Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

51 lượt xem

Ngọc Thuận – Phim ảnh là cuộc sống của tôi

  Suốt quá trình trò chuyện, Ngọc Thuận nói như trút được tâm lòng. Và càng đề cập tới công việc diễn xuất, càng nhận ra tình yêu, đam mê mà chàng diễn viên điển trai này dành cho nghệ thuật. Với Ngọc Thuận, dù chục năm hay bao nhiêu năm sau nữa, anh vẫn sẽ gắn bó với nghề, với những nhân vật mà mình đảm nhận, bởi với anh phim ảnh là hơi thở, là cuộc sống.

Chào Ngọc Thuận, lâu lắm rồi, kể từ bộ phim Chàng ngố mới thấy bạn trở lại với màn ảnh nhỏ?
– Quả đúng như vậy, bởi thời gian vừa qua, ngoài phim ảnh Thuận còn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh. Công việc chỉ mới bắt đầu, nên mọi thứ cần được chăm chút kĩ lưỡng. Hy vọng, trở lại với khán giả truyền hình lần này Thuận sẽ vẫn nhận được tình cảm cũng như sự yêu thương của tất cả mọi người.

Phim ảnh, và giờ là kinh doanh, bạn có thể chia sẻ thêm về việc… lấn sân này?
– Với Thuận, phim ảnh là tình yêu, là đam mê, là hơi thở, là cuộc sống. Nhưng để giữ mãi được những cung bậc kể trên, bản thân người diễn viên phải có được sự “hậu thuẫn” từ nhiều phía, và việc lấn sân sang lĩnh vực mới này cũng bắt nguồn từ đó. Lấy kinh doanh để nuôi lớn nghệ thuật, đó là con đường mà Thuận đã và sẽ… thực thi.

Nghe chia sẻ, thì cả 2 lĩnh vực này có sự liên hệ rất mật thiết, nhưng để phân định “rạch ròi”, bạn đã phải… xoay sở như thế nào?
– Thuận luôn rạch ròi để công việc kinh doanh không ảnh hưởng đến công việc diễn xuất và ngược lại. Song song với đó, Thuận cũng tập cho mình thói quen khi đứng ở mỗi vai trò. Phim ảnh, đã ra đến trường quay, tất tần tật mọi thứ Thuận sẽ gác lại để tập trung cho vai diễn. Và chỉ khi hoàn thành tốt nhân vật của mình Thuận mới nghĩ đến công việc kinh doanh. Còn kinh doanh, Thuận chỉ mới bắt đầu, còn phải lắng nghe, học hỏi và trải nghiệm nhiều lắm. Nhưng Thuận tin tưởng một điều rằng: kinh doanh phải có… máu liều mới mong tìm được thành công.

Trở lại với phim ảnh, Thuận có thể  tóm lược về vai diễn mới nhất của mình trong bộ phim Tìm cha (Đd Nguyễn Quang Minh, Hãng Vietcomfilm sản xuất), hiện đang phát trên HTV9 vào lúc 22h hàng ngày?
– Trong Tìm cha, Thuận vào vai Nhân – chàng trai nhà quê với tấm lòng yêu thương gia đình hết mực. Nhân sẵn sàng hy sinh tất cả để cha và anh trai được hưởng bình an. Nhưng ngặt nỗi, ở đời không phải muốn sao là được vậy… Tham gia gần 10 bộ phim, mỗi vai diễn điều có tính cách và cuộc sống khác nhau, nhưng chủ yếu xoay quanh tình cảm đôi lứa và lòng thù hận. Còn với Nhân, tất cả đó là tình cảm của đứa con đối với người cha thân sinh ra mình. Hành trình của nhân vật trong phim cũng là một hành trình dài của cảm xúc và thật khó để lột tả hết được những cảm xúc của nhân vật.

Ngọc Thuận trong phim Tìm cha

Vậy Thuận đã làm gì để khắc phục được vấn đề được đề cập ở trên?
– Trước mỗi vai diễn mình đảm nhận, Thuận đều quan tâm đến tính cách của nhân vật. Có thể có sự trùng lặp về mô tuýp, nhưng điều mà Thuận phải làm cho bằng được đó là sự khác biệt giữa nhân vật A của bộ phim A, và nhân vật A của bộ phim B. Không thể bê nhân vật của mình từ kịch bản ra tới phim trường mà không có sự sáng tạo cho vai diễn, Thuận luôn làm khó mình như vậy. Để từ đó, bản thân phải phân tích, tìm tòi nhằm tạo cho vai diễn một sức sống… giữa cuộc đời.   

Thuận có thể chia sẻ một chút về những dự định sắp tới của mình: phim ảnh và cả công việc kinh doanh?
– Có rất, rất nhiều những dự định mà Thuận ấp ủ, từ phim ảnh đến kinh doanh, nhưng sợ nói trước bước không qua. Cũng bật mí luôn, là sắp tới đây sẽ là một Ngọc Thuận gai góc trong bộ phim Thám tử miệt vườn của đạo diễn Võ Tấn Bình. Đây là mẫu nhân vật mà Thuận rất thích, và bản thân cũng mong muốn rằng vai diễn này sẽ là cú… bứt phá để mình có thể xóa bỏ sự nhìn nhận của khán giả về “trai nhảy” Ngọc Thuận từ những năm nào.

Cảm ơn về những chia sẻ và chúc bạn sẽ đạt được mong muốn của mình!

*Tên thật: Bùi Ngọc Thuận
*Sinh Nhật: 11.4.1986
*Quê quán: Vũng Tàu
*Sở trường: Bơi, hát và chụp hình cho bạn bè
*Châm ngôn sống: Thành quả ngày mai sẽ là kết quả của những nỗ lực từ ngày hôm nay
*Mục tiêu trong 5 năm tới: Mua được nhà thành phố đủ ở cho cả gia đình.
*Những bộ phim đã tham gia: Trai nhảy, Mùa thu đi một nửa, Âm tính, Tình yêu trong sáng, Sóng tình, Tôi là ngôi sao, Acepella, Lời thề danh dự, Chàng ngố,  Tìm cha, Thám tử miệt vườn …

NGUYỄN
Ảnh do nhân vật cung cấp

Cập nhật bởi: Tin Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm