Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

72 lượt xem

Gái nhảy – Minh Thư không ngại đóng vai phụ

   Cao 1,65m, gương mặt bầu bĩnh trẻ trung, mái tóc đen dài chấm ngang lưng, thoạt trông đã biết Minh Thư là một cô gái đẹp. Nhìn kỹ làn da nâu khỏe mạnh, cái vóc mảnh khảnh nhưng vẫn ngực nở eo thon, mới thấy là ngoài đời “gái nhảy” Minh Thư “bốc” không kém lúc lên phim chút nào.
 
   Trong bộ phim Hướng nghiệp 2 đang phát sóng trên HTV.9, Minh Thư vào vai Tú. Đây cũng là vai một cô gái xinh đẹp thông minh, nhưng vì lụy tình nên sa ngã, trở thành một người nghiện ngập…
 
   Minh Thư và vai diễn bất ngờ
   Nếu ở phần 1, Tú (do diễn viên An Nhi đóng) chỉ là một nhân vật phụ hơi nhạt, thì Tú của phần 2 phải trưởng thành hơn. Nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn đã “ưu ái” dành cho Tú một số phận có nhiều đất diễn, để cân bằng lại “đô” của nhân vật Thư (do diễn viên Huệ Minh đóng) ở phần 1. Theo đạo diễn Châu Huế, Tú ở phần 2 là một vai diễn rất nặng, không còn phù hợp với cách diễn nhẹ nhàng, dễ thương của diễn viên Anh Nhi nữa.

 

  Thế là ông đạo diễn có tiếng khó tính này nhắm ngay đến Minh Thư. Nhận vai, Minh Thư vừa mừng lại vừa lo. Mừng vì Hướng nghiệp 1 vốn đã được nhiều khán giả biết đến. Còn lo vì cô là người đến sau, là người mới hoàn toàn trong một ê-kíp cũ. Mặc khác là một tâm lý e ngại, vì sợ mang tiếng là “giành vai” với người trước. Nhưng cô đã được mọi người trong đoàn phim trấn an bằng câu nói nghe… mát lòng: “Cố lên, Thư hợp với vai này lắm đấy!”.
 
   Diễn cặp với Thư chính là người bạn thân Kim Tiểu Long, trong vai doanh nhân Thái, nguồn cơn gây đau khổ cho Tú. Cũng bởi thân tình nên hai người rất khó diễn những cảnh yêu đương mùi mẫn với nhau. Mỗi lần đóng cảnh Thái và Tú chuẩn bị hôn nhau, mặt vừa đối mặt là cả hai lại rũ ra cười vì ngại. Dù vậy, sau khi hoàn thành Hướng nghiệp 2, hai người vẫn tiếp tục “cặp bồ”, diễn minh hoạ trong 2 video clip ca nhạc của nhau.
 
   Với Minh Thư thì Tú là một vai khó diễn, vì “thà đóng vai một cô ca-ve hẳn hoi, rành rẽ chuyện ăn chơi như Hạnh trong Gái nhảy thì dễ xác định phong cách ngay từ lúc đầu hơn. Tú bề ngoài tỏ ra rất bản lĩnh, nhưng thật ra bên trong lại là một cô gái khá nhẹ dạ, và hơi dại dột nữa. Sự thất vọng trong tình yêu với Thái đã gây cho Tú một vết thương lòng thật đau đớn. Chốn vũ trường náo nhiệt với làn khói trắng mê muội là những thứ mà Tú tìm đến, như một sự lãng quên tạm thời… Nếu là mình thì Thư sẽ không làm như thế đâu! Thư quan niệm một khi cả hai người không đến được với nhau, thì phải nghĩ rằng mình “có duyên mà không nợ”, từ từ rồi sẽ tìm ra cách để vượt qua, chứ không đến nổi phải hủy hoại mình như vậy”.

 

 
   Minh Thư không ngại vai phụ
   Sau gần 10 năm bước chân vào làng điện ảnh, trãi qua gần chục bộ phim truyền hình, nhưng chỉ từ vai Hoa trong Blouse trắng, Minh Thư mới bắt đầu nổi tiếng. Rồi khi bộ phim nhựa Gái nhảy được công chiếu và thành công hơn mong đợi, Minh Thư lại có thêm cái nick mới, rất thời thượng và bốc không kém gì cô ở ngoài đời: “gái nhảy” Minh Thư.
 
   Giờ đây, khán giả cũng đã dần quen với hình ảnh của một Minh Thư gợi cảm và dữ dội trong các vai diễn đầy tính cách trên màn ảnh. Vì vậy, nhiều người ngạc nhiên khi thấy Thư nhận lời đóng vai một cô giáo dịu hiền – chỉ là một vai phụ – trong bộ phin Hương phù sa của đạo diễn Võ Tấn Bình. Nhưng Thư lại nghĩ khác, cô nói: “Tôi không từ nan bất kỳ vai nào, dù đó là vai chính, phụ, hiền lành hay dữ dằn… Không phải là tôi muốn chơi trội, chỉ là để khẳng định mình có thể đảm nhận nhiều loại vai khác nhau. Đó cũng là cách tôi tự thể nghiệm xem khả năng của mình đến đâu vậy”.
 
   Bây giờ, khi đã có chút tên tuổi bên đất điện ảnh, không chỉ dừng lại ở công việc đóng phim, Minh Thư còn trở lại với nghề ca sĩ sau 3 năm gián đoạn (trước đây, Thư từng là thành viên nhóm Sắc màu, nhóm tam ca này đã tạm ngưng hoạt động từ năm 2003). Mặc dù vẫn bị xem là một “người đẹp hát”, nhưng bước đầu ca sĩ Minh Thư cũng đã được khán giả công nhận, nhờ vào khả năng vũ đạo khá tốt của cô diễn viên múa, trước đây vốn xuất thân từ vũ đoàn Kim Quy..
 
   Minh Thư làm nữ xạ thủ
   … chỉ đợi chuông reo là… bắn! (nghe lạ và không hiểu gì hết!!!)
 
   Đó là vai diễn mới nhất của Minh Thư trong bộ phim Chuông reo rồi sẽ bắn (kịch bản Lê Hoàng, đạo diễn Truơng Dũng, Hãng phim Giải Phóng sản xuất). Theo tiết lộ của Thư thì đây là một vai có nhiều pha hành động mạo hiểm, và dĩ nhiên là không hiền thục chút nào.
 
   Hỏi Thư ngoài đời “giống” nhân vật nào nhất, cô nhẩm tính: “Mình không quá ngầu như Hạnh trong Gái nhảy, không quá hiền như cô giáo trong Hương phù sa và lại càng không lụy tình như Tú trong Hướng nghiệp 2… Mình chỉ là Minh Thư, sống thẳng thắng, biết người biết ta và đặc biệt là thuộc dạng “giữa đường thấy việc bất bình chẳng tha”…
 
   … Nhưng người viết lại nghe sao có nhiều hơi hướm của Hạnh ở trong đó quá. Chẳng trách gì cô nàng bị “chết tên” là “gái nhảy” Minh Thư!
 
TRẦN ÁI MINH

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm