Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

12 lượt xem

Đan Thy – Không cho phép lặp lại mình

Gặp Đan Thy vào những ngày cuối năm. Tất bật là vậy, nhưng chị vẫn dành thời gian và vui vẻ trả lời tất cả những câu hỏi của phóng viên đưa ra. Không né tránh, cũng như chẳng chối từ, nhờ vậy mà cuộc gặp gỡ với chị trở nên cởi mở và thẳng thắn hơn bao giờ hết. ĐMCT  xin gửi tới bạn đọc câu chuyện mà chúng tôi đã ghi nhận được.

Chào Đan Thy! Chị chuẩn bị đón năm mới với tâm trạng như thế nào?
– Giáp Ngọ là một năm vô cùng may mắn đối với bản thân, vì vậy tôi đón Ất Mùi với niềm vui, niềm hạnh phúc khó tả. Cái cảm giác ấy, chắc chỉ mình tôi hiểu. Nhưng tận sâu thẳm, cũng cho phép tôi gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả khán giả, những người đã, đang và sẽ còn ủng hộ Đan Thy trên con đường nghệ thuật.

Chị có thể chia sẻ rõ hơn về những thành quả mà mình đã gặt hái được?
– Sau nhiều năm gắn bó với nghề, cho đến hiện tại, tôi đã có cơ hội tham gia khoảng trên dưới 50 bộ phim. Và chỉ riêng năm 2014, tôi đã kịp sở hữu cho mình đến gần chục vai diễn.

Đọc thêm bài viết:  Quỳnh Nga: 'Hy vọng năm nay săn được khỉ vàng'

(từ trái qua) Cùng với Võ Minh Lâm và Lê Bê La, Đan Thy cũng là một trong những nhân tố giúp “Tơ đồng vương vấn” cuốn hút khán giả qua từng tập phim.

Trong số những vai diễn ấy, đâu là tuyến nhân vật tạo nên tên tuổi của chị?
– Có thể nói, suốt những năm theo nghề, thì vai bà Chín Giỏi trong phim Tơ đồng vương vấn của đạo diễn Xuân Phước, vừa kết thúc trên sóng THVL1 là vai diễn tôi được người xem quan tâm và dành trọn tình cảm hơn hết. Có ai ngờ, hóa thân thành người phụ nữ già nua, nghèo khó tôi lại nhận được sự đồng cảm của nhiều tầng lớp khán giả đến như thế. Từng ngày, từng giờ, trên facebook cá nhân, tôi nhận được rất nhiều sự động viên của mọi người. Và đó cũng sẽ là niềm khích lệ quan trọng để tôi cố gắng nhiều hơn với công việc của mình.

Ngoài tuyến nhân vật trên, chị nghĩ mình sẽ thành công với dạng vai diễn nào nữa?
– Muốn sống chết với nghề diễn, thì dù lớn nhỏ, thiện ác người diễn viên đều phải kinh qua. Còn với bản thân, tôi tự tin hơn khi đảm nhận những vai lành, vai thiện. Không phải thiếu bản lĩnh, hoặc sợ làm mất hình ảnh, bởi đơn giản tôi chỉ muốn theo đuổi một con đường. Và trên con đường ấy, bản thân phải biết điều tiết để tạo nên sự khác biệt từ những điều… quen thuộc.

Đọc thêm bài viết:  Bảo Trúc - Vẫn tin hạnh phúc sẽ mỉm cười!

Phần trả lời của chị nghe có vẻ trừu tượng?
– Lấy ví dụ cho thực tế nhé: một cô tiểu thư đoan chính, hiền thục phải khác hẳn với vai một bà mẹ nghèo khó nhưng vẫn thương và lo cho con hết mực. Tuy cùng là tuyến nhân vật hiền lành, nhưng người diễn viên phải biết tìm điểm nhấn để tạo sự khác biệt đối với khán giả.

Vậy “điểm nhấn” mà chị đề cập ở trên là gì?
– Tôi nhận, đọc kịch bản, và phân tích nhân vật một cách nghiêm túc. Nếu có khúc mắc, tôi sẵn sàng trao đổi với đạo diễn để cùng tháo gỡ. Rồi xâu chuỗi lại tất cả những vai diễn đã từng thể hiện, so sánh sự giống và khác nhau, từ đó tìm ra cách diễn cho phù hợp. Với những nhân vật mình chưa từng đảm nhận, tôi sẽ học hỏi bởi những diễn viên đàn anh, đàn chị. Thậm chí, là dành thời gian để quan sát, để tìm tòi trong cuộc sống. Và cuối cùng, quy tắc của tôi là không cho phép… lặp lại mình!

Ở hiện tại, sau từng ấy năm theo nghề diễn, để gắn bó với công việc này, với cá nhân chị, yếu tố nào là quan trọng nhất?
– Đam mê – Thiết nghĩ, nếu không có đam mê, thì những ngày mới chân ướt chân ráo, với bao nhiêu khó khăn, áp lực, bản thân tôi đã chẳng đi được một hành trình dài cùng phim ảnh như ở hiện tại. Rồi những yếu tố như: sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, và đặc biệt là sự sẻ chia từ đồng nghiệp cũng sẽ giúp chúng ta… sống chết với nghề.

Đọc thêm bài viết:  Sài Gòn phố như sông, đến sao Việt cũng "khóc"

Nếu được lựa chọn, phim ảnh vẫn là công việc mà chị muốn theo đuổi và gắn bó?
– Đúng là như vậy. Nếu được lựa chọn, phim ảnh vẫn là công việc mà tôi muốn theo đuổi và gắn bó. Vì tình yêu tôi dành cho phim ảnh, cho nghệ thuật rất mãnh liệt. Hôm nào không có lịch quay, được ở nhà nghỉ ngơi là lòng thấy… trống trải. Mỗi ngày trôi qua, là mỗi ngày tôi mong mỏi được hoá thân vào nhiều vai diễn, dù cho nhân vật là già nua, là xấu xí. Cực khổ, gian nan thế nào, miễn có cơ hội được làm công việc mình yêu thích, được thoả đam mê là tôi vẫn cứ… dấn thân!

Nguyễn
Ảnh do nhân vật cung cấp

Cập nhật bởi: Tin Việt

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *