Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

3 lượt xem

Quốc Tân – Đã mang cái nghiệp vào thân!

 Nói như vậy để hiểu rằng, trở lại với phim ảnh sau 16 năm mọi thứ với anh đã thay đổi rất, rất nhiều. Nhưng bằng tình yêu, bằng đam mê với nghệ thuật anh đã nỗ lực để ghi tên mình vào “tâm khảm” của người xem. Và ở hiện tại, Quốc Tân đã phần nào hiện thức hóa được ước mơ và mong muốn của mình. 

Sở trường và… sở đoản
Không nổi đình nổi đám, nhưng sau 8 năm hoạt động nghệ thuật, cái tên Quốc Tân đã dần chinh phục được đại đa số khán giả. Khán giả yêu phim truyền hình Việt không khó để nhận ra Quốc Tân trong những bộ phim như: Duyên nợ miền Tây (vai ông Tâm), Muối mặn gừng cay (vai Sơn), Luật giang hồ (vai Việt), Vó ngựa trời Nam (vai Thuận), Nơi trái tim ở lại (vai chú Tư), Đất mặn (vai Hai Hiệp), Ngược sóng (vai Chiến), Bến vắng (vai Hùng), Bên lề tội ác (vai Thiếu tá Bình), Mỹ nhân Sài thành (vai Thượng sĩ Thanh), Đồng tiền đen (vai luật sư Trí), Lớp học một không hai (vai Toàn – Chủ tịch phường), Tơ duyên (vai Dũng – Chủ tịch xã), Ánh sáng thiên đường (vai ông Gia Phú)… Trong số những vai diễn này, thường thì Quốc Tân vào tuyến những nhân vật có tính cách nhân hậu, chất phác, cương trực và thật thà như: công an, bộ đội, thầy giáo, cán bộ… cho đến anh nông dân chân lấm tay bùn, để rồi tên tuổi của anh gắn liền với những vai chính diện. Ở dạng vai diễn này, Quốc Tân luôn được các đạo diễn tin tưởng giao phó, rồi mặc nhiên trở thành tuyến nhân vật “sở trường” của anh. Nhưng thực tế lại không phải vậy, anh cũng đã nhiều lần được giao những dạng vai sở đoản – phản diện, chẳng hạn như tay quản nô tên Thân trong phim Đồng quê, vai Lượm trong Anh hùng Nguyễn Trung Trực, vai Ba Sánh trong Đường Hồ Chí Minh trên biển, vai ông Bách trong Biệt thự sương mờ. Ở tuyến nhân vật không phải sở trường này, mặc dù chưa thật sự đột phá, nhưng ít nhiều Quốc Tân cũng bị khán giả “ghét” và khiển trách: ác gì mà ác thế!

Đọc thêm bài viết:  Hải Băng: 'Đại gia bỏ chục nghìn USD mời tôi đi nước ngoài'

Diễn viên Quốc Tân trong “Ánh sáng thiên đường”

Cuộc đột phá mang tên – Quốc Tân
Từng được đào tạo chính quy về chuyên ngành diễn viên kịch nói do trường Cao đẳng Văn hóa và Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh phối hợp với đoàn kịch nói Trẻ và Cửu Long Giang (tiền thân của Nhà hát kịch Thành phố Hồ Chí Minh bây giờ) nhưng gặp biến cố mà Quốc Tân đành ngậm ngùi từ bỏ đam mê. Thời gian đi qua, mọi thứ trở lại bình thường và chàng trai nung nấu ước mơ trở thành nghệ sĩ ngày ấy lại tiếp tục thực hiện mong muốn của mình. Quốc Tân cho biết, được quay lại với nghề diễn là một điều vô cùng may mắn đối với anh. Cho nên, trở lại với nghề lần này anh biết là mình đã qua cái thời tuổi trẻ, ít có cơ hội nhận được vai chính để tạo sức bật mạnh mẽ cho bản thân. Vì thế, anh luôn chắt chiu và tập trung cho từng vai diễn mà không phân biệt đó là lớn hay nhỏ, với mong muốn là tạo được dấu ấn nhất định trong lòng khán giả. Với việc cần mẫn cùng sự góp nhặt không ngừng nghỉ, Quốc Tân đã được người xem nhớ đến qua từng bộ phim khi anh bất chợt đi qua một vùng miền nào đó, trong quá trình rong ruổi theo các đoàn làm phim. Thậm chí, người dân ở đây gặp Quốc Tân, còn có thể đọc vanh vách tên những vai diễn anh đã đảm nhận, trong khi bản thân anh có phần nhớ nhớ, quên quên. Điều này phần nào trở thành niềm động viên, khích lệ lớn lao để Quốc Tân phải phấn đấu, phải làm mới bản thân hơn nữa để không phụ lòng những người đã yêu thương mình. Anh cũng hy vọng, trong những bộ phim chuẩn bị lên sóng truyền hình tới đây như: Sóng ngầm, Mỹ nhân Sài thành, Tơ duyên… khán giả sẽ thấy được bước tiến, cũng như sự đột phá của người “đã mang cái nghiệp vào thân” mang tên – Quốc Tân.

Đọc thêm bài viết:  Hoàng Thùy: "Tiếng Anh từng làm tôi hạn chế rất nhiều cơ hội"

  Chia sẻ về công việc trong thời gian tới, Quốc Tân cho biết anh vừa ký hợp đồng tham gia hai bộ phim mới và sẽ được bấm máy vào những ngày gần đây. Anh cũng cho biết thêm, kế hoạch để phát triển bản thân ở tương lai thì rất nhiều, nhưng sợ nói trước bước không qua. Trước mắt, ngoài phim ảnh, anh cũng sẽ lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh để có thể yên tâm theo đuổi cái nghiệp mà mình đã trót đam mê.

NGUYỄN
Ảnh Trà Ngọc Ánh

Cập nhật bởi: Tin Việt