Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

2 lượt xem

Tuyết Thu – Công việc, cuộc sống là trách nhiệm và bổn phận

Ấn tượng khi trò chuyện với nữ nghệ sĩ này đó chính là sự nhẹ nhàng và sâu sắc. Chị bảo, ai cũng muốn hạnh phúc, nhưng được rồi thì nên trân trọng, gìn giữ. Và với cá nhân Tuyết Thu, lúc nào cũng vậy, môi trường nào cũng thế: công việc, cuộc sống luôn là trách nhiệm và bổn phận.

  Gặp Tuyết Thu khi diễn biến bộ phim Tấm lòng của biển đang ngày càng hấp dẫn. Xung quanh những câu hỏi về công việc, về cuộc sống chị đã không ngần ngại trải lòng. ĐMCT xin chuyển tới bạn đọc cuộc trò chuyện này!

Chào chị Tuyết Thu! Chị có thể chia sẻ về vai diễn mới nhất của mình trong bộ phim Tấm lòng của biển (Biên kịch Hạ Thu, chuyển thể từ kịch bản cải lương cùng tên của cố soạn giả Hà Triều – Hoa Phượng)?
– Trong phim, tôi vào vai Thảo (lúc già) – một người phụ nữ mang nhiều số phận. Để trang trải cuộc sống, cô làm người giúp việc cho gia đình ông Du – cặp vợ chồng giàu có nhưng hiếm muộn. Và rồi do hoàn cảnh đưa đẩy, Thảo buộc phải bán con cho ông bà chủ, chấp nhận ở lại làm vú nuôi để được gần gũi, chăm sóc con.

Đọc thêm bài viết:  Tổ ấm hạnh phúc của các sao nam Việt hơn vợ 25 tuổi

Tuyết Thu trong phim “Tấm lòng của biển”

Từ một nhân vật đã được khán giả cải lương thuộc nằm lòng, vậy khi đảm nhận bà Thảo của phim truyền hình, chị có gặp áp lực về việc phải vượt qua… cái bóng của vai diễn này?
– Tôi biết về những gì liên quan đến vở diễn kinh điển này, nhưng không vì thế mà để bản thân rơi vào áp lực. Thứ nữa, chuyển thành phim truyền hình dài tập nên cách thể hiện nhân vật cũng sẽ khác đi. Cuối cùng, tác giả có thay đổi về thời gian, mở rộng không gian và thêm vào rất nhiều chi tiết, tình huống, các tuyến nhân vật khác nhau, đồng thời đưa câu chuyện phim gần hơn, mang hơi thở hiện tại… vì vậy tôi chỉ phải diễn sao cho chân thật nhất.

Đạo diễn Trương Dũng cho biết, nhắm chị vào vai bà Thảo trong phim, ngoài kinh nghiệm diễn xuất, còn có một… ngụ ý. Là người trong cuộc, chắc chị biết về điều này?
– Khi được hỏi vì sao mời tôi vào vai bà Thảo (lúc già), đạo diễn Trương Dũng bảo, với kinh nghiệm và khả năng diễn xuất của tôi thì vai bà Thảo không quá nặng, nên việc chuyển tải tâm lý nhân vật sẽ đầy đặn và trọn vẹn. Tuy nhiên, mời tôi vào vai bà Thảo, đạo diễn cũng có chút dụng ý: Nếu có một người giúp việc đằm thắm, dịu hiền như bà Thảo thì khán giả tin ngay tại sao ông Du (NSƯT Thanh Nam đóng) lại yêu thầm và tha thiết muốn gá nghĩa với bà (cười).

Đọc thêm bài viết:  Tự Long và 10 điều khán giả ít biết

Trở lại với vai trò cá nhân, chị có thể chia sẻ về những khác biệt giữa sân khấu kịch và phim trường?
– Với ai thì tôi không biết, nhưng với bản thân tôi thấy chẳng có sự khác biệt nào. Sân khấu hay phim trường thì người nghệ sĩ cũng cần phải thích nghi. Trước lạ, sau thành quen và cốt tủy là phải lao động hết mình, tôn trọng và sống chết với nhân vật đã được đạo diễn, nhà sản xuất tin tưởng giao phó.

Vậy còn Tuyết Thu của gia đình, với vai trò làm vợ, làm mẹ?
– Tôi quan niệm, công việc, cuộc sống là trách nhiệm và bổn phận. Vì thế, ở bất cứ môi trường nào, hoàn cảnh nào tôi cũng đều cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình. Vai trò làm vợ, làm mẹ cũng vậy. Tôi chưa bao giờ để công việc ảnh hưởng đến cuộc sống và ngược lại.

Làm vợ, làm mẹ của một gia đình hạnh phúc, chị có thể bật mí về cách “giữ lửa” cho tổ ấm của mình?
– Với tôi, cách giữ lửa tổ ấm đơn giản lắm: yêu thương và hết mực chân thành. Ai cũng mong muốn hạnh phúc, nhưng khi được sở hữu lại chểnh mảng, dửng dưng. Riêng tôi, luôn trân trọng và gìn giữ những gì mình đang có.

Phải nói về mình, chị sẽ nói gì?
– Sống thật, làm thật và nói thật!

Những cột mốc đáng nhớ
– Tuyết Thu từng là học viên xuất sắc của khóa diễn viên cải lương 1989 – 1991 tại trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (Trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh bây giờ)

Đọc thêm bài viết:  Dương Yến Ngọc viết tâm thư đòi chết

– Tốt nghiệp chuyên ngành cải lương nhưng Tuyết Thu lại bắt đầu sự nghiệp của mình là một diễn viên múa của Nhà hát Giao hưởng Vũ kịch TP. Hồ Chí Minh. Gần 10 năm trải mình trong những vũ điệu, Tuyết Thu mới có cơ hội đứng trên sân khấu kịch.

– Sau nàng Juliet trong vở Nguyệt hạ là công chúa Ngọc Hân trong vở Hồn thơ ngọc, để rồi được đạo diễn Trần Mỹ Hà “chấm” vào vai bác sĩ Oanh trong phim Blouse trắng – mở thêm lối đi cùng phim ảnh.

– Cho đến hiện tại, tên tuổi của Tuyết Thu gắn liền với những vở kịch như: Đèn không hắt bóng, Màu của tình yêu, Nhà trọ tình yêu, Người điên trong ngôi nhà cổ, Cho em 150 phút phiêu lưu, Biển, Cảm ơn mình đã yêu em, Thử yêu lần nữa, Hợp đồng hôn nhân, Không cần đàn ông, Đôi bờ

– Những bộ phim đã tham gia: Thám tử tư, Con khỉ mồ côi, Chuyện tình yêu, Cá lên bờ, Bên kia sông, Mặt nạ, Bí mật chôn vùi, Cha dượng, Sông dài, Đại ca U70, Một thời lãng quên

NGUYỄN
Ảnh do nhân vật cung cấp

Cập nhật bởi: Tin Việt