Chỉ biết rằng, ở hiện tại và cả tương lai tôi cần phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa. Nghề diễn tưởng dễ mà khó. Nếu không siêng trao dồi, năng học hỏi thì sẽ chẳng có cơ hội gặt hái thành công!
Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện. Chúc bạn luôn thành công!

NGUYỄN
Ảnh do M&T Pictures cung cấp

Cập nhật bởi: Tin Việt

3

No Responses

Write a response