Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

9 lượt xem

Lương Thế Thành: Diễn viên lương đã thấp, còn bị chậm

Lương Thế Thành chia sẻ, lương của diễn viên ngày càng thấp, lại còn bị trả chậm 2 – 3 tháng. Vì vậy, các diễn viên phải cùng lúc tham gia nhiều phim mới mong đủ sống.

Hoạt động nghệ thuật đã nhiều năm, Lương Thế Thành được khán giả biết đến với nhiều vai diễn ấn tượng trong các bộ phim truyền hình.

Nam diễn viên chia sẻ, anh là người cần mẫn và hết lòng với nghề, thế nhưng thời gian qua, Lương Thế Thành cũng phải thừa nhận, bản thân anh và nhiều đồng nghiệp khó tìm được vai diễn để đời vì kinh phí cho các đoàn phim ngày càng thấp, lương diễn viên bị giảm và còn bị trả trễ. Vì vậy, mọi người phải cùng lúc tham gia nhiều phim để đủ trang trải cuộc sống.

Trong cuộc trò chuyện dưới đây, Lương Thế Thành thẳng thắn chia sẻ về cuộc sống của diễn viên và chuyện tình cảm của anh với Thúy Diễm.

luong the thanh: dien vien luong da thap, con bi cham - 1

Lương Thế Thành và Thúy Diễm được xem là một cặp đôi đẹp của showbiz Việt. Cả 2 cũng là hai diễn viên đắt show phim truyền hình hiện nay. 

Lương Thế thành là một trong những diễn viên đắt sô phim nhất hiện nay. Việc cùng lúc đóng nhiều phim có ảnh hưởng đến chất lượng phim không?

Thời nay, làm phim như đi chợ, người ta trả giá cát-sê diễn viên từng đồng. Vẫn biết kinh tế mọi ngành đều khó khăn nhưng tôi nghĩ mình làm vất vả thì cũng phải có đồng lương xứng đáng nhưng khổ nỗi, kinh phí sản xuất ngày càng teo lại, kéo lương diễn viên xuống thấp. Đó là chưa kể còn phải nhận lương chậm, 2-3 tháng phim đóng máy mới được nhận. Hỏi vậy diễn viên làm sao sống được? Làm sao đầu tư cho nghề được?

Đọc thêm bài viết:  Tình trường long đong của MC nổi nhất hải ngoại Kỳ Duyên

Vì kinh tế khó khăn, buộc họ phải chạy sô nhiều phim mới đủ sống. Một diễn viên, nếu chỉ biết làm nghệ thuật, gia đình không khá giả thì buộc phải chạy sô. Vì thế, chất lượng phim cũng không thể tốt nhất được. Thực trạng chung của diễn viên hiện nay là vậy nên rất hiếm có vai diễn để đời.

Nhiều diễn viên hiện nay khổ sở vì bị quỵt tiền cát-sê, anh có từng rơi vào tình huống này?

Tôi chưa từng bị giật cát-sê mà chỉ bị trả chậm. Năm ngoái, đóng xong một bộ phim mà sau 2 tháng vẫn chưa nhận được cát-sê nên buộc tôi phải gọi điện cho nhà sản xuất. Tôi ngại cảm giác gọi điện đòi tiền lắm. Mình đòi thì ngại mà không đòi thì không biết bao giờ trả, họ cũng không chủ động gọi mình. Tuy nhiên, đó là tiền mồ hôi công sức của mình sao mà bỏ được.

Nói thật, diễn viên hiện nay, nếu làm nghề chân chính, sống thật sự bằng nghề thì không ai giàu có. Làm nghề diễn viên, gia đình không khá giả mà nói mua nhà lầu xe hơi một lần một là không có, chỉ có thể mua trả góp. Tôi làm nghề 11 năm mà giờ vẫn ở nhà thuê, đang mua nhà trả góp, chiếc xe hơi mua được cũng là mua trả góp đó.

luong the thanh: dien vien luong da thap, con bi cham - 2

Lương Thế Thành chia sẻ, anh mùa nhà và xe hơi bằng cách trả góp.

Nghe nói, anh đã thay đổi nhiều từ khi yêu Thúy Diễm, cụ thể là biết lo xa hơn?

Tôi nể Thúy Diễm vì sống trong showbiz nhưng không đua đòi hàng hiệu, bon chen. Thúy Diễm chỉ biết làm việc và suy nghĩ cho tương  lai. Những việc cô ấy đặt lên hàng đầu để phấn đấu là mua nhà, xe, giúp đỡ gia đình chứ không phải đồ hiệu, đến những chỗ ăn chơi ồn ào. Nhờ đó, 8 năm làm nghề, Thúy Diễm khá vững vàng.

Đọc thêm bài viết:  Thu Minh - người thầy lận đận nhất của showbiz Việt

Từ ngày yêu Thúy Diễm, tôi nghĩ xa hơn, lo cho tương lai nhiều hơn. Trước đây, tôi sống vô tư, chỉ cần sống qua ngày là được, không nghĩ đến chuyện mua nhà. Giờ đây chúng tôi cùng cố gắng làm việc để mua căn hộ ở quận 7. Lập gia đình, có vợ con thì tôi không thể sống vô tư được. Có an cư mới lạc nghiệp, mới lo cho con cái.

Anh và Thúy Diễm trước khi yêu nhau từng đóng chung nhiều phim. Vậy đó có phải là tình yêu kiểu như  lửa gần rơm lâu ngày cũng bén?

Tôi nghĩ tình yêu là duyên số. Khi duyên tới thì tránh thế nào cũng không được và nếu không có duyên thì ép thế nào cũng không tới. Trước khi yêu, tôi và Diễm đóng chung Trái tim hoa hồng, Rau muống tháng chín nhưng chỉ là bạn bè, đồng nghiệp. Thời gian đó, tôi và người yêu cũ vẫn chưa chia tay. Gần 1 năm chia tay bạn gái cũ, tôi mới quen Thúy Diễm. Chúng tôi tìm được sự đồng cảm với nhau từ phim Ranh giới tình.

Tôi ấn tượng nhất với Thúy Diễm là ở tính cách.  Chúng tôi giống nhau ở chỗ sau giờ làm việc là về nhà, không thích tụ tập chốn đông người và cũng không ngồi quán sang trọng. Hầu như bạn bè tôi tiếp xúc với Thúy Diễm đều thích cô ấy. Tôi nghĩ, một cô gái tốt tính, nhân hậu như Thúy Diễm làm vợ mình thì còn gì tuyệt vời hơn nên tôi xác định gắn bó lâu dài từ ngày đầu yêu.

Đọc thêm bài viết:  Thực hư siêu mẫu Thanh Hằng sắp kết hôn với bạn trai đại gia

luong the thanh: dien vien luong da thap, con bi cham - 3

Lương Thế Thành và Thúy Diễm đang cố gắng vun vén, mua nhà để cùng xây dựng gia đình nhỏ của mình.

Anh và Thúy Diễm đều phải đóng cặp với bạn diễn khác. Vậy trong những cảnh tình cảm, đặc biệt là cảnh nóng hai người có phải ghen với nhau?

Chúng tôi thường bàn bạc với nhau trước mỗi bộ phim. Cùng làm nghề nên chúng tôi hiểu và chia sẻ được với nhau mọi chuyện. Làm diễn viên thì không thể tránh khỏi được những cảnh nóng nhưng phải có chừng mực vì phim truyền hình chứ không phải phim điện ảnh.

Trước đây, anh từng bị nghi vấn về giới tính. Điều này có làm Thúy Diễm phân vân khi mới quen anh?

Chưa bao giờ tình yêu của chúng tôi bị ảnh hưởng bởi những tin đồn. Là người nổi tiếng thì có nghĩa đã xác định sống chung với tin đồn. Nhiều người bây giờ lạ lắm, cứ thấy ai đi chung với người đồng tính là đồn là đồng tính. Anh em, đồng nghiệp làm việc thường xuyên với tôi sẽ hiểu tôi thế nào. Thỉnh thoảng đến trường quay, tôi vẫn giả gái trêu chọc để mọi người bớt căng thẳng (cười).

Trên trang cá nhân facebook, hai người thường gọi nhau là vợ chồng và đều sẵn sàng cho đám cưới. Hẳn hai người đã lên kế hoạch cho ngày trọng đại?

Chúng tôi dự định sẽ đám cưới vào cuối năm sau, lúc đó có lẽ chúng tôi đã được nhận nhà mới. Thúy Diễm rất khéo tay nên đang háo hức trang trí cho tổ ấm mới của chúng tôi. Tuy nhiên, hiện tại thì cả hai vẫn đang tất bật với các bộ phim nên chưa có thời gian chuẩn bị.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Theo Bích Hằng/Dân Việt

Cập nhật bởi: Tin Việt

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *