Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

2 lượt xem

Khánh Linh: “Đâu có nhiều đàn ông bước qua đời tôi”

Nữ ca sĩ khẳng định, không có nhiều người đàn ông bước qua đời khiến cô phải thay đổi.

Là ca sĩ có chất giọng đẹp gắn liền với danh hiệu “họa mi”, nhưng đã lâu Khánh Linh không có sản phẩm âm nhạc nào nổi bật vì lý do cô phải dành quá nhiều thời gian chăm sóc gia đình. 

khanh linh: "dau co nhieu dan ong buoc qua doi toi" hinh anh 1

Khánh Linh trở lại lần này nồng nàn, say đắm và cũng quyến rũ hơn.

Đầu năm 2016, Khánh Linh trở lại với MV Cô gái trang bìa hợp tác cùng nhạc sĩ Đỗ Bảo. Nhân dịp này, nữ ca sĩ có những trải lòng về quãng thời gian ở ẩn, cuộc sống bình yên ở “lần đò” thứ hai.

Muốn thay đổi để vươn lên sự hoàn mỹ

– Khi theo dõi sản phẩm mới của chị – MV “Cô gái trang bìa”, tôi cảm nhận được sự bình yên, phẳng lặng chan chứa trong đó. Cuộc sống bây giờ của chị có được an nhiên như thế? 

Cuộc sống hiện tại mang đến cho tôi sự bình yên và hạnh phúc. Khi con người hạnh phúc là lúc trí lực được thăng hoa, sẽ là thời điểm thích hợp để làm tốt mọi thứ từ hình ảnh đến nội dung.

Tôi từ người giản dị, yêu cái đẹp và chỉ muốn giữ nó cho riêng mình thì bây giờ lại muốn thay đổi bản thân một cách chỉn chu hơn để vươn đến sự hoàn mỹ. Giờ khi trên sân khấu hay xuất hiện ở bất kỳ đâu tôi cũng chỉn chu mọi thứ, và thấy đó là một cách yêu mình hơn để mọi người thêm cảm tình với tôi.

– Có vẻ như Khánh Linh bây giờ đã qua thời truân chuyên, giông bão nên hát đằm, dịu dàng hơn nhỉ? 

 

Bây giờ tôi là của thời đàn bà tuổi 30. Ít nhiều những trải nghiệm trong 1/3 cuộc đời (theo tuổi thọ ngày càng dài của nhân loại) hoặc chí ít cũng nửa đời người (theo bài hát 60 năm cuộc đời) với mọi cảm xúc ngọt ngào lẫn trái ngang, thì giờ sự hạnh phúc hiện tại như gấm nhung đã hiển hiện trong giọng hát của tôi.

Nếu trước đây tôi là nước là lụa thì giờ tôi là đại dương với cánh buồm căng gió. Tôi muốn hát với tất cả những gì tôi đang có một cách trọn vẹn và đầy đủ.

Đọc thêm bài viết:  Phi Thanh Vân lần đầu tiết lộ nguyên nhân ly hôn với chồng trẻ

 

– Có người bảo, chẳng gì sâu sắc bằng đàn bà từng trải… Còn chị thấy hồi mới vào nghề đến bây giờ, mình thay đổi nhiều đến như thế nào? 

Đứng trước tôi, hẳn nhiên sự thay đổi ấy anh cũng nhìn thấy đúng không? Thuở 20 đầy nhiệt huyết , thích trải nghiệm các thể loại âm nhạc, sôi nổi và dám chịu làm những thử thách. Thời gian nó khiến một cô trẻ con phải trưởng thành hơn chứ.

Nhất là những chuyến đi, những giấc mơ tôi biến một phần thành hiện thực vì tôi là người chủ động cuộc sống của mình. Tôi vẫn giữ cho mình sự hồn nhiên vốn có và tự thấy mình giờ đằm hơn, bình tĩnh hơn và cũng bớt sốc nổi hơn.

khanh linh: "dau co nhieu dan ong buoc qua doi toi" hinh anh 2

“Tôi vẫn giữ cho mình sự hồn nhiên vốn có và tự thấy mình giờ đằm hơn, bình tĩnh hơn và cũng bớt sốc nổi hơn”.

– Hơn 10 năm đi hát, chị thấy bây giờ mình có vị trí nào trong bản đồ nhạc Việt?

Sao chúng ta cứ phải làm khó mình với những danh xưng và bảng xếp thứ hạng như vậy, khi nghệ sỹ chúng tôi – những người chỉ muốn cống hiến sự sáng tạo không ngừng của mình tới khán giả mà không mưu cầu những thứ hạng mang tính ước lệ đó?

Thước đo nào là chuẩn cho đặc thù nghệ thuật? Nó không phải là những con số, nếu nó là sự công thức thì chắc 7 nốt nhạc kia hẳn rất nhàm chán.

Tôi không có thói quen tự mãn về bản thân mình, với tôi lúc nào cũng phải học để không bị lạc hậu với thời đại và học để mở ra những gì mình còn khiếm khuyết! Vi diệu nằm ở chỗ càng học, càng nghiên cứu càng thấy cái chữ  “À” ngày càng to trong trí óc của tôi.

– Có người nhận xét nếu như chị chăm chỉ hơn, với chất giọng của mình thì Khánh Linh đã có một vị trí tốt hơn, cat-sê cao hơn so với hiện tại. Đã bao giờ chị thấy có chút hối tiếc về những quyết định trong quá khứ? 

Tôi rất vui vì bên cạnh tôi vẫn còn những con mắt dõi theo luôn đầy kỳ vọng như vậy. Những người ấy chắc là yêu quý tôi lắm mới lo lắng cho tôi! Hơn 10 năm hay đúng hơn là 15 năm lao động nghệ thuật, mà đã là lao động thì không có khái niệm lười đâu. Bạn có thấy người “hay lam hay làm” hay nói mình chăm không? Người không nói nhiều mới là người chịu khó tìm tòi, nhất là làm nghề nghệ thuật.

Đọc thêm bài viết:  Việt Trinh xé thư tuyệt mệnh làm lại cuộc đời

Tôi chưa hiểu ý bạn hỏi hối tiếc về những quyết định trong quá khứ là về điều gì? Nếu định hỏi rằng lập gia đình, có con để trễ nải công việc thì chắc chắn là không. Nó là quy luật tự nhiên, giờ con tôi đã 10 tuổi và yêu âm nhạc, vậy là tôi đã có ích cho cuộc đời đó chứ.

Bạn yên tâm đi, tôi là “nữ nhân nam tướng” do đó với tôi sự nghiệp âm nhạc như cột trụ cuộc đời. Tự thử thách mình đã đủ mệt rồi, thử thách với đồng nghiệp thì tôi không có ý định đó, bởi tôi không có tính bon chen .

Về thu nhập tôi không giàu, nhưng chắc chắn không nghèo! Nhất là phụ nữ biết thu vén như tôi thì không thể để cuộc đời khổ được. 

khanh linh: "dau co nhieu dan ong buoc qua doi toi" hinh anh 3

Khánh Linh đằm thắm và quyến rũ ở tuổi ngoài 30.

Không có nhiều đàn ông từng bước qua đời

– Hình như chị hơi mải chơi hơn việc hát, nhất là chuyện chị dành nhiều thời gian cho tình yêu. Chị nghĩ sao về nhận xét này?

Câu này nửa đúng nửa sai! Có những người dưng nói rằng: Nghệ sỹ sướng thật chả phải nghĩ gì! 

Ô! Thế ra nghệ thuật trong mắt nhiều người dưng là nghề “lao động phổ thông?”. Thôi thì cười thôi chứ giải thích làm sao để họ hiểu được rằng đây là nghề ” lao động trí óc “khốn khổ không kém các nhà khoa học công nghệ sáng tạo đâu.

Mà cũng hay lắm nhé! Nghề này không đi chơi, không thăm thú thì không hiểu gì về thế giới quanh ta, mà như vậy hát nó công thức lắm. Thêm nữa, 3/4 đời người là dành cho tình yêu, mà có khi là cả đời người ấy chứ. Chả có cớ gì lại bắt nhốt nghệ sỹ vào một chỗ, không được yêu, ít đi chơi thôi, tập trung hát đi…

Nói vui vậy chứ những người tôi yêu thường xuyên đi chơi cùng tôi và đôi khi phải chịu đựng những cơn nổi hứng bất tử khi công tắc ý tưởng làm âm nhạc bật liên tục. Nói vậy là bạn hiểu, hát với tôi là ở mọi lúc mọi nơi. “Hát giữa mọi người không ngại ngần“, tôi xin mượn lời bài hát Đi tìm nữ thần mặt trời để nói lên tiếng lòng mình.

Đọc thêm bài viết:  5 ban nhóm đình đám một thuở, bây giờ ra sao?

 

– Những người đàn ông bước qua đời chị, làm chị thay đổi thế nào, nhất là khi chị nghĩ về những lỗi lầm nào đó?

Có nhiều đâu mà anh dùng từ “những” (cười lớn)! Nhìn lại cuộc hôn nhân đầu tiên, người đàn ông bây giờ là bố của con trai tôi, tôi vẫn biết ơn họ. Nhờ họ thay đổi tôi từ bé con thành phụ nữ trưởng thành. Còn chuyện mắc sai lầm, trong đời ai thì rồi cũng sẽ mắc sai lầm. Tôi nghĩ rằng, sự chân thành muốn sửa sai sẽ là con đường đúng đắn nhất mà con người nên làm.

Tôi cũng nhận ta, con người sẽ không “lớn” nếu cứ thích sống theo bản năng ương bướng. Căn nguyên sâu xa của giống nòi loài người là động vật hoang dã, để có được nền văn minh như bây giờ là đánh dấu sự phát triển của văn minh nhân loại. Mà con người là một loài cấp tiến đặc biệt nhất, tiến hoá không ngừng. Vì vậy nếu sai thì phải sửa! Thế thôi nhỉ?

khanh linh: "dau co nhieu dan ong buoc qua doi toi" hinh anh 4

Với sự bình yên của hiện tại, Khánh Linh hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ khi trở lại trong năm 2016.

– Người chồng hiện tại đã động viên chị những gì để vợ có bước tiến mới trong âm nhạc? 

Chồng tôi là người bạn tuyệt vời, đồng hành cùng tôi và chăm chút cho tôi, trở thành một điểm tựa để tôi tiếp tục thăng hoa và miệt mài hơn trong công việc. Chúng tôi có thể nói mãi không hết chuyện và trao đổi công việc lại càng hợp ý. 

– Với sản phẩm mới, tại sao chị lựa chọn Đỗ Bảo, có phải vì anh ấy có những sự đồng điệu trong âm nhạc?

Với nhạc sỹ Đỗ Bảo, anh ấy với tôi sẽ làm với nhau một dự án âm nhạc nghiêm túc và Cô gái trang bìa là khởi đầu cho dự án ấy. Anh Bảo sẽ đưa ra những yêu cầu khắt khe hơn trong công việc và những tác phẩm anh biên tập sẽ là những bất ngờ cho tôi và khán giả. 

– Thời gian tới, chị có dự án nào vui và đáng kể?

Tháng 4 tôi sẽ ra mắt mini album Mùa yêu gồm 4 tác phẩm của nhạc sĩ Ngọc Châu. Ngoài ra, tôi sẽ làm nhạc với nhạc sĩ Dương Thụ và biết đâu tôi sẽ làm cái gì đó lớn hơn nữa. Tất cả đều ở phía trước và sẽ được tôi bật mí dần dần.

theo Kiều Thuận/Dân Việt

Cập nhật bởi: Tin Việt