Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

1 lượt xem

Lâm Tuấn – 10 năm – gần 100 vai diễn

Tự đặt cho mình thử thách, rồi từng bước chinh phục, đó là tất cả những gì chàng diễn viên sinh trưởng và lớn lên ở Chợ Gạo – Tiền Giang luôn cố gắng để hoàn thiện chính bản thân mình. Nhờ ý thức như vậy, nên anh luôn tự nhủ: Tiến cứ tiến, đi cứ đi và đừng bao giờ lùi bước trước vất vả, gian nan.

10 năm theo nghề, gần 100 vai diễn
Lâm Tuấn tốt nghiệp lớp đạo diễn trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh khóa 2006 – 2009. Nhưng trước đó, vào năm 2005 anh đã được khán giả biết đến ở vị trí của một người diễn viên trong bộ phim Hướng nghiệp phần 2 của đạo diễn Châu Huế. Từ bàn đạp này, Lâm Tuấn có cơ hội đến với nhiều bộ phim tiếp theo, mà điển hình là: Vật chứng mong manh, Hoa xương rồng, Hát ca bềnh bồng, Châu sa, Hương cỏ dại, Điệp khúc tình, Bẫy tình, Bản chúc thư, Vũ khúc trong đêm, Những kẻ hai mặt, Dòng sông định mệnh, Khi yêu đừng hỏi tại sao, Dốc sương mù, Thiên đường ở bên ta, Gai hồng, Bảy lá bài… Gần 100 vai diễn cho đến hiện tại, nhưng có một điểm mà bất cứ khán giả nào chịu khó chú ý cũng nhận ra rằng, trong số từng ấy nhân vật Lâm Tuấn thể hiện, thì số vai chính diện chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Thực tế là vậy, bởi ngoài 4 đến 5 lần được làm người tốt, thì số còn lại anh toàn vào những vai diễn, những nhân vật bặm trợn, lưu manh, giang hồ, máu lạnh. Giải thích về “hiện trạng tiêu cực” này Lâm Tuấn cho biết, chắc do sở hữu ngoại hình xù xì, gai góc nên các đạo diễn cứ nhìn mặt mà… khoán vai.

Đọc thêm bài viết:  Đau lòng chuyện mỹ nhân Việt bị đánh đập lúc đang mang thai

Hoàng “bóng lộ” thành … Tuấn “bóng lộ”
Chẳng buồn vì thực tế trên, mà thay vào đó Lâm Tuấn cảm thấy vui bởi những gì mình đã và đang làm được. Khán giả sẽ không bao giờ quên Hoàng “bóng lộ” do anh đảm nhận trong bộ phim Nữ trinh sát của đạo diễn Lê Hồng Sơn đã được phát sóng vào năm 2013. Điểm nổi bật của vai diễn này đó chính là, với ngoại hình sần sùi, thô kệch, nhưng sâu thẳm bên trong Hoàng lại là tuýp người nhẹ dạ, yếu đuối, luôn thích những anh chàng trẻ tuổi, đẹp trai và ga lăng. Để lột tả nhân vật một cách gần gũi, ngoài đầu tư về cách diễn, Lâm Tuấn còn không ngại bỏ ra một số tiền khá lớn để sắm phục trang, mua phụ kiện hòng làm cho nhân vật… chẳng giống ai. Chính việc đầu tư mạnh tay này đã giúp cho Hoàng “bóng lộ” thật sự cuốn hút và tạo dấu ấn mạnh mẽ đối với bất cứ ai theo dõi diễn biến của nhân vật này trên màn ảnh nhỏ. Ngoài sức sống mang đến cho Hoàng “bóng lộ”, sau khi Nữ trinh sát kết thúc Lâm Tuấn còn bị khán giả ghán cho cái tên Tuấn “bóng lộ” cho đến tận bây giờ. Cũng ở dạng nhân vật phản diện, nhưng ở bộ phim Kẻ giấu mặt của đạo diễn Lê Hồng Sơn, vừa kết thúc trên sóng HTV, Cường “iphone” của Lâm Tuấn cũng là một vai diễn thú vị. Là một tay ăn chơi, nhưng Cường “iphone” biết hy sinh vì người khác, sống trong môi trường tội phạm nhưng luôn “thực thi công lý” và sẵn sàng tố cáo kẻ ác bất chấp mọi nguy hiểm rình rập.

Đọc thêm bài viết:  Việt Trinh "buồn bã" chia sẻ về việc từng viết thư tự tử

Càng khó, càng muốn chinh phục
Tưởng Lâm Tuấn bị “đóng khung” ở tuyến phản diện, nhưng ở bộ phim mới nhất của anh là Sợi dây tình ái (Đd Lê Dũng – Lê Đức Thường) chàng diễn viên gốc miền Tây lần thứ sáu có dịp được đảm nhận một vai chính diện. Trong phim, Lâm Tuấn vào vai Cần – anh phóng viên kiêm giảng viên thiết kế thời trang vui tính, lịch lãm. Cần nhiệt huyết với nghề, sống chuẩn mực và luôn giúp đỡ mọi người. Chia sẻ về vai diễn “đổi đời”, Lâm Tuấn hồ hởi: “Hy vọng, Cần của Sợi dây tình ái sẽ giúp tôi cải thiện được thiện cảm trong lòng khán giả”. Nói thì nói vậy, nhưng với câu hỏi, ở hiện tại Lâm Tuấn thích được thể hiện dạng vai diễn nào nhất, anh đã không ngần ngại: “Tôi thích những vai thiên về tâm lý, nhân vật có cuộc sống nội tâm phong phú, nhiều màu sắc. Ban đầu có thể hiền lành tốt bụng, nhưng sau sẽ trở nên biến chất, lệch lạc, suy đồi. Hoặc ngược lại, những con người sống cảnh giang hồ, làm chuyện ác nhưng vẫn có những ẩn ức sâu kín bên trong”.

  10 năm theo nghiệp diễn, cùng với đó là gần 100 vai diễn đảm nhận, Lâm Tuấn cho biết anh thật sự hạnh phúc với những thành quả đã đạt được. Nhưng sắp tới đây, ngoài công việc của một người diễn viên, anh cũng muốn thử sức mình ở vai trò của một người đạo diễn. Vẫn biết, thử thách còn đang ở phía trước, nhưng Lâm Tuấn luôn dặn lòng: Càng khó, càng phải chinh phục!

Đọc thêm bài viết:  Phạm Quỳnh Anh hân hoan tổ chức tiệc sinh nhật cho con gái

ÁI MINH
Ảnh do nhân vật cung cấp

Cập nhật bởi: Tin Việt