Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

81 lượt xem

Truyền hình Cà Mau phát triển đa phong cách

   Báo cáo cuối năm 2006 của Đài Phát thanh – Truyền hình (PT-TH) Cà Mau có những khác biệt so với các năm trước, không phải chỉ số giờ phát tăng lên, đổi mới thiết bị, tầm phủ sóng mở rộng… mà sự khác biệt là những thành công mới về kỹ năng thực hiện và cơ cấu chương trình phục vụ nhu cầu ngày càng cao của công chúng với sức hấp dẫn mang tầm trí tuệ mà hệ thống PT-TH của nước ta đang vươn tới.


Đài PTTH Cà Mau

   Năm qua, Truyền hình Cà Mau (CTV) đã khẳng định sự vững vàng của mình trong cuộc đua bình đẳng giữa các “sóng” trong khu vực và đạt được những thành tích khá ấn tượng. Ngoài 9.000 giờ phát sóng với 25.000 đề tài thường xuyên, CTV còn “làm mới” mình bằng các chương trình như: Âm vang miền Tây, Hội thi giọng ca cải lương Tiếng hát bông Tràm lần 1, đưa truyền hình Cáp vào hoạt động với 39 kênh, gồm VTV và nhiều đài quốc gia khác. CTV đã thực hiện được một phần ước mơ của người làm truyền hình, là “Đem thế giới đến từng ngôi nhà của bạn”. Ngoài ra, đài Cà Mau còn mở Hộp thư thông tin giải trí 19001552 với mục đích là mọi người cùng đồng hành với truyền hình để từng bước nâng cao mức hưởng thụ văn hóa – tinh thần, trong năm có trên 250.000 cuộc gọi và nhắn tin vào hộp thư trang Website. CRTV được chính thức hoạt động vào đầu năm 2006 mỗi ngày cập nhật từ 10 – 12 đề tài mới, số lượng truy cập vào website của đài bình quân một tuần 4.000 lượt. Năm 2006, Mạng truyền thông Thương hiệu Việt bình chọn trang website của đài PT- TH Cà Mau đạt danh hiệu Cúp vàng thương hiệu Việt – Uy tín chất lượng của ngành báo chí – thông tin năm 2007 và lễ trao giải được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 10.1.2007.


Chương trình TH trực tiếp Tấm lòng Đất Mũi

   Đài PT- TH Cà Mau ngoài củng cố, nâng cấp các chương trình hiện có và xây dựng nhiều ý tưởng mới để CTV không chỉ của Cà Mau mà trở thành một “kênh” quen thuộc của nhiều khán giả trong nước. Từ ý tưởng đó, chương trình Âm vang miền Tây (AVMT) ra đời và đã định kỳ mỗi tháng trên sóng của 4 đài Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang và TP Cần Thơ đã qua 18 kỳ phát sóng. Tháng 10.2006 đài CM thuê kênh vệ tinh của HTV đưa sóng CTV đến 3 tỉnh Kiên Giang, Tiền Giang và TP.Cần Thơ, như đã cam kết, sẽ mở rộng diện phủ sóng đến các tỉnh Sóc Trăng, Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng… chuyển tải đến nhân dân các tỉnh một chương trình nghệ thuật mang ý nghĩa lịch sử với chủ đề “45 năm Đường Hồ Chí Minh trên biển” dù mới thử nghiệm nhưng được các đài bạn rất quan tâm và cổ vũ.


Phòng thu  

   Hiện nay, đội ngũ làm báo của PT-TH Cà Mau có 100% tốt nghiệp đại học chuyên ngành. Mặc dù số lượng còn thiếu so với yêu cầu, nhưng BGĐ đã mạnh dạn cử 1/3 phóng viên, biên tập viên luân phiên dự các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ và đào tạo dài hạn… để nắm bắt kịp thời những công nghệ mới của truyền hình và bổ sung kiến thức mọi mặt cho lực lượng này.


Phòng kỹ thuật 

   Cơ chế thị trường đang vận hành mỗi lúc thêm mạnh mẽ, đài PT-TH không nằm ngoài quỹ đạo. Từ khi nhà nước giao cho đài “chiếc cần câu” thì không còn kiểu ngồi chờ “xâu cá”. Hàng năm doanh số từ nguồn thu quảng cáo đều tăng lên, điều đó cho thấy bản lĩnh của BGĐ không ngừng tiến bước trên con đường chinh phục cái mới và hấp dẫn. Hơn 120 cán bộ CNVC rất tự hào khi đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng, bởi những thành quả đầy thuyết phục của mình đã được ghi nhận và khen thưởng xứng đáng.
 
   Nếu trong năm 2006, CTV có thêm 4 chương trình giải trí mới là: Kính đa tròng, Vợ nấu chồng khen, Chuyện làng, chuyện xóm, Bài Hit và ca sĩ thì năm 2007 sẽ có những chương trình đặc sắc hơn. Theo kế hoạch, CTV tổ chức các cuộc thi như: Người đẹp Đất Mũi, Nữ sinh duyên dáng, Kể chuyện Bác Ba Phi, Tiếng hát học đường… Các chương trình lễ hội, sự kiện chính trị, thời sự sẽ được trực tiếp truyền hình. Chương trình “Thời trang và cuộc sống”, “Ngôi nhà mơ ước”, Game show: “Chúng ta là ngôi sao” được thực hiện bởi Công ty Vietcom và chuyển tiếp trên 4 đài: Cà Mau, Long An, Bình Dương, Khánh Hòa. Đặc biệt là hợp tác với truyền hình kỹ thuật số VTC thực hiện chương trình “Đối thoại Phương Nam” đây là một chương trình đa dạng về thể tài và phong phú về nội dung, có thời lượng 45 phút, được nối cầu với 6 đài là: Cà Mau, TP.Cần Thơ, An Giang, Long An, Bình Dương, Đồng Nai phát vào 10 giờ sáng chủ nhật tuần thứ nhất và tuần thứ 3 mỗi tháng.
 
   Năm 2006, sóng phát thanh của Cà Mau đã có nhiều thay đổi đáng kể, ngoài các chương trình “truyền thống” như thời sự, ca nhạc, ca cổ, sân khấu, các chuyên đề chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, sóng AM có thêm 7 chuyên đề giải trí giáo dục phân bổ trong tuần, duy trì và phát triển bản tin nhanh từ 5 lên 15 phút mỗi buổi trưa. Năm 2007, sẽ mở thêm sóng FM và thực hiện chương trình trực tiếp định kỳ.
 
   Hiện nay, mạng vi tính (LAN) nội bộ đang được đầu tư lắp đặt, khi hoàn thành sẽ giúp công tác quản lý sóng, lưu trữ dữ liệu, cơ cấu chương trình và xử lý thông tin nhanh nhạy, kịp thời, có chất lượng cao hơn.
 
   Những nỗ lực vượt bậc trong năm qua không chỉ để cho PT-TH Cà Mau khởi sắc trong năm 2007, mà sẽ là tiền đề để không ngừng vươn xa cánh sóng.
 
   Rồi đây, nơi “ngón chân cái chưa khô bùn vạn dặm” sẽ được mọi người biết đến bởi một địa chỉ quen thuộc nhưng không hề cũ, hằng ngày đồng hành với bước tiến của cả nước. Đài PT-TH Cà Mau sẽ phấn đấu cao nhất để làm đẹp thêm cho “Mũi tàu Tổ quốc”.

 LÊ NGỌC DIỄM

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm