Bộ phim Cạm bẫy tình thù

Thời lượng: 46 tập
Phát sóng trên kênh D-Dramas, từ 5.11, lúc 20g00
Diễn viên và vai diễn: Lưu Khải Uy (vai Kiều Tân Phàm), Dương Mịch (vai Hạ Vãn Tình), Phan Thiếu Hoàng (vai Hạ Vãn Dương), Ngô Kiến Phi (vai Mạc Lăng Thiên), Lương Hựu Lâm (vai Lai Tuyết), Trương Thần Quang (vai Hạ Chính Lãng), Thang Trấn Tông (vai Kiều Quý Vân)…

  Bộ phim Cạm bẫy tình thù chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Liễu Thần Phong, nội dung xoay quanh cuộc chiến thương trường của hai gia tộc Hạ thị và Kiều thị, đan xen vào đó là mối tình sóng gió giữa Hạ Vãn Tình và Kiều Tân Phàm. Lâu nay, các bộ phim đấu đá thương trường vốn được xem là “lãnh địa” của cánh đàn ông, nhưng quy tắc này đã bị Cạm bẫy tình thù phá vỡ. Bộ phim chinh phục người xem bằng cuộc chiến thương trường và những cuộc tình đầy cạm bẫy và kịch tính.

Phan Thiếu Hoàng (vai Hạ Vãn Dương) và Lý Phương Linh (vai Kiều Minh Kiều)

Điểm xem 1: Đôi tình nhân nghệ sĩ đảm nhận vai chính
•    Dương Mịch và Lưu Khải Uy lần thứ 3 đóng vai tình nhân
Trong làng giải trí, các đôi vợ chồng diễn viên đóng chung phim không hiếm nhưng các cặp tình nhân xuất hiện trong một bộ phim thì rất ít thấy, và những cặp tình nhân vừa làm nhà sản xuất vừa đảm nhận vai nam nữ chính trong phim thì càng hiếm hơn nữa. Cạm bẫy tình thù là bộ phim đầu tiên do Lưu Khải Uy sản xuất, đặc biệt anh còn mời bạn gái Dương Mịch diễn cặp với mình. Nhiều người tò mò muốn biết Lưu Khải Uy đã trả bao nhiêu cát sê cho bạn gái? Và ngược lại Dương Mịch đã giảm bao nhiêu cát sê cho bạn trai? Trong một hoạt động tuyên truyền phim ở Giang Tô, Lưu Khải Uy càng làm mọi người tò mò hơn với câu trả lời úp mở: “Một mức giá đôi bên đều hài lòng”.
Lưu Khải Uy và Dương Mịch tuy diễn cặp tình nhân, nhưng trong phim Kiều Tân Phàm còn được rất nhiều người đẹp vây quanh nên bạn gái Dương Mịch luôn có mặt ở hiện trường để giám sát. Lưu Khải Uy cũng thẳng thắn cho biết, khi diễn với các người đẹp bikini, anh cảm thấy rất căng thẳng, mắt không dám nhìn lung tung. Không chỉ Lưu Khải Uy mà rất nhiều nam diễn viên thừa nhận, lúc đóng phim rất ngại người yêu ở bên cạnh, cũng không muốn để người yêu xem cảnh thân mật của mình với bạn diễn.

Lưu Khải Uy (vai Kiều Tân Phàm) và Dương Mịch (vai Hạ Vãn Tình)

Điểm xem 2: Ngoại cảnh lãng mạn ở Paris
•    Đội ngũ chuyên nghiệp thiết kế tạo hình thời trang
Rất nhiều người trong ngành truyền hình đều thừa nhận, những bộ phim hiện đại của Đại Lục đều có vẻ “quê mùa” na ná nhau, tạo hình nhân vật không bắt mắt, bối cảnh dàn dựng sơ sài, qua loa.
Để khắc phục yếu điểm này, đoàn làm phim Cạm bẫy tình thù đã hợp tác với tạp chí thời trang nổi tiếng Harper’s Bazaar và đội ngũ thiết kế Bazaar đã cho ra đời một bộ phim có data-style thời trang hiện đại. Về phục trang, bộ phim đã sử dụng nhiều mẫu trang phục của các nhãn hiệu thời trang cao cấp trên thế giới, cộng đồng cư dân mạng xem xong đoạn trailer của phim đều có nhận xét chung, bộ phim này giống quyển “catalogue thời trang”.

   Tạo hình nhân vật của Dương Mịch trong phim còn có sự thay đổi theo trải nghiệm trong cuộc sống và sự thay đổi tâm lý, có thể chia làm các giai đoạn: thời thiếu nữ ngây thơ; thời tiểu thư nhà giàu vô tư; sau khi bị phản bội và được Kiều Tân Phàm bảo vệ, cô quyết định mở cánh cửa lòng và đây là giai đoạn cô có phong cách tạo hình sành điệu nhất.
Không chỉ đầu tư mạnh cho phần tạo hình nhân vật, bộ phim Cạm bẫy tình thù còn được quay ngoại cảnh ở nhiều vùng của Pháp: sông Seine, viện Thánh Mẫu Paris, cung điện Musée du Louvre, tháp Eiffel, Cầu Alexandre-III… nhằm mang lại những thước phim đặc sắc nhất cho khán giả. Tóm lại, người đẹp, cảnh càng đẹp hơn.

Điểm xem 3: Rối rắm, hấp dẫn
•    Đối đầu với kẻ thứ 3, quan hệ tình cảm phức tạp
Một bộ phim hay, điều quan trọng nhất là kịch bản phải có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn, Cạm bẫy tình thù đã đáp ứng được tiêu chí này. Trong phim, nhân vật Lai Tuyết – em gái cùng cha khác mẹ của Kiều Tân Phàm không chỉ bày mưu cướp chồng chưa cưới của Hạ Vãn Tình mà còn tranh giành tài sản với anh trai, gây tổn thương cho nhiều người. Lúc đầu, Kiều Tân Phàm và Hạ Vãn Tình chỉ hợp tác với nhau để đối phó với Lai Tuyết, không ngờ sau đó hai người thật sự yêu nhau. Tuy nhiên, Hạ Vãn Tình có một người cha lạnh lùng hám tiền, chẳng những liên kết với Mạc Lăng Thiên – bạn trai cũ của Hạ Vãn Tình hãm hại Kiều Tân Phàm mà còn ép hai người phải chia tay… Trong lúc sự nghiệp của gia tộc họ Kiều có nguy cơ sụp đổ, người tình cũ giàu có của Kiều Tân Phàm đột nhiên xuất hiện giúp đỡ anh, khiến cuộc tình của Kiều Tân Phàm và Hạ Vãn Tình một lần nữa đương đầu với thử thách…

Ngô Kiến Phi (vai Mạc Lăng Thiên) và Lương Hựu Lâm (vai Lai Tuyết)

Dù là nhân vật, kịch bản hay tình tiết, một từ “rối rắm” không thể diễn tả hết được. Nếu so với những bộ phim về “mẹ chồng nàng dâu” thì phim Cạm bẫy tình thù hiện đại và kịch tính hơn, còn nếu so với những bộ phim ân oán tình thù thì cách trả thù của Hạ Vãn Tình mạnh mẽ và mới lạ hơn nhiều.

ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: Tin Việt

4

No Responses

Write a response