Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

75 lượt xem

Bùi Anh Tuấn – Dương Hoàng Yến: Đôi “tình nhân” mới trong âm nhạc

Sự hòa quyện của giọng hát, cảm xúc và kỹ thuật thanh nhạc trong “Đã từng” đã đưa Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến trở thành một đôi “tình nhân” mới trong làng nhạc Việt.
Sự kết hợp của hai giọng hát trời phú
Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến có lẽ đã không còn là cái tên xa lạ trong làng nhạc Việt những năm gần đây. Cả hai cùng bước ra từ cuộc thi âm nhạc đình đám “Giọng hát Việt”, cùng được đào tạo bài bản về thanh nhạc và cùng được giới chuyên môn đánh giá cao về giọng hát. Cả hai đều được xem là những ca sĩ trẻ tài năng và hứa hẹn làm mưa, làm gió trong thị trường âm nhạc. Thế nhưng sau một thời gian “bùng nổ”, được nhiều người quan tâm thì dường như Bùi Anh Tuấn và cả Dương Hoàng Yến đều đang dậm chân tại chỗ, nếu không muốn nói là chưa có sản phẩm âm nhạc nào thực sự ấn tượng trong năm qua.
Bùi Anh Tuấn từng được xem là “Hoàng tử của The Voice”.
Không ít người tiếc nuối cho hai giọng hát đẹp hàng đầu trong thế hệ những ca sĩ trẻ cho đến khi họ kết hợp với nhau trong ca khúc “Đã từng”. Đây cũng được xem là sự kết hợp đầy ngoạn mục của Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến. Trong một ca khúc mới hai giọng ca trẻ đã tạo được dấu ấn của riêng mình tuyệt nhiên không còn mang dáng dấp của các ca sĩ đi trước. “Đã từng” được đánh giá là một trong những ca khúc song ca ấn tượng nhất đầu năm 2015 với sự hòa quyện gần như hoàn hảo của hai giọng ca trẻ.
Dương Hoàng Yến – nữ ca sĩ sở hữu kỹ thuật thanh nhạc “đỉnh của đỉnh”.
Chất giọng nam cao của Bùi Anh Tuấn kết hợp với giọng nữ cao màu sắc của Dương Hoàng Yến tạo nên sự kịch tính của “Đã từng”. Người nghe dường như cảm thấy không có nốt cao nào trong bài hát có thể gây khó khăn cho cặp đôi này. Cả hai cùng hòa âm, cùng lên giọng trong những nốt cao là điều mà không phải cặp đôi nào cũng làm được khi thể hiện chung một ca khúc. Dẫu khi lên cao giọng của Bùi Anh Tuấn thường làm người nghe có cảm giác hơi đuối nhưng lại đủ để làm “sởn da gà” và khán giả vẫn phải trầm trồ khen ngợi về một giọng nam cao “đẹp và ấm”. 
Trong khi đó Dương Hoàng Yến – nữ giảng viên thanh nhạc lại sở hữu sự tinh tế hiếm có trong âm nhạc. Kỹ thuật mở âm và đóng âm của nữ ca sĩ giúp phần thể hiện trở nên hoàn hảo và ca khúc cũng tròn trịa hơn. Dương Hoàng Yến biết được nốt nào cần lên, cần bay bổng và nốt nào cần hạ tông, cần cảm xúc. Hai giọng hát trởi phú đã lấy được cảm xúc của khán giả nhờ hiểu thấu ca khúc và hết mình trong chính phần thể hiện của mình.
Cặp “tình nhân” mới trong âm nhạc
Đã lâu lắm rồi làng nhạc Việt mới lại có một “cặp đôi” âm nhạc tương xứng và hài hòa đến thế. Nhiều cặp đôi tuy hát hay, song ca được hưởng ứng nhưng lại không làm khán giả cảm thấy “đã” như điều mà Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến làm được. Hai giọng ca này có một sự tương xứng hài hòa cả về thanh và sắc, về cảm xúc và cách trình diễn.
Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến xứng đáng là một đôi “tình nhân” trong âm nhạc.
Nhà báo Ngô Bá Lục, người thường xuyên tham gia với vị trí khách mời bình luận trong các chương trình âm nhạc khi xem Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến song ca trong Bài hát yêu thích cũng phải thốt lên trên trang cá nhân: “Trời ơi Dương Hoàng Yến và Bùi Anh Tuấn hát song ca hay quá. Giọng hai bạn hay, quãng giọng rộng và quan trọng là hai người song ca rất ăn ý, tạo cảm hứng cho nhau và nâng đỡ nhau.” Một cặp đôi được xem là tình nhân trong âm nhạc khi và chỉ khi cặp đôi đó có những tiết mục song ca ăn ý và tạo cảm hứng cho nhau như nhà báo Ngô Bá Lục nhận xét. Về điều này Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến đã làm được.
Cả hai ca sĩ đều sở hữu nhiều điểm chung thú vị trong âm nhạc, đó vừa là tiền đề vừa là cơ sở vững chắc để cả hai tìm được chỗ đứng của mình trong lòng công chúng. Truyền hình thực tế đã là bệ phóng tài năng để Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến được đông đảo khán giả biết đến. Nhưng bệ phóng vững chắc nhất sẽ là sự hỗ trợ và kết hợp trong âm nhạc của chính hai người. Cùng song ca để khẳng định thương hiệu và ghi dấu ấn vẫn luôn được xem là một con đường âm nhạc dễ đi và dễ thành công.
Người yêu nhạc hy vọng cặp đôi này sẽ bùng nổ trong năm nay.
Trở thành một “cặp tình nhân” trong âm nhạc đã khó nhưng để giữ được danh hiệu đó lại càng khó hơn. Khán giả và người yêu nhạc hy vọng rằng Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến sẽ có nhiều tiết mục song ca hay hơn nữa để xứng đáng với tình cảm và những nhận xét yêu quý của người hâm mộ. Tất nhiên bằng tài năng và sự tinh tế trong âm nhạc của cả hai người chúng ta có quyền hy vọng rằng năm 2015 sẽ là một năm nhiều đột phá của cả Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến. Chắn chắn cặp đôi này sẽ còn có những sản phẩm âm nhạc làm mưa, làm gió trong nay mai.
Theo Lê Đức/Congluan.vn

Cập nhật bởi: Tin Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm