Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

77 lượt xem

Khởi động LHP Toronto lần thứ 31

   Có 352 bộ phim được chiếu tại Liên hoan Phim (LHP) Quốc tế Toronto lần thứ 31 (từ 7-16.9), một trong các liên hoan phim lớn nhất Bắc Mỹ, trong đó có hơn 100 phim chiếu ra mắt lần đầu, kể cả The Magic Flute (Cây sáo ma thuật) của đạo diễn Kenneth Branagh và All the King’s Men (Thần dân) do Sean Penn đóng vai chính.

 

Jude Law và Kate Winslate 
   61 nước gửi phim tham dự, trong đó có Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. “Vòi bạch tuộc của LHP Toronto đã vươn ra cả thế giới” – Piers Handling, đồng giám đốc liên hoan nói. Ở tuổi 31, LHP Toronto đã có thể sánh ngang với hai liên hoan phim đàn anh Cannes và Sundance như những ngày hội điện ảnh lớn nhất thế giới. “Những bộ phim được chọn của chúng tôi có ảnh hưởng tích cực đối với các giải Oscar và Quà cầu Vàng” – Noah Cowan, đồng giám đốc Liên hoan nói.
 
Sean Penn                                            Yoko Ono
   Trong số các ngôi sao màn bạc và đạo diễn tham dự LHP năm nay có Sir Anthony Hopkins, Yoko Ono, Jude Law, Dustin Hoffman, Michael Moore, Brad Pitt, Jennifer Lopez, Russell Crowe, Reese Witherspoon, Tom Hanks và nhiều ngôi sao khác… Đạo diễn Sir Ridley Scott cùng Russell Crowe mang đến liên hoan bộ phim mới A Good Year dựa theo cuốn tiểu thuyết A Year in Provence.
LHP mở đầu bằng bộ phim The Journals of Knud Rasmussen, (Nhật ký của Knud Rasmussen) nói về lịch sử của người da đỏ xứ lạnh Inuit sống ở Canada. Một bộ phim tài liệu có tên The Prisoner (Tù nhân) hay How I Planned To Kill Tony Blair (Tôi âm mưu giết Tony Blair bằng cách nào) mở lại hồ sơ bắt lầm và điều tra lầm một nhà quay phim Iraq của lực lượng Mỹ. Những bộ phim nói về các nhân vật lịch sử như Dixie Chicks, Kurt Cobain và John Lennon cũng được chiếu trong dòng phim tài liệu.
 
   Bế mạc LHP là bộ phim công chiếu lần đầu thế giới Amazing Grace (Grace Kỳ thú), nói về cuộc vận động không mệt mỏi của William Wilberforce đòi chấm dứt chế độ nô lệ tại Đế quốc Anh. Phim có các diễn viên Ioan Gruffudd (vai Wilberforce) và Benedict Cumberbatch (vai thủ tướng Anh William Pitt lúc đó). Bộ phim truyện The Wind that Shakes the Barley (Gió đưa Barley) do Ken Loach đạo diễn từng đoạt Cành cọ Vàng tại LHP Cannes năm nay cũng được công chiếu. 
 
   Đạo diễn Alejandro Gonzalez Inarritu (trái) với đội ngũ diễn viên phim Babel gồm Brad Pitt (giữa), Rinko Kikuchi (phải) và Nathan Gamble tại buổi chiếu ra mắt phim tại Hội trường Roy Thomson ngày 9.9.
 
   Các ngôi sao thuộc đủ đẳng cấp, màu da tụ tập về Toronto để dự liên hoan. Trong số diễn viên xuất hiện ngay ngày đầu tiên có Carrie-Anne Moss, nổi tiếng với vai Trinity trong bộ 3 phim The Matrix. Chị ôm hôn Billy Connolly, người bạn diễn trong bộ phim Fido chiếu tại liên hoan.
 
   Bộ phim D.O.A.P. (Death of a President) nói về vụ ám sát giả định Tổng thống Mỹ George W. Bush.

THIÊN LONG 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm