Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

8 lượt xem

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng: Sẵn sàng khai hội

 Với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) đã sẵn sàng khai hội.

Pháo hoa rực rỡ trên sông Hàn. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ngày 28/4, UBND TP. Đà Nẵng đã có buổi kiểm tra công tác hoàn thiện sân khấu, khán đài phục vụ DIFF 2017. Mọi công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc lễ hội pháo hoa đã hoàn tất.

DIFF 2017 được bắt đầu từ ngày 30/4 và kéo dài đến 24/6, với sự tham dự của 8 đội là Italy, Áo, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Australia, Thụy Sĩ và đội chủ nhà Việt Nam.

Với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”, lễ hội gồm chuỗi 5 đêm pháo hoa mang tên Hỏa, Thổ, Kim, Thủy, Mộc, được tổ chức vào các ngày 30/4, 20/5, 27/5, 3/6 và 24/6. Năm nay, khán đài có sức chứa 21.000 chỗ ngồi, phục vụ lượng khán giả đến xem trực tiếp khoảng 104.000 lượt trong 5 đêm (trước đây chỉ 64.000 lượt trong 2 đêm).  

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, hiện nay công suất buồng, phòng khách sạn đã đạt khoảng 80%; giá phòng trong kỳ nghỉ 30/4 và lễ hội pháo hoa tăng khoảng 30%. Do năm nay lễ hội pháo hoa được kéo giãn, nên không còn tình trạng cháy phòng như những kỳ tổ chức trước. Theo dự kiến của Sở Du lịch, dịp 30/4 và DIFF 2017, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt hơn 290.000 lượt, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2016.

Đọc thêm bài viết:  10 ngôi chùa linh thiêng để hành hương dịp năm mới

Để đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc cho lễ hội, Sở TT&TT Đà Nẵng đã phối hợp với các nhà mạng nâng cấp, lắp đặt, tăng cường xe lưu động tại khu vực xung quanh DIFF 2017, bảo đảm mạng lưới và chất lượng dịch vụ hoạt động ổn định trong suốt quá trình diễn ra lễ hội.

Ngoài tăng cường lực lượng giữ gìn an toàn giao thông, trật tự đô thị, an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra tình trạng “chặt chém”… UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu lực lượng phối hợp với các đơn vị liên quan bảo đảm an toàn trật tự cho người dân và du khách, đặc biệt du khách đi tàu trên sông Hàn. Các phương tiện hoạt động trên sông phải trang bị thêm bình chữa cháy, đầy đủ áo phao, chuẩn bị tốt các phương án cứu hộ, cứu nạn…

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết: DIFF 2017 là cơ hội để Đà Nẵng thu hút khách du lịch và hiện thực hóa giấc mơ biến nơi đây trở thành thương hiệu “Thành phố pháo hoa”.

Đêm mai, 30/4, lễ hội pháo hoa quốc tế sẽ chính thức bắt đầu với sự góp mặt của đội Việt Nam và Áo. Những màn trình diễn độc đáo, giàu màu sắc, với nhiều yếu tố bất ngờ, chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó phai trong lòng người dân và du khách.

Đọc thêm bài viết:  Tận hưởng 4 suối khoáng nóng cho những ngày đầu đông

Lưu Hương / “Báo điện tử Chính phủ”

Cập nhật bởi: Tin Việt