Diễn viên trong phim Tình yêu còn mãi: Quang Trí – Từng bươn chải như nhân vật Sơn

Diễn viên trong phim Tình yêu còn mãi: Quang Trí – Từng bươn chải như nhân vật Sơn

    Trong bộ phim truyền hình nhiều tập Tình yêu còn mãi đang phát sóng trong chương trình Tạp chí văn nghệ trên HTV.7, chàng diễn viên đẹp trai Quang Trí đóng vai Sơn, một chàng trai có số phận nhiều ngang trái, sớm phải bươn chải với cuộc sống… 

    Tuy không quá chật vật như Sơn, nhưng ngoài đời Quang Trí cũng từng có một khoảng thời gian sống rất vất vã, phải “tự thân vận động”, khi anh quyết định chọn con đường hướng nghiệp  trái với định hướng mà gia đình đã đặt ra. Bởi gia đình sợ Trí theo nghề hát sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống.

    Càng bị gia đình cấm đoán, Trí càng quyết tâm  phải thực hiện cho được giấc mơ nghệ thuật của mình. Anh quyết định thi vào trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, Khoa cải lương.

    …Thì ra, Quang Trí không phải là dân điện ảnh chính cống như nhiều người vẫn tưởng.

    Để có thể trang trải chi phí sinh hoạt và học tập, Trí phải đi làm thuê, kinh qua rất nhiều công việc không tên. Cũng may là trong lúc hàn vi, nhiều giáo viên và bạn bè ở trường đã giúp đỡ anh. Cho đến giờ, Quang Trí vẫn không bao giờ quên cô giáo Thúy Minh, người đã nộp giùm hồ sơ cho anh khi đã hết hạn, biên đạo múa Tấn Lộc đã cho anh ở nhờ nhà thời gian đầu, cô Diệu Đức xin cho anh ở nhờ ký túc xá của nhà trường…


Việt Quang và Quang Trí trong phim “Tình yêu còn mãi”

    “Thuở hàn vi” có giúp gì cho vai Sơn của anh không?
    – Có, và nhiều nữa là khác. So với những phim tôi đã đóng, Tình yêu còn mãi là bộ phim cực khổ nhất. Nhưng do đã từng trải gian nan trong đời, nên tôi không hề cảm thấy khó khăn khi nhập vai. Trái lại, đôi lúc tôi còn nghĩ mình già dặn hơn cả nhân vật nữa chứ (cười).

    Nhân vật Sơn có tính cách và số phận khiến tôi tâm đắc và bị cuốn hút. Là một đứa trẻ lớn lên trong cô nhi viện, vào đời kiếm sống bằng nghề bán báo, đánh giày, thường xuyên tiếp xúc với tầng lớp thấp trong xã hội… nhưng Sơn vẫn giữ tấm lòng nhân hậu với đám trẻ bụi đời. Đặc biệt, điều tôi nể phục nhất chính là tình yêu thủy chung của Sơn dành cho Bảo Trân, dù cô người yêu này đã bị vấy lấm bùn bởi ánh hào quang hão huyền của cuộc sống danh vọng …

    Đây có phải là vai chính đầu tiên của anh?
    – Vai chính đầu tiên của tôi không được dễ thương như Sơn đâu (cười). Trước đây, tôi từng đóng vai Khôi, một chàng sở khanh thời nay trong bộ phim Công ty thời trang (đạo diễn Đinh Đức Liêm). Lần đó tôi nhận kịch bản rất muộn, nên không kịp chuẩn bị gì nhiều cho nhân vật, ngay cả trang phục cũng phải tự lo, trong khi các bạn diễn khác ai cũng có ít nhất một nhãn hiệu thời trang tài trợ. Có lẽ vì vậy mà nhân vật của tôi chưa gây được sự chú ý chăng? Chẳng bù lần này, tôi có hẳn 1 tháng trời để nghiền ngẫm kịch bản, kịp thời gian đầu tư và đào sâu cho nhân vật hơn.


Cảnh trong phim “Tình yêu còn mãi”

    Đóng một vai nhiều đất diễn như “Sơn”, chắc rằng anh có nhiều kỷ niệm khó quên?
    – Có một kỷ niệm làm tôi nhớ mãi. Ở cảnh cuối, theo kịch bản khi nhân vật Thục Trinh buồn tình nhảy xuống sông tự tử thì tôi sẽ nhào ngay xuống cứu. Ai dè, Bảo Trân (vai Thục Trinh) không dám nhảy, vì cô không biết bơi. Cô hóa trang được phân công đóng thế. Khi diễn, không hiểu sao cô ấy cứ trì xuống nặng trĩu, tôi không có cách nào dìu cô lên bờ được! Vừa bơi, vừa phải đỡ thêm một người, tôi đuối sức, kêu cứu ầm lên. Báo hại lần ấy nhân viên cứu hộ phải ra tay. Chừng hỏi ra mới biết, không riêng gì Bảo Trân, mà cả cô hóa trang cũng không biết bơi nốt!

    Là một nam diễn viên có “ngoại hình”, hẳn anh rất kỹ trong việc chọn lựa trang phục cho mình?
    – Thật ra, ở ngoài đời tôi sống khá trầm lặng và giản dị, vì vậy mà trang phục  phần nào cũng theo cái gu đó. Hơn nữa, tôi chỉ là diễn viên chứ không phải người mẫu, không có chế độ luyện tập thường xuyên nên cũng không tự tin lắm về ngoại hình của mình đâu (cười). Tôi thích mặc sơ mi dài tay, màu sắc trang nhã, thùng áo không quá rộng… Do chiều cao 1,79m của mình không dễ chọn đồ, nên tôi phải chịu khó đi may. May mắn là mới đây trong một dịp chụp ảnh thời trang cho một tạp chí, tôi đã tìm ra một nhãn hiệu trang phục nam phù hợp với mình, đỡ phải mất thời gian đo may (lại cười).   

    Đã có chút tiếng tăm trong nghề, cuộc sống của anh chắc thoải mái hơn lúc trước?
    – Tôi tốt nghiệp khoa cải lương mà lại được điện ảnh để mắt tới, đó cũng là cái duyên nghiệp trời cho. So với mấy năm trước, khi dám “cãi” gia đình bỏ nhà theo nghệ thuật, bây giờ cuộc sống của tôi đã thoải mái hơn nhiều. Gia đình đã hiểu và cảm thông với niềm đam mê của thằng con Út rồi. Vậy nên, tôi  lại được “hồi gia” sống với gia đình của mình (cười). Ngoài đi đóng phim, đóng kịch, tôi còn “hùn vốn” với người chị mở một cửa hiệu mỹ phẩm tại nhà. Không cao cấp, không bán đồ hiệu đắt tiền, nhưng cửa hàng bình dân này giúp tôi không phải quá lo sinh kế cho gia đình, có thể yên tâm  theo đuổi nghiệp diễn của mình.

TRẦN ÁI MINH

Cập nhật bởi: AlphaCMS

9

No Responses

Write a response