Mỹ Anh – Ngỡ là giấc mơ

Mỹ Anh – Ngỡ là giấc mơ

Trên bờ biển Vũng Tàu ngan ngát gió đầu xuân, cô gái có nụ cười duyên, uyển chuyển bước đi. Tà áo dài tung bay, mái tóc bay bay và giai điệu nhạc dìu dặt ngân lên qua tiếng hát khá ngọt ngào của ca sĩ Mỹ Anh.

 Mỹ Anh có thể chia sẻ một số thông tin về MV đang thực hiện?

Mỹ Anh đang thực hiện MV với 2 bài hát: Ngỡ là giấc mơCon trai con gái đều của nhạc sĩ Lê quốc Dũng viết riêng cho Mỹ Anh. Yêu ca hát từ lâu, lần này Mỹ Anh quyết tâm thực hiện sản phẩm âm nhạc đầu tiên xem như bước ngoặc để chính thức hành trình với nghề ca hát.

Dòng nhạc Mỹ Anh sẽ theo đuổi trong suốt thời gian tới? Chính thức gia nhập nhạc đàn, Mỹ Anh có ý định thay đổi hình tượng và phong cách?

Giọng Mỹ Anh hợp với giai điệu nhạc nhẹ nên sẽ nỗ lực rèn luyện hát thật tốt dòng nhạc này. Bên cạnh đó, Mỹ Anh rất yêu các ca khúc mang âm hưởng dân ca, vì thế Mỹ Anh sẽ chọn một số nhạc phẩm đặc trưng về thể loại này để hát. Với Mỹ Anh, nghề ca sĩ cần phải chú ý đến xây dựng hình tượng và phong cách cho phù hợp với yêu cầu biểu diễn sân khấu nhưng Mỹ Anh không nghĩ phải thay đổi đến mức hoàn toàn.

Là gương mặt mới, Mỹ Anh không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu. Cô gái quê gốc Hà Giang có gương mặt hồn hậu, nụ cười tươi hồn nhiên và ánh mắt sáng trong, ẩn chứa chiều sâu tâm trạng luôn toát ra sức mạnh của tình yêu âm nhạc và ý chí bền bỉ, quyết tâm dấn thân nghiệp cầm ca.

Sinh trưởng từ vùng quê nghèo khó tại xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang, nhà đông anh em, Mỹ Anh sớm thấm thía nỗi gian nan, dãi dầu của cha mẹ. Mẹ cô thời trẻ từng là giọng hát đinh của đoàn văn công phục vụ đồng bào khắp nơi. Vừa hết phổ thông, Mỹ Anh đăng ký vào trường Cao Đẳng Cơ khí luyện kim Thái Nguyên, chuyên ngành kế toán chỉ với mục tiêu “ghé vai đỡ lấy một phần nặng nhọc” cho cha mẹ. Cầm tấm bằng kế toán, Mỹ Anh khăn gói xuôi về miền nam, tìm nơi lập nghiệp và dừng chân trên đất Sài Gòn. Cô gái trẻ sớm bôn ba mưu sinh nhưng nhờ bản tính hiền lành, trung thực và chăm chỉ, Mỹ Anh dần ổn định công việc và cuộc sống.

Nhưng giấc mơ được hát luôn thôi thúc Mỹ Anh. Ngày đến công sở làm việc. Đêm đến Nhà Văn hóa Thanh niên học lớp thanh nhạc, vũ đạo. Tích cực tham gia các chương trình sự kiện của cộng đồng, thử quay clip, ghi hình bài hát… và ấp ủ ước mơ về một MV, album chuyên nghiệp cho hoạt động ca hát.

Nhan đề Ngỡ là giấc mơ – bài hát Mỹ Anh quay MV đã đủ nói lên tâm trạng của cô. Sắp tới trên các kênh truyền thông mạng và truyền hình, công chúng đã có thể nghe và xem Mỹ Anh hát. Mỹ Anh bộc bạch: “Mỹ Anh rất hạnh phúc khi thực hiện MV này. Thật sự bản thân Mỹ Anh cứ Ngỡ là giấc mơ”! Thực hiện MV này, Mỹ Anh đã vào vai “người cá” và chấp nhận trải qua 1 ngày quay vật lộn trên sóng nước của biển Vũng Tàu.

Hình ảnh quay MV Ngỡ là giấc mơ của Mỹ Anh

 Hành trình đến với âm nhạc của Mỹ Anh hãy còn dài và còn xa. Cô gái Hà Giang với tình yêu mãnh liệt dành cho nghề hát sẽ còn nỗ lực nhiều hơn. Mỹ Anh khẳng định: “Mỹ Anh sẽ hát đến khi nào có thể…”!

Minh Duy

Ảnh: Đặng Minh Tùng, Minh Tuấn

 

 

Cập nhật bởi: VietnamMovies

4

No Responses

Write a response