HÒA HIỆP – Nhân vật Đỗ Hòa của tôi hơi “khác người”!

HÒA HIỆP – Nhân vật Đỗ Hòa của tôi hơi “khác người”!

Bộ phim Nghề báo đang phát sóng trên HTV.9, nam diễn viên trẻ Hòa Hiệp vào vai Đỗ Hòa, phóng viên ban Chính trị –  Xã hội của tờ báo Sài Gòn Mới.
Ngoài tính cách háo thắng đến bồng bột, theo diễn viên Hòa Hiệp, nhân vật Đỗ Hòa của anh còn có phong cách sống rất “khác người”.

  • Khác như thế nào vậy Hòa Hiệp?

– À, anh ta có một căn phòng thuê phải gọi là “không đụng hàng”mới đúng. Phòng bừa bộn và rất “rừng”, với tường là gạch đỏ chưa tô lồi lõm, chỗ ngủ là một cái võng chăng ngang… Không hiểu sao tác giả lại cho nhân vật “bụi đời” như vậy. Nếu là tôi ngoài đời, không khi nào tôi chịu nằm ngủ trên võng suốt đêm, mỏi lưng lắm!

  • Vậy theo anh, nhân vật Đỗ Hòa không “thật”?

– Thật ra, về phong cách sống “lạ” của Đỗ Hòa, tôi nghĩ đó chỉ là một nét nhấn của tác giả, nhằm làm tăng thêm tính cách cho nhân vật này mà thôi. Còn xét về chuyện tác nghiệp của nhân vật Đỗ Hòa, dù không phải là phóng viên, nhưng do đã từng có nhiều dịp tiếp xúc, nên tôi đồng ý với tác giả về cách xây dựng nhân vật nhà báo này.
Nhưng đây chỉ là ý kiến chủ quan, việc “chấm điểm” xem Đỗ Hòa có “thật” hay không, phải chờ tôi đi hỏi khán giả là đúng nhất.

  • Tuy là một cặp tình nhân đẹp đôi, nhưng vì sao giữa Đỗ Hòa và Linh Sương luôn có sự xung khắc?

– Ngay từ đầu, hai nhân vật này đã “đụng” nhau côm cốp rồi. Đỗ Hòa thì muốn thể hiện bản lĩnh “tuổi trẻ tài cao”, trong khi Linh Sương lại là một tín đồ trung thành với lời thề bảo vệ sự thật, bất chấp điều đó có thể gây bất lợi cho cô…
Nhưng sau này, cũng nhờ Linh Sương mà Đỗ Hòa đã nhìn ra được bản chất của vấn đề. Đó là, những điều trước đây anh ta tưởng như có được là nhờ vào “tài năng” thực sự của mình, thực chất chỉ là một cuộc sắp đặt vì mục đích riêng của nhà báo đàn anh Quang Sinh…

  • Đã thử sống với nghề báo trên phim rồi, theo anh thì làm “nhà  báo” có khó không?

– Không những khó, mà còn cực trần ai! Tôi nghĩ, phóng viên, nhất là phóng viên mảng Chính trị – xã hội là một trong những nghề nguy hiểm và có độ rủi ro rất cao. Cũng chính vì ý thức được điều đó, sau này Đỗ Hòa nhất định xin chuyển sang ban Văn hóa – văn nghệ, sau khi đã nếm trãi đủ “mùi vị” nhục vinh của nghề.Đóng xong phim rồi, tôi càng càng thấm và thêm trân trọng công việc của những người làm báo, nghề mà trước đây tôi từng nghĩ rằng cũng bình thường và “dễ ăn” như bao nghề thời thượng khác…

  • Tiếng nói của nhân vật Đỗ Hòa trong phim ban đầu do chính Hòa Hiệp lồng tiếng. Do Hiệp vốn là dân sân khấu, có đài từ rất tốt nhưng hơi non nớt. Vì vậy mà sau đó nhà sản xuất đã yêu cầu thay bằng một người lồng tiếng có giọng mạnh và già dặn hơn.
  • Để theo Nghề báo, dù rất tiếc nhưng Hòa Hiệp đành bỏ lỡ cơ  hội đóng vai chính trong bộ phim Anh chỉ có mình em (hãng phim Lasta). Vai này sau đó được giao cho Võ Thành Tâm.
  • Thời gian quay Nghề báo là những ngày gần Tết Bính Tuất (2005), cũng là giai đoạn bận rộn nhất trong năm của sân khấu kịch Phú Nhuận. Do phải liên tục “chạy show”, thời gian này Hòa Hiệp thường bị rầy vì tội đi trễ. Nhưng Hiệp lại bảo nhờ cực vậy mà khi lên hình, Đỗ Hòa của anh lại “nét” và “đẹp” hơn bình thường (!).
  • Hiện Hòa Hiệp đang theo chân đoàn làm phim truyền hình Mùi ngò gai (100 tập), một sản phẩm hợp tác giữa Hãng phim Vifa (Việt Nam) và tập đoàn CJ Media (Hàn Quốc). Trong phim, anh vào vai Khanh, một “chàng đẹp trai” cùng lúc được cả hai người đẹp tranh giành, một là “bà chị” (tính cả tuổi đời lẫn tuổi nghề) Ngọc Trinh, và một  là cô diễn viên Kim Hiền, “kẻ” mà ngoài đời gặp anh thường hét toáng lên: “Ê “bà” Hiệp!”
  • Các phim đã đóng: Rặng trâm bầu, Dưới cờ đại nghĩa (Đạo diễn Tường Phương – Phương Nam), Cổ tích Việt Nam: Sự tích quả roi (Đạo diễn Minh Chung)…

ÁI MINH

Cập nhật bởi: AlphaCMS

10

No Responses

Write a response