Bi hài chuyện “nấm” yêu “sào”

Bi hài chuyện “nấm” yêu “sào”

 

 

Vì bản thân là những cây “nấm lùn”, lại yêu những anh chàng cao như cây sào, mỗi lần hai người cùng nhau đi chơi hoặc khi gặp gỡ bạn bè thì ít nhiều bên tai cũng nghe lời xì xèo: “Thế này thì đi nắng khỏi cần che ô”; “Trông như hai bố con ấy nhỉ”…


“Ngày mình được anh ấy đưa về ra gia đình. Khi mình vừa đẩy cửa bước vào thì cả gia đình anh ấy đổ dồn mắt nhìn chằm chằm. Khiến mình đã luống cuống lại càng thêm bối rối. Chị gái anh ấy còn nói rằng nếu mình diện một bộ đồng phục vào sẽ không khác gì học sinh tiểu học. Mẹ anh ấy thì nói kiểu nửa đùa nửa thật ‘Thế này thì sau đẻ phải cố gắng lắm đây!’… Quả thực khi mình đứng cạnh anh ấy chẳng khác nào cây nấm đứng cạnh cái sào. Trông bộ dạng thì chả khác nào chú và cháu…” – chị Hương (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ về việc mình “nấm lùn” yêu một anh chàng cao như cây sào.
 
Trước đó, khi hai người quen nhau, mỗi lần hai anh chị cùng nhau đi chơi hoặc khi gặp gỡ bạn bè thì ít nhiều bên tai cũng nghe lời xì xèo: “Thế này thì đi nắng khỏi cần che ô”; “Trông như hai bố con ấy nhỉ”… Chưa bao giờ hai anh chị đi cùng nhau mà nhận được lời khen “đẹp đôi” chỉ vì chiều cao của chị quá khiêm tốn. Trong khi anh thì cao to như vận động viên bóng rổ.
 
 
“Ngày mới yêu anh ấy bị mọi người trêu đùa cũng thấy nóng mặt lắm. Rồi mình còn không dám đi cùng anh ấy đến những nơi đông người. Nhưng sau thì quen dần, ai trêu thì mình hùa vào góp vui bằng cách tự AQ. Ví như người ta bảo mình đi nắng không cần che ô thì mình đáp lại rằng ‘đỡ tốn được một khoản mua sắm’, Đối đáp với bạn bè thì đơn giản nhưng hôm về ra mắt gia đình anh ấy thì mình… đứng hình luôn. Nhà anh ấy ai cũng cao trên 1,6 mét, còn mình 1,49 mét… Giống như cô lùn giữa gia tộc khổng lồ. Cũng may chiều cao không phải là tiêu chuẩn để gia đình anh ấy kén dâu” – chị Hương kể lại.
 
Cũng là một cô nàng “nấm lùn” như chị Hương, nhưng chị Phương (Gia Lâm, Hà Nội) lại gặp lắm nỗi éo le. Không những chị thường xuyên bị người xung quanh trêu đùa mà đã khá nhiều lần chị không thể vượt qua được “vòng kiểm duyệt” của gia đình người yêu.
 
“Thực ra ban đầu mình cũng không hề tự ti về chiều cao đâu. Vì trong gia đình mình, chị gái, mẹ mình và một số người đều có chiều cao ngang mình… Nhưng từ khi đi làm, rồi mấy lần thất bại khi ra mắt nhà người yêu thì mình mới bắt đầu thấm thía. Ở cơ quan thì các chị không dám nhờ mình những việc hơi sức vóc vì các chị cho rằng ‘trông nó còn chả bằng cái chai nước, làm thế nào được’ rồi những việc liên quan đến chiều cao là mình luôn bị loại đầu tiên. Ở công sở đã đành là thế, đến chuyện tình cảm cũng rắc rối không kém” – chị Phương nói.
 
Trải qua 3 mối tình thì tất cả đều ‘ra đi’ do chị Phương bị gia đình bạn trai chê lùn. Chị cho biết, có lần về ra mắt nhà anh chàng người yêu cao kều, mẹ anh chàng đã thẳng thắn nói với chị rằng: “Thấp bé thế này thì làm vợ, đẻ làm sao được. Cho nên bác không đồng ý hai đứa tiếp tục yêu nhau đâu”. Cứ thế, sau mấy yêu nhưng thất bại ở lần ra mắt, chị Phương dần ngán ngẩm và giờ đây “Yêu ai mình cũng thấy sợ hãi mỗi lần người ta đề nghị đưa về ra mắt” – chị Phương chia sẻ.
 
 
Chị Thủy (Ba Đình, Hà Nội) thì cho biết, chị và anh Trung – người yêu chị, vốn là bạn học từ thuở trung học. Vì là cặp bạn thân nên bố mẹ anh Trung cũng biết khá rõ về chị và vô cùng quý mến.
 
“Tuy nhiên khi hai đứa quyết định tiến thêm bước nữa thì gia đình anh ấy phản đối. Và lý do là… trông mình giống như học sinh tiểu học khi đi cạnh anh ấy. Mình quá thấp, mình lọt thỏm khi đứng cạnh những người trong gia đình anh ấy” – chị Thủy cho hay.
 
Theo lời chị Thủy kể thì giữa chị và anh Trung có hơn 10 năm làm bạn. Vì thế hai người khá hiểu nhau. Chị đã rất vui mừng vì hai người có thể trở thành một cặp uyên ương mặc dù trông ngoại hình của chị và anh hơi lệch. Tuy nhiên đứng trước sự phản đối của gia đình anh, chị đành buông xuôi.
 

 

Vốn là người tính tự ái cao nên khi bị ngăn cấm, phản đối chuyện yêu đương vì… lý do trời ơi, chị Thủy cũng bực mình chấm dứt: “Thực sự mình và anh ấy rất hiểu và có nhiều quan điểm giống nhau. Nhưng sự thực là mình không thấy thoải mái khi tiến sau hơn trong mối quan hệ tình cảm với một người mà gia đình anh ta kiên quyết không chấp nhận mình. Mình tiếc vì trót vượt ngưỡng tình bạn để rồi không thể tiến tới kết thúc có hậu. Giờ mình không thấy thoải mái khi gặp lại anh ấy… Giá như” – chị Thủy thở dài cho hay.
 
Theo afamily

Cập nhật bởi: Tin Việt

3

No Responses

Write a response