Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

2 lượt xem

Huỳnh Anh Tuấn – Đổi đời nhờ… Biệt thự hoa hồng

Hơn 20 gắn bó, trải gần 300 vai diễn, với các nhà sản xuất, cái tên Huỳnh Anh Tuấn như một sự “đảm bảo” cho những bộ phim của mình. Còn với khán giả truyền hình, tên tuổi của anh dường như đã ăn sâu vào tâm trí của nhiều người. Đặc biệt hơn cả, dù có thể đảm nhận rất nhiều vai diễn khác nhau, nhưng anh lại tạo dấu ấn mạnh mẽ ở tuyến nhân vật phản diện. Và với Biệt thự hoa hồng của đạo diễn Trương Dũng, hiện đang phát trên sóng HTV9 vào lúc 22g00 hàng ngày, Huỳnh Anh Tuấn thêm một lần nữa có cơ hội… đổi đời.   

Chuyện của Biệt thự hoa hồng         
  18 năm trước, Mạnh Hùng – thương gia buôn bán tơ lụa và Thụy Nhiên – tiểu thư của gia đình nổi tiếng về tranh thêu, sống hạnh phúc trong một ngôi biệt thự ở thành phố ngàn hoa. Sau khi sinh con gái Thụy Tâm, Thụy Nhiên bị tai biến do huyết áp cao và bị bán thân bất toại. Anh vẫn hết mực ân cần, yêu thương chăm sóc vợ như ngày mới cưới. Biết vợ thích hoa hồng, Mạnh Hùng liền trồng loại hoa này xung quanh biệt thự. Từ đó, tổ ấm của hai vợ chồng anh được mang tên… biệt thự hoa hồng.

Đọc thêm bài viết:  Thanh Ngọc: “Nhỏ con có lợi thế trẻ lâu!”

  Khi Thụy Tâm được ba tuổi thì Thụy Nhiên qua đời, để lại chiếc tráp đựng kỷ vật với mong muốn Mạnh Hùng sẽ trao lại cho con gái khi cô bé tròn 18 tuổi. Từng rơi vào bẫy của Đào Phi, và mặc cảm về tội lỗi nên Mạnh Hùng đành cưới cô giúp việc trẻ tuổi này làm vợ. Một lần giả làm tên trộm đột nhập vào biệt thự hoa hồng nhằm uy hiếp Đào Phi, Lưu Giang đã lấy được cái tráp mà bà ta đang tìm cách khám phá bí mật bên trong. Lưu Giang phát hiện ra trong cái tráp có cuốn nhật ký của Thụy Nhiên ghi lại tội lỗi tày trời của Đào Phi năm xưa. Nảy lòng tham, Hoan Phong (bố của Lưu Giang) tìm đến Đào Phi để tống tiền, nhưng bà ta đã thuê xã hội đen giết người diệt khẩu…

Vai diễn “đổi đời” của Huỳnh Anh Tuấn
Khác hẳn với những nhân vật phản diện trong các bộ phim như: Hiệp sĩ đường phố, Tam nam vẫn phú,… Mạnh Hùng của Huỳnh Anh Tuấn trong Biệt thự hoa hồng là người đàn ông của gia đình, yêu vợ, thương con và sống có trách nhiệm. Sau khi vợ mất, vì một lỗi lầm gây ra với Đào Phi và cũng muốn con gái có người chăm sóc, ông đã chấp nhận cưới bà ta làm vợ. Danh nghĩa là vợ chồng, nhưng ông luôn giữ khoảng cách nhất định với người phụ nữ này, chỉ luôn quan tâm lo lắng cho Thụy Tâm. Điều này làm cho Đào Phi và con gái riêng của bà ta – Ngọc Diễm vô cùng ghen tức. Cho đến sinh nhật lần thứ 18 của Thụy Tâm, hơn 20 năm trôi qua, ông mới phát hiện ra bản chất thâm độc của Đào Phi.

Đọc thêm bài viết:  "Mòn mắt" ngắm bà mẹ một con Tâm Tít mặc áo tắm

Với vai Lưu Giang, một lần nữa nam diễn viên Quang Tuấn thể hiện được khả năng diễn xuất tinh tế của mình.

Tuyến nhân vật trọng điểm
  Lưu Giang là con của Hoan Phong, người làm vườn góa vợ trong biệt thự hoa hồng. Cũng như bao chàng trai luôn tò mò về biệt thự hoa hồng nổi tiếng, anh luôn dành thời gian tìm hiểu về những con người sống trong ngôi biệt thự này. Đặc biệt, anh đem lòng cảm mến Thụy Tâm. Vốn là một người sống khép kín, sợ hãi cuộc sống đông đúc bên ngoài, và chỉ làm bạn với hoa hồng. Rồi trong một dịp tình cờ, anh cứu được cô thoát khỏi tay kẻ xấu. Tình cảm của anh dành cho cô cũng từ đó mà ngày càng sâu nặng.

  Xuất thân là một cô gái bán hoa ngoài chợ, Đào Phi có một vẻ ưa nhìn, hoạt bát. Vốn đã hâm mộ ông chủ biệt thự hoa hồng nên khi nghe ngóng về việc tuyển người làm, cô ta lập tức xin đến ứng tuyển vào vị trí này. Khi được ông bà chủ tin cậy, Đào Phi đã lập âm mưu sát hại bà chủ Thụy Nhiên và quyến rũ ông chủ Mạnh Hùng với mong ước được trở thành chủ nhân của ngôi biệt thự giàu có và nổi tiếng nhất vùng. Nhưng, sự thâm độc của Đào Phi đã được bà chủ Thụy Nhiên ghi chép lại trong một quyển nhật ký và truyền lại cho cô con gái bé bỏng, đáng thương.

Đọc thêm bài viết:  Người thứ ba bí ẩn trong cái chết của Lê Công Tuấn Anh

  Ngoài Huỳnh Anh Tuấn, Biệt thự hoa hồng còn có sự góp mặt của các diễn viên Quang Tuấn vai Lưu Giang, Cát Tường vai Đào Phi, Sella Trương vai Ngọc Diễm, Lâm Minh Thắng vai Tám Tàng, Mã Trung vai Hoan Phong, Diệp Bảo Ngọc vai Thụy Nhiên – Thụy Tâm, Thành Đạt vai Lưu Trần…

Còn nữ diễn viên Cát Tường, vai Đào Phi cũng sẽ giúp chị ghi điểm với khán giả bởi tuyến nhân vật… sở trường.

Ái Minh
Ảnh do Sóng Vàng cung cấp

Cập nhật bởi: Tin Việt