Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

2 lượt xem

Lan Phương – Khóc cười cùng… Kim Anh

Đó là diễn biến vai diễn mới nhất của Lan Phương trong bộ phim Nhà không có mẹ chồng (Đd Lê Lộc, hãng M&T Pictures sản xuất). Với vai diễn này, một lần nữa Lan Phương chứng tỏ được sự đa dạng trong cách diễn xuất, cụ thể là với từng nhân vật mà cô thể hiện.

Kim Anh – Cô là ai?
Trong Nhà không có mẹ chồng, Kim Anh thuộc tuýp phụ nữ hiện đại, sành điệu, thời trang, có chút nổi loạn. Cô tự tin vì mình là người tiêu biểu của tầng lớp thanh niên thành thị. Biết làm, biết chơi, biết hưởng thụ và cũng biết tiêu xài khôn ngoan. Xuất thân trong gia đình trung lưu, ba cô mất sớm, từ nhỏ sống với mẹ và anh. Anh trai cô luôn biết chăm sóc, chiều chuộng em gái, mẹ cô lại tâm lý, được bạn bè cô quý mến. Cô luôn tự hào về gia đình luôn gần gũi, hiểu ý nhau của mình. Cô làm nhân viên ở một phòng vé máy bay, thuộc một công ty du lịch. Kim Anh sớm quan tâm, nghiên cứu vấn đề xung đột “mẹ chồng – nàng dâu”, để từ đó tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Đọc thêm bài viết:  Vợ đại gia Chu Đăng Khoa phản ứng thế này khi chồng hôn Hồ Hà ở Mỹ

Tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa  
  Mặc dù, mong muốn lớn nhất là về làm dâu nhà nào không có mẹ chồng, nhưng vốn lo xa nên Kim Anh vẫn khởi xướng và thành lập nhóm “Yêu mẹ chồng” gồm 3 người bạn thân: cô, Ngọc Trinh (Kha Ly đóng) và Ngân (Bella Mai đóng) để thủ sẵn các kỹ năng cần thiết. Các cô tìm hiểu về các mối quan hệ từ cổ chí kim giữa mẹ chồng nàng dâu, tìm ra điểm mấu chốt để học cách yêu mẹ chồng …  Thoắt cái, Ngọc Trinh phải lòng Khánh (Thanh Duy đóng), anh trai của Kim Anh và hai người quyết định đi đến hôn nhân. Từ ngày chị dâu mới về, mẹ Kim Anh và chị dâu luôn có mâu thuẫn phi lý mà chính Kim Anh cũng không thể nào chấp nhận được. Từ một cô con gái ngoan ngoãn, nghe lời mẹ tuyệt đối, Kim Anh bắt đầu thấy mẹ vô lý, bắt bẻ chị dâu vô cớ và luôn tìm cách kéo anh trai cô lại phía mình chống lại con dâu. Kim Anh đứng về phía chị dâu, mâu thuẫn ngược lại với mẹ và nhận ra mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu là mối xung đột khó có khả năng kết thúc. Xuất phát từ “nỗi ám ảnh” đó, cộng với việc người yêu mình là Tiến (Hùng Trần đóng) tỏ là người không vững lập trường, có dấu hiệu lăng nhăng, mẹ của anh cũng khá khắt khe với cô nên Kim Anh quyết từ chối chàng Tiến đẹp trai, hào hoa, để lấy Vỹ (Hòa Hiệp đóng) – người mà ba mẹ đã chia tay nhau từ lâu, để không bao giờ phải sợ cảnh “mẹ chồng – nàng dâu” nữa. Tuy nhiên, cuộc sống luôn ẩn chứa nhiều thách thức và đầy sự bất ngờ. Kim Anh sau khi về sống ở nhà chồng, đột nhiên phải đối mặt với muôn vàn chuyện rắc rối khi nhà hoàn toàn không có mẹ chồng, nhưng bù vào đó lại có tới … bốn người đàn ông.

Đọc thêm bài viết:  Á hậu Diễm Trang chia sẻ về Tết, tiết lộ đang tìm hiểu bạn trai

Lan Phương với tạo hình nhân vật Kim Anh

Chuyện khóc cười …
   Tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa là vậy. Những tưởng không phải sống dưới sự quản thúc của mẹ chồng, thì Kim Anh lại phải đối mặt với sự tung hoành của bố chồng, anh chồng, em chồng và chính đức ông chồng của mình. Không dừng lại ở đó, chuyện khóc cười cùng những ngày rong ruổi theo đoàn làm phim cũng là những kỷ niệm đáng nhớ mà Lan Phương muốn chia sẻ. Nhà không có mẹ chồng khởi quay vào dịp chuyển giao giữa mùa mưa và mùa khô, vì vậy nắng nóng lúc nào cũng xấp xỉ ở mức 40 độ. Bối cảnh chính của phim lại ở trong một căn nhà gỗ, không gian khá gò bó, không có nhiều cửa sổ, mà người thì lúc nào cũng chật như nêm cối. Đó cũng là lý do khiến cho mọi thứ xung quanh trở nên ngột ngạt, nhưng chẳng ai dám ca thán một lời. Riêng với Lan Phương, nóng đến đổ mồ hôi hột, cô vẫn phải dùng óc hài hước để chọc cười ê kíp, bằng cách là run lên cầm cập và miệng thì không ngớt kêu lạnh. Nhiều lúc, thành viên đoàn phim tưởng cô bị “tẩu hỏa nhập ma”, đến khi nghe chia sẻ mới biết Lan Phương cố tình làm như vậy để giải tỏa tâm lý cho mọi người.

  Lan Phương cho biết, cô rất hy vọng vào vai diễn lạ và rất đặc biệt này. Song song với đó, cô cũng đang ở trên phim trường của bộ phim Ông trùm của đạo diễn Nguyễn Dương. Đây lại là một vai diễn, đòi hỏi bản thân phải vượt qua chính mình, bởi nhân vật cô đảm nhận thật sự khác biệt, trong đó có việc phải học múa cột trong quán bar, hút thuốc và cả … chửi thề.

Đọc thêm bài viết:  Lê Kiều Như: "Chồng không ghen dù tôi cởi đồ khoe thân"

Bài: Nguyễn
Ảnh do M&T Pictures cung cấp

Cập nhật bởi: Tin Việt