KÍNH VẠN HOA phần 2

KÍNH VẠN HOA phần 2

Phát sóng lúc 18h00 hàng ngày, trừ thứ sáu, bắt đầu từ 5.7.2006 trên HTV.9. Kính vạn hoa là thế giới lấp lánh những sắc màu. Ở đó những Hạnh, Long, Quý ròm… tự bày biện lấy những trò  chơi cho riêng mình và cùng nhau tận hưởng, khám phá, trải nghiệm hương vị cuộc sống xung quanh theo cách hiểu, cách cảm của chính các em. 10 tập phim, mỗi tập là một sự kiện, tình huống nhất định xuất phát từ cuộc sống học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí hàng ngày của nhóm bạn tuổi ô mai này. Để khán giả tiện theo dõi, ĐMCT kỳ này xin giới thiệu sơ lược nội dung của 10 tập phim.

Tập 1: Xin lỗi mày Tai to


Cha mẹ Hạnh (Anh Đào đóng) đem một con chó nhỏ về nuôi và đặt tên là Tai To. Cả nhà ai cũng yêu quý con chó, trừ em trai Hạnh là Tùng (Duy Linh đóng). Nghĩ mình bị bỏ rơi, Tùng đâm ra ghét lây cả Tai To và bầy ra đủ trò tinh quái để hành hạ con chó.
Thấy không ổn, ba Tùng đem cho Tai To đi. Ở với chủ mới, Tai To buồn rầu không màng ăn uống và lén bỏ trốn tìm về nhà chủ cũ. Sự trở về bất ngờ của chú chó dũng cảm này đã cứu Tùng thoát khỏi một tai nạn hiểm nguy ngay tại nhà.
“Xin lỗi mày Tai To” cũng chính là lời xin lỗi muộn màng của Tùng dành cho chú chó thông minh và trung thành này.


Tập 2: Người bạn lạ lùng


Việc khám phá ra những bí ẩn xung quanh một người đàn bà có tên là Văn Châu đã đem đến cho bộ ba Hạnh – Long – Quý ròm một người bạn mới. Dù người bạn này có thể mang một tính cách và dáng vẻ bên ngoài thật lạ lùng.


Tập 3: Bí mật kẻ trộm

Bỗng dưng ông nội Văn Châu ăn một ngày 4-5 chén cơm (thay vì 2 chén lưng như thường ngày) đã gây một nỗi thắc mắc lớn cho đám bạn. Họ quyết tâm tìm ra lời giải đáp…


Tập 4: Mùa hè bận rộn

Nghỉ hè, Long và Quý về quê chơi. Cùng lúc trong làng xảy ra nhiều chuyện kỳ dị. Hàng đêm ma quỉ xuất hiện ở nhà ông Sáu Cảnh ném gạch đá và hù nhát gây nên nỗi khiếp sợ trong dân làng.
Nghi ngờ có điều khuất tất, Long – Quý âm thầm mở cuộc điều tra. Bức màn bí mật cuối cùng cũng được vén lên…


Tập 5: Hoa Tỉ Muội

Cũng trong dịp này, Long – Quý tình cờ gặp hai chị em kỳ lạ tên Tỉ Tỉ và Muội Muội. Thấy gia cảnh tội nghiệp của hai cô bé, Long – Quý đề nghị làm thầy dạy kèm, ôn lại bài vở cho 2 nàng thi tốt nghiệp tiểu học. Không ngờ, càng dạy, hai thầy càng bị “đuối” bởi sự thông minh và hiểu biết “đáng ngờ” của hai cô học trò.


Tập 6: Theo dấu Chim Ưng

Đảng Chim Ưng do Dũng Cò cầm đầu là nỗi khiếp đảm của những em học sinh trường tiểu học Họa Mi, nơi em gái Quý ròm đang theo học.
Mặc dù không có một “nạn nhân” nào dám khai ra vì sợ bị trả thù, nhưng dưới tài điều tra nhóm bạn Mạnh, Long, Quý, Văn Châu, bọn “Chim Ưng” đã phải “xuất đầu lộ diện”.


Tập 7: Tiền chuộc

Dù vậy, bọn “Chim Ưng” vẫn “ngựa quen đường cũ”. Một lần, chúng ra tay trấn lột hai cuốn sổ liên lạc của hai em học sinh trường Họa Mi, đồng thời ra giá một món tiền để chuộc lại…
Ở tập này, “mọt sách” Hạnh đã xuất chiêu trừ gian diệt bạo bằng những thế võ đẹp như… múa ba-lê của mình.


Tập 8: Mười lăm ngọn nến


Đó là một khu vườn bí ẩn, nơi lưu giữ những bí mật “khó lòng bật mí” của Tần (do Anh Tuấn đóng). Và dưới tài phá đám của bộ ba Long, Quý, Hạnh, cánh cửa khu vườn đã bị mở toang.


Tập 9: Phù thủy


Về Lâm Đồng thăm họ hàng, hai chị em Hạnh và Tùng phát hiện một ông già người dân tộc có nhiều hành vi rất kỳ lạ. Đặc biệt, lúc nào ông ta cũng đeo bên người một chiếc túi nhỏ. Người ta đồn ông già là một phù thủy, hiện đang đào luyện một con bạch xà, điều khiển nó để cắn chết người.
Trước nhiều cái chết liên tục xảy ra trong buôn làng. Tùng đã ra tay đánh cắp chiếc túi nhỏ, vì cho rằng nó đựng bùa phép để luyện rắn. Lạ thay, vừa mất chiếc túi, ông già đã đột nhiên ngã bệnh nằm liệt giường…


Tập 10: Cỗ xe ngựa kỳ bí


Nhóm bạn Long, Quý, Hạnh, Tùng, Mạnh theo cha mẹ lên Đà Lạt nghỉ mát. Đí đến đâu, nhóm bạn cũng nhận thấy luôn có một người đàn ông đi trên cỗ xe ngựa bám sát mình.
Nghi ngờ có một cái bẫy được giăng ra với ý định bắt cóc tống tiền, nhóm bạn đã quyết tâm vào cuộc, nhằm phá vỡ âm mưu đen tối của người đàn ông nọ.


Kính vạn hoa
(10 tập x 60 phút)

  • Kịch bản và đạo diễn: Minh Chung (dựa theo truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh)
  • Biên tập: Nguyễn Quốc Hưng
  • Quay phim: Quốc Hương
  • Thiết kế mỹ thuật: Trịnh Thiên Tài
  • Giám đốc sản xuất: Trần Thu Hương
  • Diễn viên: Anh Đào (Hạnh), Ngọc Trai (Quý ròm), Vũ Long (Tiểu Long), Duy Linh (Tùng), Kim Ngân (Văn Châu), Thanh Trúc (Tỉ tỉ), Thu Hà (Muội muội), Anh Tuấn (Tần)…


A.M

Cập nhật bởi: AlphaCMS

9

No Responses

Write a response