Như Phúc – Sống chung với tin đồn

Như Phúc – Sống chung với tin đồn


Ảnh: NGUYỄN Á – Trang điểm: THÙY LINH – Tóc: HOÀNG LINH

Cuộc chia tay không thành với điện ảnh
    Hồi đóng Hướng nghiệp 1, Như Phúc còn “khờ câm”. Nhìn gương mặt dễ thương với đôi chân “dài sượt” như người mẫu, rồi lại xem Phúc diễn tròn trịa cái nét đỏng đảnh dễ thương của cô Nương, mấy ai biết được lúc ấy, Phúc vừa mới trở lại với điện ảnh, sau gần 4 năm “theo chồng bỏ cuộc chơi”.

    17 tuổi, cô gái mới chân ướt chân ráo đến từ đất Bình Dương Nguyễn Hoàng Như Phúc đã đoạt giải nhất Triển vọng điện ảnh năm 1996 (do Hội điện ảnh TP.HCM tổ chức). 20 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học mở bán công, Phúc đã lập gia đình, rồi sinh con đầu lòng khi vừa tròn 21 tuổi. Với cô gái trẻ này, mọi chuyện đến sao mà nhanh chóng và dễ dàng đến thế!

    Nhà chồng khá giả, có đến 2 người giúp việc nên cô chẳng phải làm gì. Nhiệm vụ duy nhất của Phúc chỉ là ngồi nhà xem phim, chờ tiếng xe quen thuộc của chồng về để cùng ăn cơm, rồi lại xem phim… Thỉnh thoảng, ông xã chở Phúc đi một vòng Sài Gòn mua sắm giày dép, quần áo, son phấn… chỉ để chất thành đống trong tủ. Đôi lúc Phúc cũng ngạc nhiên, tự hỏi không biết mình mua mấy thứ này để làm gì, trong khi suốt ngày cô chỉ ở nhà, với bốn bức tường?

    3 năm sau ngày kết hôn, Phúc và chồng chia tay một cách êm thấm và hòa bình. Cả hai đều hiểu rằng, có một điều gì đó ngăn cách khiến họ không thể thuộc về nhau mãi mãi. Chia tay với tình yêu, Phúc lại có ngay một tình bạn chân thành. Và người bạn đó cũng chính là… chồng cũ của Phúc.

    Từ bé đến giờ đã quen sống trong sự bảo bọc của người thân, ly dị rồi  Phúc chới với nỗi lo về kinh tế. Thất nghiệp, Phúc xoay ra mở shop bán quần áo thời trang. Mọi chuyện tưởng như đã được an bài, không ngờ vai diễn bất ngờ trong Hướng Nghiệp 1 xuất hiện đã là một bước ngoặc lớn đưa Phúc trở lại với màn ảnh truyền hình.    

Nữ hoàng Lasta
    Như Phúc nhớ lại: “Đóng xong Hướng nghiệp 1, cả bọn thất nghiệp buồn thiu. Chờ mỏi mòn cũng chẳng có ai gọi đến để giao vai mới!”. Lúc này, người chồng cũ đã giúp đỡ Phúc rất nhiều. Anh giới thiệu Phúc vào làm cho công ty sữa Vinamilk, sẵn sàng nhận “chăn” bé Như Phương mới hơn 2 tuổi cho mẹ Phúc an tâm đi làm… Cực, nhưng đây cũng là quãng thời gian rất đáng nhớ với Như Phúc, vì “Nhóm bạn thân trong phim Hướng nghiệp vẫn thường liên lạc, để động viên tinh thần nhau: “Cố lên! Chờ vai đến phút cuối”. Đến giờ, dù hoàn cảnh của mỗi đứa đã khác cái thuở “hàn vi” đó, nhưng tình cảm của chúng tôi vẫn không thay đổi”.


Như Phúc vai Liễu trong “Vòng xoáy tình yêu”


Như Phúc vai Ngọc Hân trong “Niềm đau chôn giấu”

    Rồi Phúc được Lasta mời vào phim Vòng xoáy tình yêu. Mặc dù đây là bộ phim đầu tiên được phát sóng trong giờ vàng, từng gây nhiều tranh cãi trên báo chí, nhưng vai cô Liễu đanh đá của Phúc đã được khán giả đón nhận. Khán giả bàn nhiều về cái  ác của Liễu, cái nét “lẳng” lộ liễu và cả cái cách đi “ngoáy mông” phát ghét của cô ta… Phúc nghe mọi người “không ưa” mình như vậy thì vui đến phát khóc. Cô chợt nhận ra, sau gần 6 năm bén duyên với điện ảnh, giờ đây dường như nghiệp diễn đã thật sự “thấm”, đã trở thành máu thịt của mình từ lúc nào  cũng chẳng rõ.

    Sau vai Liễu, Như Phúc lại tiếp tục có vai tiểu thư Ngọc Hân dịu dàng trong Niềm đau chôn giấu, vai nàng Oanh đa chiều trong Ngã rẽ cuộc đời, rồi mới đây lại là một cô Ngọc nổi loạn trong Nhịp đập trái tim (đang phát sóng lúc 21 giờ từ thứ Năm đến Chủ nhật hàng tuần trên HTV7)… Thế là, một cách tình cờ, nghệ danh “Nữ hoàng Lasta” của Phúc cũng xuất hiện, và cũng bắt đầu gây “đình đám”


Hiển (Kinh Quốc) và Ngọc (Như Phúc) trong “Nhịp đập trái tim”


Sống chung với tin đồn

    “Như Phúc có đại gia bao”, “Như Phúc chi phối việc casting diễn viên của Lasta”, “Như Phúc chảnh trên sân khấu kịch nhờ “ảnh hưởng” ngầm với các diễn viên muốn tham gia phim của Lasta”… Từ khi “lên ngôi”, Nữ hoàng Lasta – Như Phúc gặp không biết bao nhiêu là lời đồn thổi, mà khen thì không bằng một góc của sự chê…

    Nhưng trước mỗi scandal, Phúc đều giữ thái độ bình tĩnh, chờ dư luận lắng dịu xuống. Báo chí có hỏi “rát” tới, Phúc cũng không che dấu, không thanh minh, chỉ thật lòng kể lại mọi việc. Với chuyện “đụng độ” với một DV đàn chị trên sân khấu kịch, Phúc càng không tìm cách đính chính, vì làm vậy chẳng khác nào thêm dầu vào lửa. Phúc chỉ ngạc nhiên khi nhiều tờ báo đưa tin không chính xác, đọc mà giật cả mình, vì “Có bao giờ tôi phát biểu câu đó!”. Với Phúc, lần “chạm ngõ” với làng kịch (vở Sống thử – đạo diễn Công Ninh) đã cho cô một kinh nghiệm để đời: “Hiện thời, tôi đã dành hết thời gian có được của mình cho bé Như Phương, cháu đang vào lớp 1, rất cần sự dìu dắt của mẹ. Vì đứa con này là những gì quý giá và có ý nhĩa nhất trong cuộc đời tôi.  Còn với sân khấu kịch, tôi tạm ngưng, sau này có thể tôi sẽ nghĩ đến, nếu vẫn còn hứng thú và muốn thử sức mình”.

TRẦN ÁI MINH

Cập nhật bởi: AlphaCMS

10

No Responses

Write a response