KINH QUỐC – Cái tên nhắc tôi phải cố gắng hết mình…

KINH QUỐC – Cái tên nhắc tôi phải cố gắng hết mình…

   Kinh Quốc – là cái tên nhắc nhở tôi không được phép xao lãng, thôi thúc tôi phải cố gắng hoàn thiện, đặc biệt là phải biết “vượt lên chính mình”…
… Đơn giản vì đó là tên một người bạn thân của tôi. Một người tôi vô cùng ngưỡng mộ vì đã biết vượt lên hoàn cảnh, vượt qua bản thân mình…
 
   Kinh Quốc là một gương mặt khá quen thuộc của khán giả phim truyền hình. Tháng 9 tới, nam diễn viên này sẽ xuất hiện trong 2 bộ phim truyền hình. Đó là bộ phim Hướng nghiệp phần 2 của TFS trên HTV.9 và Nhịp đập trái tim của Lasta film trên HTV.9.

 

   * Cảm giác của anh qua cả 2 lần đóng Hướng nghiệp?

   – Hướng nghiệp là bộ phim Việt Nam đầu tiên sau khi phát sóng được làm phần tiếp theo. Điều này chứng tỏ bộ phim đã thực sự nhận được sự quan tâm và yêu mến của khán giả xem đài.

   Qua phần 2, về hình thể bên ngoài, các nhân vật có vẻ chững chạc, người lớn hơn, so với hình tượng các sinh viên mới ra trường ở phần 1. Đi vào chi tiết thì phần 1 chủ yếu hướng đến thương trường, còn phần 2 tập trung khai thác về cuộc sống gia đình của nhóm bạn này hơn.
   Nhân vật Tri do tôi đóng cũng không nằm ngoài ý đồ của kịch bản. Vì vậy, dù vẫn còn cái tính nhiệt tình và “bao đồng”, nhưng Tri đã điềm đạm và chính chắn hơn. Đặc biệt là từ tập 20 trở đi, khi anh chàng Tri vốn nói nhiều bỗng “trở tính” thành một người lầm lì, khi phát hiện vợ và em gái mình “toa rập” với nhau để qua mặt anh…
 
   * Xem ra, quan hệ giữa cặp Tri – Nương vẫn là “nước với lửa” như ở phần 1?
   – Vẫn như cũ! Dù bất đồng quan điểm và hay tranh cãi, nhưng đây là đôi vợ chồng “bền vững” nhất trong nhóm bạn. Từ chuyện trong phim này, tôi rút ra kết luận: Hễ gia đình càng yên ả, thì càng tiềm ẩn nguy cơ cao. Nếu vợ chồng có “vấn đề”, tốt nhất là cứ đem ra “mổ xẻ” cho ra ngọn ngành với nhau, hơn là giữ trong lòng làm một “trái bom”, có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.


Như Phúc và Kinh Quốc 

   * Hình như anh và Như Phúc có duyên đóng cặp? Anh nhận xét gì về người bạn diễn đặc biệt này?
   – Đúng là chúng tôi có duyên thật. Ngay từ khi đóng chung Hướng nghiệp 1, phải nói là tôi và Như Phúc đã tìm được sự ăn ý đáng kể. Lúc đó, Như Phúc vừa trở lại phim trường sau 4 năm không xuất hiện, vẫn còn khá ngơ ngác. Còn tôi thì “nhỉnh” hơn, đã có có một chút “vốn” lận lưng, tự xem mình là “đàn anh” (cười), nên cũng hay góp ý với cô diễn viên “đàn em” này lắm.
   Trong thời gian nghỉ giữa hai phần của phim Hướng nghiệp, Như Phúc may mắn nhận đóng nhiều phim, nhờ đó mà cũng có cơ hội trui rèn khả năng diễn xuất của mình hơn. Đến với Hướng nghiệp 2 lần này, đài từ và cách diễn của Phúc rất tốt. Đây là một bước tiến dài đáng khích lệ của Phúc. Tôi mừng cho cô ấy!
   Còn sắp tới, không biết là nên vui hay lo, khi tôi và Như Phúc sẽ cùng nhau xuất hiện gần như cùng thời điểm, trong hai bộ phim truyền hình Hướng nghiệp 2Nhịp đập trái tim. Đặc biệt, chúng tôi đều là “vợ chồng” trên cả 2 phim (cười lớn). Đây quả là một áp lực rất lớn với tôi và Phúc. Vì dù thành công hay thất bại thì độ ép-phê cũng sẽ gấp đôi, so với chỉ xuất hiện trong một bộ phim.
 
