Hướng nghiệp II – Chuyện…tề gia của các gia đình trẻ

Hướng nghiệp II – Chuyện…tề gia của các gia đình trẻ

   Phát sóng lúc 18h00 hàng ngày (trừ thứ 7), bắt đầu từ 4.9.2006 trên kênh HTV.9.
 
   30 tập phim Hướng nghiệp 1 tập trung vào số phận của các nhân vật vừa rời ghế nhà trường, với bao bồng bột và lo toan trước tình yêu và sự nghiệp.
Còn 49 tập phim
Hướng nghiệp 2 lại dẫn dẫn dắt người xem đến với một môi trường rất đỗi gần gũi với bất kỳ ai trong chúng ta.
 
   Đó chính là gia đình và những ngọt ngào lẫn chua cay của nó. Trong môi trường vừa quen vừa lạ đó, các thành viên trẻ tuổi không chỉ xử trí bằng những “mánh khoé” đã học được trên giảng đường đại học, hay trong thương trường như ở phần 1, mà còn “buộc” phải dùng đến những cảm xúc, những tình cảm thiêng liêng và riêng biệt nhất, được “rút ruột” từ những “kinh nghiệm thương đau” của chính bản thân mình.
 
  
1. Gia đình Khoa – Thư
   Thư (Huệ Minh đóng) là một cô gái sắc sảo và đầy bản lĩnh trong sự nghiệp cũng như tình yêu. Trong khi Khoa (Khương Thịnh) là một chàng trai khá nhu nhược, luôn tự ti mình “thấp kém” hơn vợ. Dù phải trãi qua rất nhiều sóng gió mới trở lại được với nhau, Khoa vẫn thấy luôn khó xử khi đứng giữa một bên là người mẹ khắt khe đến lạnh lùng, một đằng là cô vợ quá khôn ngoan. Mối quan hệ “nhạy cảm” giữa hai bên sui gia cũng là một nguyên nhân gây căng thẳng cho cuộc hôn nhân này.

 

    2. Gia đình Tri – Nương
   Tri vốn là người “khẩu xà tâm phật”. Thương vợ cưng con hết lòng, nhưng Tri vẫn cố làm ra vẻ một ông chủ gia đình độc đoán, gia trưởng, hầu “giữ cương” một cô vợ cứng đầu (Nương, do diễn viên Như Phúc đóng). Vì Nương, bất chấp sự phản đối quyết liệt của chồng, trước sau vẫn muốn là một người phụ nữ hiện đại, vừa làm mẹ vừa vẫn có thể làm những công việc yêu thích của mình…
 
   3. Gia đình Trọng – Thuần
   Trọng (Tiết Cương đóng) là người bị số phận đẩy đưa nhiều nhất. Đó là cái “quả” mà anh ta “gặt” được từ những lần gieo “nhân” trước đây. Hết dưỡng đường, nhà thương, chốn lao tù… không gì nhục nhã, ê chề mà anh ta chưa từng trãi qua. Thật may là đời Trọng còn có Thuần (Ngân Khánh), một cô gái tốt bụng, giàu lòng vị tha. Vì dù đã hết tình với Trọng, nhưng cái nghĩa vợ chồng vẫn còn đeo đẳng trong Thuần.

 

   4. Gia đình Sơn – Kiều Vy
   Khi còn là vợ chồng, chỉ vì những toan tính riêng mà cả Sơn (Trí Quang đóng) và Kiều Vy tưởng như chẳng bao giờ có thể yêu nhau được. Vậy mà khi Kiều Vy gặp nạn phải lưu lạc tận miền Trung, xa mặt cách lòng thì đám tro tàn tình yêu trong họ lại bùng lên mãnh liệt hơn.
   Nhưng mọi chuyện dường như đã muộn màng, vì lúc này cả hai đều có những “bờ bến tình yêu” khác.
   Măc dù chưa chính thức trở thành những gia đình thực thụ, nhưng câu chuyện của những đôi tình nhân trẻ khác cũng là một điểm hấp dẫn trong bộ phim về giới trẻ này.

 

   5. Thái – Tú: Tình yêu vs Thương trường
   Sau khi suýt trở thành tình địch của người bạn gái thân là Thư, Tú (Minh Thư đóng) thề không yêu ai nữa. Nhưng rồi cô đã rơi vào tình yêu với Thái (Kim Tiểu Long). Đó là một thứ tình yêu không chỉ ngang trái, mà còn không lối thoát hơn lúc trước, vì có sự “can thiệp” của Hằng (Tăng Bảo Quyên). Vì Thái chỉ là người độc thân trên thực tế, còn trên giấy tờ thì anh đã có hôn thú với Hằng, một cô gái được thuê kết hôn giả để anh chàng doanh nhân Singapore này có thể mua được nhà ở Việt Nam (phần1). Để trả thù đời, Tú lao vào sàn nhảy và ma túy. Và, để “thử” xem tình yêu của Thái có còn dành cho mình, Tú đã buộc anh phải sử dụng chất bột gây nghiện…

 

   6. Tuệ – Thịnh Bò: Tình yêu vs Dư luận
   Lãng mạn như… phim, phải kể đến tình yêu đầu đời trong sáng của Tuệ (em gái Tri, do diễn viên Nguyệt Nhi đóng) dành cho Thịnh Bò, một tay “xã hội đen” từng vào tù ra khám nhiều lần. Để ngăn ngọn lửa tình bùng phát, gia đình Tuệ đã buộc cô phải sang Mỹ du học. Mất điểm tựa, niềm tin làm lại cuộc đời của Thịnh Bò bị chao đảo…
——— 
 * Thời lượng: 49 tập x 45 phút
 * Kịch bản: Nguyễn Mạnh Tuấn
 * Đạo diễn: Châu Huế
 * Biên tập: Huỳnh Thanh Diệu
 * Diễn viên: Huệ Minh (Thư), Khương Thịnh (Khoa), Minh Thư (Tú), Trí Quang (Sơn), Tiết Cương (Trọng), Kim Tiểu Long (Thái), Nguyệt Nhi (Tuệ), Như Phúc (Nương), Kinh Quốc (Tri)…

T.Q.T

Cập nhật bởi: AlphaCMS

8

No Responses

Write a response