KÍNH VẠN HOA 3 – Sẽ thay dàn diễn viên chính?

KÍNH VẠN HOA 3 – Sẽ thay dàn diễn viên chính?

Những ngày này, bộ phim Kính vạn hoa đang chiếu trên sóng truyền hình đã thu hút một lượng không nhỏ khán giả, nhất là mấy nhóc khán giả nhí.  Và cũng như ở phần 1, 10 tập phim của phần 2 rồi cũng sẽ trôi qua một cách nhanh chóng…

   Các khán giả nhỏ tuổi có vẻ như đang hối thúc nhà Đài hãy mau mau làm tiếp phần 3.

   “20 tập của phần 3 chắc chắn sẽ được thực hiện, nhưng dàn diễn viên có nhiều thay đổi…”  Đó là câu trả lời của đại diện nhà sản xuất (TFS), cũng là một câu trả lời có thể sẽ gây “sốc” cho các fans của bộ phim đang được yêu thích này.

Tụi nhỏ lớn nhanh quá!

   Đó là lời cảm thán của đạo diễn Minh Chung về 3 diễn viên đóng vai chính trong 2 phần đầu. Diễn viên Anh Đào (vai Hạnh) hiện đang học lớp 11, Ngọc Trai (vai Quý Ròm) lớp 12 và Vũ Long (vai Tiểu Long) đang chuẩn bị thi đại học…, trong khi các nhân vật trong phim chỉ mới bước vào lớp 10. Vì vậy, việc thay dàn diễn viên mới hoàn toàn là phương án nhà sản xuất phải nghĩ đến đầu tiên.

   Một khi không được đóng tiếp phần 3, những “người trong cuộc” cũng tỏ ra rất nuối tiếc. Diễn viên Anh Đào (vai Hạnh) nói: “Để vào vai Hạnh “giáo sư”, em đã phải đọc rất nhiều sách, học hỏi rất nhiều điều ứng xử trong cuộc sống từ mọi người xung quanh. Nay không còn đóng tiếp nhân vật này nữa, em thấy tiếc lắm!”. Diễn viên Ngọc Trai (vai Quý ròm) và Vũ Long (vai Tiểu Long) cũng cùng chung tâm trạng “tiếc đứt ruột” như Anh Đào. Nhưng cả ba đều hài lòng vì mình đã có một vai diễn thuộc dạng “để đời” và đồng ý rằng, đây là thời điểm dừng lại đúng lúc nhất. Như một diễn viên “đàn anh” thực thụ, Vũ Long còn tỏ ra rộng lượng: “Dù hơi tiếc, nhưng đã đến lúc tụi mình phải dừng lại, nhường chỗ cho lớp diễn viên sau, để mấy đứa nhỏ có vai với chứ!”.

Thay diễn viên: độ “ép-phê” của phim chắc chắn sẽ bị giảm…

   Không cần nói nhiều cũng biết độ ép-phê mà dàn diễn viên này đã đem lại qua 2 phần đã phát sóng của bộ phim. Các khán giả nhí đã quá quen nhân vật Hạnh “giáo sư” với đôi kính cận dày cộp, hiểu biết và bản lĩnh, qua lối diễn chân thật của cô diễn viên xuất thân từ  trường múa võ Lê Anh Đào (ngoài đời Anh Đào cũng sắc sảo và… đeo kính cận giống như  Hạnh). Mọi người cũng khó lòng quên được chàng Quý Ròm thông minh quả cảm, nhưng… nhát “hít”, qua lối diễn tỉnh rụi của Ngọc Trai, vốn là cựu diễn viên của đội kịch Tuổi Ngọc. Còn chàng diễn viên “bụ bẫm” Vũ Long mang đến hình ảnh vui nhộn của Tiểu Long, một anh chàng giỏi võ, nghĩa hiệp nhưng hơi vụng về và cực kỳ… tồ trong vấn đề tình cảm.

   Nay qua phần 3, với sự xuất hiện của 3 gương mặt diễn viên “lạ hoắc” nào đó, tình cảm mà khán giả đã nuôi dưỡng bấy lâu chắc chắn sẽ giảm đi…

Có biện pháp nào “hấp dẫn” hơn?

Theo hãng phim TFS, phần 3 của bộ phim Kính vạn hoa sẽ quay liền tù tì
một lúc 20 tập phim. Phim được quay chủ yếu vào mùa hè, khi các”nhóc”
diễn viên được nghỉ học. Rút kinh nghiệm từ hai phần trước, chỉ gói
ghém vừa vặn 10 tập cho mỗi mùa hè, 20 tập của phần 3 lần này sẽ được
chuẩn bị chu đáo hơn, để khi ráp vào quay là “khớp”,  không mất nhiều
thời gian…

   “Nâng độ tuổi của các nhân vật trong phim lên!” là lời đề nghị rất “tình huống” của đạo diễn Minh Chung. Có thể vì tình cảm quyến luyến, có thể là muốn giữ  “lửa” cảm xúc cho khán giả mà “bố Chung” đã có một đề nghị rất ư là hấp dẫn, và hoàn toàn hợp lý!

   Dù các nhà làm phim chọn cách nào, người viết bài này vẫn thầm mong vẫn sẽ được thấy những gương mặt quen thuộc trong phần 3 của Kính vạn hoa, dự kiến sẽ được phát sóng vào hè năm sau.

   Vì, dù độ tuổi đã qua “khế”, qua “chanh”, chứ không còn cái độ “ô mai” mơ mộng nữa – nhưng vì đã trót theo dõi không sót 1 tập cả 2 phần đầu của Kính vạn hoa, người viết đã không chút mắc cỡ để tự thú, rằng mình cũng đã lỡ “khoái” bộ ba Long – Quý – Hạnh quen thuộc này mất rồi…

TRẦN ÁI MINH

Cập nhật bởi: AlphaCMS

7

No Responses

Write a response