Forbes xếp hạng thu nhập các VĐV Tennis: Federer có 1 năm bội “kim tiền”

Forbes xếp hạng thu nhập các VĐV Tennis: Federer có 1 năm bội “kim tiền”

Giải Mỹ Mở rộng 2014 đang thu hút sự dõi theo của những tín đồ của môn thể thao tennis. Và mọi chú ý đang đổ dồn vào tay vợt nổi tiếng Roger Federer.
Nguồn thu chính của Federer chủ yếu là các hợp đồng quảng cáo nặng đô

Nguồn thu chính của Federer chủ yếu là các hợp đồng quảng cáo nặng đô

Chưa biết tay vợt người Thụy Sỹ  có giành thứ hạng cao tại giải lần này hay không, song có điều chắc chắn tay vợt từng 17 lần đoạt danh hiệu vô địch Grand Slam trong lịch sử đang nhận được cú hích đặc biệt về tinh thần. 
 
Hôm qua, tạp chí Forbes đã chọn Federer đứng đầu trong danh sách tốp 10 VĐV tennis kiếm tiền nhiều nhất trong năm qua. Để đưa ra được danh sách này, Forbes đã phải tiến hành thống kê dựa trên tiền thưởng, hợp đồng quảng cáo, bán bản quyền hình ảnh… từ tháng 6/2013 đến 6/2014. 
 
Federer đã đem tới sự nể phục bởi khả năng kiếm tiền như “tàu tốc hành”. Ngoài khoản thưởng 4,2 triệu USD qua các giải đấu, Federer còn bỏ túi nhẹ nhàng 52 triệu USD khi “chạy sô” cho các thương hiệu khủng như Nike, Wilson, Credit Suisse, Mercedes-Benz, Gillette, Moet & Chandon… Theo thống kê, tổng số tiền mà Federer thu về được trong năm qua lên đến 56,2 triệu USD. 
 
Bám sát sau Federer không ai khác chính là kình địch Rafael Nadal. Ông vua sân đất nện đã kiếm được 44,5 triệu USD trong năm qua. Trong số đó bao gồm 14,5 triệu USD tiền thưởng, còn 30 triệu USD là thù lao hậu hĩnh mà tay vợt người Tây Ban Nha đã nhận được từ các đối tác kinh doanh.
 
Cũng theo danh sách thống kê của Forbes, chia nhau án ngữ ở vị trí thứ 3 và thứ 4 là Novak Djokovic và Maria Sharapova. Số tiền mà hai tay vợt này có được trong năm qua lần lượt là 33,1 triệu USD và 24,4 triệu USD.
 
theo bongdaplus

Cập nhật bởi: Tin Việt

3

No Responses

Write a response