   * Anh với cô Nương – Như Phúc đã vậy, còn tình cảm của nhóm bạn 6+1 ngoài đời như thế nào?
   – Đóng xong phần 1, không chỉ riêng nhóm bạn trên phim, mà cả đạo diễn Châu Huế nữa, chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau, tiệc tùng hay lễ lạc vẫn thường “alô” gọi nhau. Sau này, vì công việc riêng của mỗi người không khớp thời gian với nhau, rất khó họp mặt, nên mối quan hệ của chúng tôi cũng phần nào phai lạt đi.
   Khi đến với phần 1, ngoài Huệ Minh (vai Thư) và tôi ít nhiều đã được biết đến, còn lại các bạn đều là “lính mới”, nên cũng khá e dè. Sang phần 2, mọi người “sung” hẳn lên, nhiều tranh cãi quyết liệt (chỉ về vai diễn thôi nhé) đã xảy ra. Thú thật, nhiều khi mệt và căng thẳng quá, chúng tôi dường như là kiệt sức – vì công việc và cả vì… cáu kỉnh. Nhưng chúng tôi biết rằng mình đã làm việc hết lòng. Tôi tin rằng, khi phim phát sóng, mọi thành viên sẽ rất hài lòng về những nỗ lực mà mình đã bỏ ra.
   À, dù là “đàn anh” và lớn tuổi nhất nhóm, nhưng tôi cũng tranh cãi hăng hái lắm, không nhường nhịn đâu nhé. Nhưng dù vậy, mọi người cũng ngầm thỏa thuận với nhau, chỉ được “gấu ó” trên tinh thần xây dựng thôi!
 
   *Trước vai Tri trong Hướng nghiệp, anh đã có một vai An khá ấn tượng trong Dòng đời. Những vai “khờ” và nhiệt tình như vậy, có phải là sở trường của anh?
   – Bạn kể thế là chưa đủ! Thật ra tôi còn có thêm một vai khờ nữa trong Chuyện tình bên dòng kênh Xáng (cười). Nhiều khán giả sau khi xem xong phim Dòng đời, gặp tôi đã rất bức xúc: “Sao đóng cái vai gì mà… ngu quá vậy!”. Tôi nghe mà bắt… tức: nếu tôi ngu thì làm sao mà đóng ra ngô ra khoai một vai “khờ” đến độ người ta thấy bực đến thế được?
   Thật ra, hồi nhỏ do bị uống lầm thuốc, thần kinh bị ảnh hưởng nên tôi đâm hiền và khờ. Tôi chưa hề được khen là học giỏi, nhưng lúc nào trong học bạ cũng được khen là “hiền, chăm chỉ”. Biết rõ “sở trường, sở đoản” của mình, tôi đã luôn cố lấy “cần cù bù thông minh”, cố gắng và hết lòng trong mọi công việc. Có thể nói, cầu toàn chính là “sở trường” của tôi vậy.
   Vì vậy, dù “bị” coi là diễn viên đóng thành công các vai khờ, tôi vẫn mong muốn khám phá khả năng của mình hơn nữa. Trước đây, tôi đã từng “thử” một vai phản diện trong Mộng phù du, lập tức có 50% khán giả chê ngay, còn lại (may quá), vẫn có 50% người ủng hộ cách tự làm mới này của Kinh Quốc. Còn sắp tới, hy vọng tôi sẽ làm khán giả “giật mình” với vai diễn lạ của mình trong bộ phim Nhịp đập trái tim.
 
  * Anh nói ngoài đời mình “khờ”, vậy có thể đưa ra một ví dụ!
   À, chuyện khờ thì hiện giờ tôi chưa nhớ ra. Nhưng cái tính hay quên vốn là cái “cố tật”. Nói bạn không tin đâu, tôi quên cả chính.. tên mình đó. Một lần làm CMND, khi được yêu cầu đọc tên cho nhân viên điền vào sổ, tôi ngớ người không thể nhớ ra mình tên gì. Phải xin phép ra ngoài nghe điện thoại, để có thời gian hồi tâm để nhớ lại… mình là ai?
   Cũng xin nói thêm, Kinh Quốc thật ra chỉ là nghệ danh, chứ không phải tên thật của tôi. Chắc mọi người ngạc nhiên vì sao tôi lại chọn một nghệ danh bình thường chứ không màu mè, lãng mạng kiểu Hồng Kông như các nghệ sĩ khác vẫn hay làm?
   Kinh Quốc là cái tên nhắc nhở tôi không được phép sao lãng, thôi thúc tôi phải cố gắng hoàn thiện, đặc biệt là phải biết “vượt lên chính mình”…
    Đơn giản vì đó là tên một người bạn thân của tôi. Một người tôi vô cùng ngưỡng mộ vì đã biết vượt lên hoàn cảnh, vượt qua bản thân mình…
   Dù anh chỉ là một người khuyết tật!
 
   * Xin cám ơn anh về buổi trò chuyện này!
——— 
   Các phim đã đóng: Đất Phương Nam (đạo diễn Vinh Sơn), Cõi tình, Dòng đời (đạo diễn Lê Cung Bắc), Cô thư ký xinh đẹp, Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Hướng nghiệp 1 và 2 (đạo diễn Châu Huế), Mộng phù du (đạo diễn Lê Hữu Lương), Nhịp đập trái tim (đạo diễn Nguyễn Danh Dũng)…
 
TRẦN ÁI MINH
Ảnh: ĐĂNG LƯƠNG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

8

No Responses

Write a response