Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

1 lượt xem

Diệp Chấn Thanh – Không mua vui để được một vài… trống canh

Diệp Chấn Thanh làm nghề mong thỏa đam mê, chứ không mua vui để được một vài trống canh. Nhờ vậy, mà sau 6 năm gắn bó cùng phim ảnh, tuy đã tham gia rất nhiều bộ phim, đảm nhận rất nhiều vai diễn, nhưng khán giả chỉ biết anh ở vai trò của người nghệ sĩ chuyên trị các vai phụ. Chẳng buồn vì thực tế ấy, vì theo anh, không có phụ thì sao có chính. Thứ nữa, lửa thử vàng, gian nan thử sức và Diệp Chấn Thanh tin chắc một điều rằng: Có gieo, ắt sẽ có gặt!

  Trước Ngoại tình với vợ (Đd Trần Cảnh Đôn & Trần Hà Sơn, hãng M&T Pictures sản xuất) Diệp Chấn Thanh đã từng tham gia những bộ phim như: Xúc xắc mùa thu, Hoa hướng dương, Hoàng tử ăn mày, Gọi nắng, Người thương kẻ nhớ, Về quê, Con đường sáng, Kính thưa osin, Định mệnh, Cuộc chiến nhân tình, Người chồng điên…, Điểm thú vị là, những nhân vật do chàng diễn viên tốt nghiệp trường Sân khấu & Điện ảnh này đảm nhận đều thuộc tuyến vai phản diện. Diệp Chấn Thanh chia sẻ, chắc do sở hữu gương mặt đậm chất “gian” nên các đạo diễn toàn giao cho anh những vai đểu cáng, độc ác. “Tôi cũng giống như nhiều anh chị nghệ sĩ khác, khi phim lên sóng truyền hình đều mong nhận được sự đón nhận và ủng hộ của công chúng. Đây là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi người diễn viên cho dù đó là vai diễn nhỏ hay lớn, là ác hay thiện và cả việc bị ghét hay được yêu” – Diệp Chấn Thanh thổ lộ tâm tư đối với công việc diễn xuất ở hiện tại.

Đọc thêm bài viết:  NSƯT Chánh Tín đi bán rau nuôi vợ ?

Chào Diệp Chấn Thanh! Bạn có thể chia sẻ về vai diễn mới nhất của mình?
– Trong Ngoại tình với vợ, nhân vật anh chàng trợ lý do tôi đảm nhận là một vai diễn khá thú vị, thú vị ngay từ khi còn nằm trên kịch bản. Một anh trợ lý đầy cá tính, trung thành, tham vọng nhưng vẫn biết hối cải khi phạm phải sai lầm. Với vai diễn mới nhất này, cũng cho phép tôi gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới người thầy, cũng như người anh của mình là đạo diễn Trần Cảnh Đôn.

Xuất hiện bên cạnh những Phương Thanh, Nhan Phúc Vinh, Phan Thị Mơ, Trương Nam Thành, Bích Huyền… Thanh có sợ bị cái bóng quá lớn của họ làm mình… lu mờ?
– Tôi không sợ, vì mỗi vai diễn đều có sức hút riêng của nó. Điều quan trọng nữa là, được làm việc với họ tôi thấy bản thân học hỏi được rất nhiều thứ. Từ cách thể hiện, cho đến kinh nghiệm xử lý tình huống và cả việc đối nhân xử thế. Còn nhớ, khi quay những phân đoạn khó, phải thay đổi tâm lý nhân vật liên tục, được sự hậu thuẫn của anh chị em trong đoàn nên cũng phần nào giúp tôi hoàn thiện hơn trong việc diễn xuất.

Trở lại với câu chuyện cá nhân, đến thời điểm này Thanh đã có bao nhiêu năm gắn bó với phim ảnh. Rồi qua từng ấy năm, bạn nhận thấy bản thân có những thay đổi như thế nào?
– Tôi bước chân vào con đường nghệ thuật đã được 6 năm. 6 năm không quá ngắn, cũng chẳng quá dài đối với một người theo đuổi công việc diễn xuất. Nhìn lại chặng đường đã qua, tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi còn nhớ, bộ phim đầu tiên tham gia là Đối mặt của đạo diễn Nguyễn Quang (đến nay vẫn còn một số đài phát sóng lại) nhiều lúc xem lại vai diễn mà mình đảm nhận rồi thầm ước một điều: Giá như có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ làm tốt nhiều lần hơn lúc ấy. Nhưng đi qua những bỡ ngỡ, hiện tại tôi đã rút ra được nhiều bài học bổ ích cho chính mình.

Đọc thêm bài viết:  Đinh Mạnh Ninh:" Những người ghét là vì chưa hiểu tôi!"

Diệp Chấn Thanh cùng Phan Thị Mơ trong phim “Ngoại tình với vợ”

Không sở hữu gương mặt nổi trội, rồi những bộ phim tham gia toàn ở vai trò của một diễn viên phụ. Thanh có bao giờ “chạnh lòng” về thực tế này?
– Thành công không bao giờ đến với những ai thiếu đi sự kiên nhẫn, tự tin và nghệ thuật phản ánh điều đó một cách cực kỳ sinh động. Trong nghề, tôi rất thần tượng diễn viên Huy Cường. Anh thể hiện toàn vai phụ, nhưng mỗi vai diễn là mỗi màu sắc khác nhau. Tôi còn nhớ, khi nhận được vai chính đầu tiên trong nghiệp diễn xuất, Huy Cường đã làm hết khả năng của mình và thành quả đã đến với anh bằng những giải thưởng lớn, nhỏ trong các mùa liên hoan phim. Tôi tin rằng, với niềm đam mê, sự kiên trì và lòng nhiệt huyết, tôi cũng sẽ gặt hái trái ngọt giống như anh ở phía tương lai. Vì tôi luôn tâm niệm: Có gieo, ắt sẽ có gặt.

Từng ấy năm gắn bó với nghệ thuật, với cá nhân Thanh, muốn có được sự nổi tiếng, ngoài đam mê, người nghệ sĩ phải trang bị cho mình những gì?
– Nghệ thuật, chỉ đam mê thôi chưa đủ, chúng còn đòi hỏi sự kiên nhẫn và may mắn. Nếu bạn có đam mê mà không có sự kiên nhẫn tìm kiếm cho mình cơ hội để thể hiện tài năng thì coi như bạn đã thất bại. Nếu bạn hội đủ hai yếu tố đam mê và sự kiên nhẫn mà vẫn không thành công thì bạn phải phụ thuộc vào một yếu tố khác đó là may mắn. Bên cạnh đó, bạn phải tự trang bị kiến thức, vốn sống, học hỏi và phải luôn đề ra mục tiêu đúng đắn để phấn đấu.

Đọc thêm bài viết:  Điều ít biết về giám khảo khiếm thị "Vua đầu bếp Việt"

Thanh nghĩ thế nào về xu hướng ở hiện tại, chẳng cần giỏi về diễn xuất, chỉ cần là hotboy, hotgirl, và thông qua các mối quan hệ là có thể sở hữu cho mình những bộ phim, những vai diễn?
– Câu hỏi này đúng với tâm trạng của tôi. Còn nhớ cách đây không lâu, được đạo diễn mời vào một vai diễn và tôi đã nhận lời. Khi nhận kịch bản, tôi đã đầu tư phục trang và tất cả mọi thứ cho nhân vật mà mình đảm nhận. Nhưng gần đến ngày khai máy, tôi bị nhà sản xuất cắt vai để đưa một anh chàng hotboy vào đóng thế. Từ sự việc này, tôi nghiệm ra một điều: Có mối quan hệ là có tất cả cho dù bạn tài giỏi hay không. Tôi không biết họ đưa hotboy, hotgirl vào phim nhằm mục đích gì. Nhưng hãy nhớ: bạo phát bạo tàn, làm nghệ thuật mà bạn không có tài và đức, không biết đúng biết sai, không biết trước biết sau thì sớm muộn gì cũng bị đào thải mà thôi.

ĐINH NGUYỄN (thực hiện)
Ảnh do nhân vật cung cấp

Cập nhật bởi: Tin Việt