Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

2 lượt xem

Dương Mỹ Dung – Sẽ hết mình vì đam mê phim ảnh

Tưởng chừng, đam mê và ước mơ thuở nhỏ sẽ chẳng bao giờ thành hiện thực. Nhưng nhờ lối rẽ bất ngờ, từ cô sinh viên kinh tế vừa ra trường, rồi gặp nhân duyên với nghệ thuật, với phim ảnh mà Dương Mỹ Dung đã gắn bó với công việc diễn xuất cho đến ngày hôm nay. Và theo như chia sẻ, thì con đường nghệ thuật không chỉ là chuyện một sớm một chiều, mà cô sẽ gắn bó cũng như luôn hết mình vì đam mê phim ảnh.

Lối rẽ bất ngờ
Dương Mỹ Dung sinh ra và lớn lên ở Huế. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, cô cùng gia đình chuyển hẳn vào Thành phố Hồ Chí Minh sinh sống. Tại mảnh đất phồn hoa này, cô gái của xứ mộng mơ ngày nào thi và đậu vào trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại. Sau khi tốt nghiệp, cô đã không đi làm theo chuyên ngành của mình và lối rẽ bất ngờ cũng bắt nguồn từ đây. Dương Mỹ Dung cho biết, ước mơ trở thành diễn viên đã hình thành từ hồi cô còn nhỏ xíu. Nhưng với một cô gái ăn chưa no, lo chưa tới, và bên cạnh là sự kèm cặp của ba mẹ nên đành ấp ủ ước mơ cho riêng mình. Chỉ đến khi ra trường, sau một lần bạn thân rủ đi làm người mẫu, được nhận, nhưng vì yêu cầu phải cắt đi mái tóc dài đang sở hữu nên cô đã từ chối thẳng thừng. Kể từ mối nhân duyên này, cô bắt đầu được chú ý, trước tiên là tham gia những clip ca nhạc, sau đó lên mạng tìm thông tin đi casting phim, và sau cùng là trở thành diễn viên như ở hiện tại.

Đọc thêm bài viết:  Yan My: "Tuổi thơ cực khổ khiến tôi diễn xuất nhập tâm hơn"

Động lực để cố gắng
Bộ phim đầu tiên mà Dương Mỹ Dung có cơ hội tham gia đã được phát trên kênh HTV7 vào tháng 3.2011 của đạo diễn Đỗ Mai Nhất Tuấn mang tên Nụ hồng và bóng đêm. Đây là một tác phẩm về đề tài bạo lực gia đình và bạo hành trẻ em được khắc họa khốc liệt trong suốt 30 tập phim. Những trăn trở, hoài nghi của tuổi mới lớn vào cuộc sống, những bước đi chập chững đến tương lai đã bị những bàn tay đen tối của người lớn dẫn dắt sai đường. Tuy nhân vật Thắm của Dương Mỹ Dung không có nhiều đất diễn, nhưng bằng sự quyết tâm, cũng như luôn cố gắng học hỏi, sau khi phim kết thúc, nhờ gương mặt xinh xắn, cùng lối diễn nhẹ nhàng, tình cảm, nên tên tuổi của cô đã tạo được dấu ấn tốt đẹp với người xem. Qua đó, vai diễn chạm ngõ này đã giúp cô có thêm động lực để nỗ lực nhiều hơn nữa với công việc tay ngang của mình. Song song, khi biết Dương Mỹ Dung quyết định chọn phim ảnh để gắn bó, ba mẹ và người thân trong gia đình không những không phản đối, mà còn động viên, khích lệ để cô an tâm theo đuổi, định hướng và phát triển bản thân.

Sẽ hết mình vì đam mê
Đến hiện tại, những bộ phim mà Dương Mỹ Dung tham gia đã lên đến con số hàng chục, mà điển hình là vai Bảo Ngọc trong Trở về 1, vai Phương trong Vợ của chồng tôi (Đd Việt Trinh), vai Hương An trong Biển xanh và Ốc Nhỏ (Đd Bá Vũ), vai Lan Chi trong Vòng vây hoa hồng (Đd, NSƯT Đặng Lưu Việt Bảo), vai Thị Thậm trong Con nhà giàu (Đd Hồ Ngọc Xum), vai Kiều trong Giá phải trả (Đd Nguyễn Minh Cao),… và mới đây nhất là vai Hà trong Biệt thự Pensée của đạo diễn Châu Thổ & Minh Trương, kết thúc trên sóng HTV7 thời gian vừa qua. Hà là một cô gái dễ thương, giàu tình người và cả đức hy sinh. Đây cũng là vai diễn đánh dấu sự trưởng thành trong công việc diễn xuất, bởi Hà của Dương Mỹ Dung đảm nhận trải từ 16 cho đến 40 tuổi. Dương Mỹ Dung cho biết, sau vai diễn này cô đã tự tin hơn rất nhiều, nhất là những cảnh quay đòi hỏi phải có sự tương tác tình cảm giữa một cô gái và một chàng trai, như chính việc cô phải đóng cặp với Gin Tuấn Kiệt – nam diễn viên đảm nhận vai Tùng trong phim. Tưởng rằng, hai chị em hơn nhau đến 6 tuổi sẽ khó mà thành đôi, thành cặp, nhưng nhờ con mắt tinh tường của nhà biên kịch Châu Thổ và cả đạo diễn Minh Trương mà mọi thứ đã trở nên hài hòa, trọn vẹn.

Đọc thêm bài viết:  Đại gia trả giá cao thứ hai trong buổi đấu giá SIM của Ngọc Trinh lên tiếng

Mỹ Dung (áo đen) và Gin Tuấn Kiệt trong phim “Biệt thự Pensée”

  5 năm theo đuổi công việc diễn xuất, mặc dù đã nhận được sự ủng hộ của đa số khán giả cũng như đạo diễn, nhà sản xuất nhưng với cô gái cầu toàn này thì từng ấy chẳng thấm thía vào đâu. Dương Mỹ Dung chia sẻ: “Con đường đường nghệ thuật phía trước còn dài, vì vậy ở hiện tại với tôi chỉ là xuất phát điểm, là nền tảng mà thôi. Và để phát triển bản thân, cũng như đáp ứng được nhu cầu của khán giả, tôi sẽ luôn nỗ lực, cố gắng hết mình vì đam mê phim ảnh”.

NGUYỄN
Ảnh do nhân vật cung cấp

Cập nhật bởi: Tin Việt